Beng Beng Gaming

Saxo Bank Tuyên Bố Các Nền Tảng NFT Âm Nhạc Sẽ Đánh Bại Doanh Thu Của Spotify Vào Năm 2022

bengbenggaming 06/12/2021 │ 11:15 Tin tức 24h
Saxo Bank Tuyên Bố Các Nền Tảng NFT Âm Nhạc Sẽ Đánh Bại Doanh Thu Của Spotify Vào Năm 2022

Mới đây, cả Spotify lẫn Apple Music đều đưa ra báo cáo rằng sẽ lấy 75% doanh thu từ các nghệ sĩ cùng với đó là sẽ cắt giảm khoản chi cho các hãng.
Khi mà các nền tảng âm nhạc phổ biến như Spotify tuyên bố thu lại phần lớn doanh số của các nghệ sĩ thì các công nghệ mới như NFT sẽ giúp cho họ bảo vệ được quyền lợi của mình, Saxo Bank chia sẻ.
Trích dẫn từ “Outrageous Predictions 2022: Revolution” của Saxo Bank, các nghệ sĩ có thể hưởng lợi từ các nền tảng âm nhạc NFT và đồng thời phân phối các sản phẩm của mình một cách trực tiếp tới người nghe mà không cần thông qua các bên trung gian.
Mads Eberhardt, nhà phân tích tiền mã hóa của Saxo Bank, đưa ra lập luận rằng doanh thu của các nền tảng truyền thống như Spotify hay Apple Music đang bị giảm đáng kể, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc cắt giảm khoản chi trả cho các hãng lên tới 75% tổng doanh thu, thậm chí còn giảm nhiều hơn thế nữa.
“Các nền tảng này đang không đảm bảo việc các nghệ sĩ nhận được đủ khoản phí từ những người hâm mộ đang trả phí để thưởng thức các sản phẩm của họ,” Eberhardt chia sẻ thêm:”Việc ứng dụng NFT có tiềm năng rất lớn trong ngành âm nhạc khi mà các nghệ sĩ đang cảm thấy bị đối xử bất công bởi các nền tảng chia sẻ doanh thu như Spotify và Apple Music.”
Ông cũng lưu ý rằng các dự án stream âm nhạc dựa trên NFT có khả năng phát triển mạnh vào năm 2022, nổi bật ở thời điểm hiện tại là Audius, một nền tảng blockchain âm nhạc được hỗ trợ bởi Katy Perry, The Chainsmokers và Jason Derulo. Dựa trên công nghệ blockchain, nền tảng Audius là một giao thức chia sẻ và stream âm nhạc phi tập trung được thiết kế để loại bỏ các bên trung gian khỏi ngành âm nhạc đồng thời cho phép người hâm mộ và các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với nhau.
Đối nghịch với điều đó thì tương lai của các nền tảng truyền thống như Spotify có thể miêu tả bằng hai từ “ảm đạm”, theo Saxo Bank. Công ty này đưa ra dự đoán rằng cổ phiếu Spotify sẽ giảm 33% vào năm 2022. Giá của SPOT đã bắt đầu giảm vào năm 2021, từ mức $300 đầu năm nay đã  giảm xuống mức thấp nhất là $204 vào tháng 8, theo dữ liệu từ TradingView. Ở thời điểm hiện tại, giá của SPOT đang giao động ở mức $229.
Có thể nói, doanh thu tăng trưởng đều đặn của Spotify từ trước tới nay đang bị đe dọa bởi các nền tảng âm nhạc NFT. Theo kết quả tài chính chính thức năm 2020 của Spotify, công ty đã tạo ra doanh thu 7,85 tỷ euro (9,5 tỷ USD), tăng lên 16% so với năm 2019. Tài chính của Spotify vẫn tiếp tục tăng trưởng vào năm 2021, với tổng lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng 19% hằng năm và đạt mốc 381 triệu người dùng vào quý 3 năm 2021.

Theo như các báo cáo trước đây, Spotify đã chú ý đến ngành công nghiệp crypto và bắt đầu tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này vào cuối năm 2020. Công ty này cũng nhận thức rõ về sự bùng nổ của NFT, và từng đề cập đến NFT trong Spotify Wrapped 2021 được biên soạn cho người dùng trên Wednesday.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments