Beng Beng Gaming

Sau Ubisoft – Gã Khổng Lồ Ngành Game Square Enix Tuyên Bố Tham Vọng Làm Game Blockchain

bengbenggaming 02/01/2022 │ 10:18 Tin tức 24h
Sau Ubisoft – Gã Khổng Lồ Ngành Game Square Enix Tuyên Bố Tham Vọng Làm Game Blockchain

Sau nhiều năm nghiên cứu thế giới Crypto và lĩnh vực NFT, gã khổng lồ Ubisoft đang tiên phong đưa mọi thứ trong ngành công nghệ tỷ đô này lên một tầm cao mới.
Ubisoft là nhà phát hành trò chơi điện tử lớn đầu tiên quan tâm đến không gian Blockchain , thử nghiệm ngay trên các nguyên mẫu trò chơi của họ và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Crypto trong vài năm qua. Nhưng bây giờ gã khổng lồ game này sẽ thực sự triển khai NFT một trong những nhượng quyền thương mại chính của mình trong một sáng kiến mới chạy trên mạng Tezos.
Anh em có thể tìm hiểu thêm thông tin về Ubisoft tham gia vào lĩnh vực game Blockchain tại Website: Bengbenggaming.com
Nhận thấy đây là một xu hướng mới của ngành công nghiệp game, mới đây gã khổng lồ Square Enix cũng đã lên tiếng về việc tham gia vào thị trường game blockchain này như một lời khẳng định và thách thức đối với các ông lớn khác trong ngành. 
Square Enix là công ty làm game hàng đầu của  Nhật và thế giới, đứng sau những thương hiệu đình đám và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Final Fantasy, Tomb Raider, Just Cause, Kingdom Hearts, Life is Strange, Nier: Automata,…. Mới đây, công ty này đã thừa nhận tầm quan trọng mà NFT và trò chơi blockchain có tầm quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp. Trong phiên họp mới nhất, Square Enix đã dự tính gia nhập một cách mạnh mẽ vào lĩnh vực trò chơi blockchain như một phần của quy trình chiến lược trung hạn.

Square Enix Tham Gia Thị Trường Blockchain 

Square Enix chính là chủ nhân của loạt trò chơi nổi tiếng như Final Fantasy, Dragon QuestKingdom Hearts. Phía công ty tiết lộ về ý định mở rộng mô hình kinh doanh của mình trong thị trường trò chơi blockchain. Công ty đã đưa ra những nhận xét này trong phiên họp báo cáo kết quả mới nhất vào ngày 5 tháng 11, Square Enix công bố họ xem việc phát triển các trò chơi blockchain là điều phải làm tại thời điểm này.
Trong thông điệp gửi đến nhân viên mừng Năm mới 2022, Chủ tịch Square Enix Yosuke Matsuda đã có nhiều tuyên bố đáng chú ý về mảng “game phi tập trung”, cái mà được ông gọi là xu hướng tiếp theo của ngành game.

Ông Matsuda viết:
“Nếu chúng ta gọi mối quan hệ một chiều hiện nay giữa người chơi và nhà phát hành game là “game tập trung”, với mối liên kết duy nhất là thông qua trò chơi, thì việc có một “game phi tập trung”, sở hữu nền kinh tế trong game độc lập và khả năng tự duy trì, vào danh mục sản phẩm của chúng ta sẽ là mục tiêu quan trọng của năm 2022.
Những công nghệ cơ bản để hỗ trợ game blockchain đã có sẵn rồi, và mức độ nhận thức cũng như chấp nhận tài sản mã hóa đã gia tăng đáng kể trong những năm qua. Chúng ta nên tiếp tục theo dõi sát sao những tiến triển của lĩnh vực này và lắng nghe ý kiến của người tham gia, dùng những thông tin ấy để phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình và không loại trừ khả năng phát hành một đồng token riêng của công ty.”
Anh em có thể đọc chi tiết bài viết trên twitter của Chủ tịch Square Enix Yosuke Matsuda TẠI ĐÂY
Ngoài ra, vị Chủ tịch còn cho rằng 2021 đã là một năm “bản lề” đối với metaverse và NFT, khi những công nghệ này nhận được sự chú ý của truyền thông đại chúng và dư luận. Ông tuyên bố Square Enix phải luôn sẵn sàng để đón nhận những xu hướng mới, nhưng thừa nhận lĩnh vực NFT nóng lên là vì việc “đầu cơ” chứ chưa xuất phát từ giá trị thực tiễn.

Ra mắt NFT Có Thể Là Nước Đi Thành Công Đối Với Square Enix

Tuy nhiên, một công ty lớn như Square Enix không thể chỉ đơn giản là đi sâu vào một thị trường mới mà không thực hiện một số loại thử nghiệm trước đó. Thực tế, công ty đã phát hành một NFT thử nghiệm dựa trên nhượng quyền có tên là Million Arthur được ra mắt vào năm 2012. NFT này đã được xuất hiện trong manga và trò chơi di động chủ yếu ở Nhật Bản. Công ty tuyên bố đây là một minh chứng khái niệm (POC). Bởi vì NFT thử nghiệm của họ đã cho thấy được sự thành công trước mắt.
Các NFT thử nghiệm đã được bán trong vòng chưa đầy một tháng, bắt đầu vào ngày 14 tháng 10. Hiện nay, quá trình chứng minh khái niệm (POC) đã kết thúc, sáng kiến này dự kiến sẽ chuyển sang giai đoạn thương mại hóa hoàn toàn. Chúng ta có thể thấy qua NFT của các nhượng quyền nổi tiếng như Final Fantasy và Kingdom Hearts.

Tổng Kết

Như vậy, Square Enix là nhà làm game lớn thứ hai công bố kế hoạch tham gia ngành tiền mã hóa. Trước đó, vào tháng 12, Ubisoft thông báo sẽ tích hợp tính năng NFT vào trò chơi Ghost Recon: Breakpoint – phần mới nhất trong chuỗi game Tom Clancy’s như một phần của khái niệm mới về một bức tranh toàn cảnh của trò chơi phi tập trung.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments