Beng Beng Gaming

Sau Hai Ông Lớn Meta Và Twitter, Reddit Cũng Đã Ứng Dụng NFT Trên Nền Tảng Của Mình

bengbenggaming 27/01/2022 │ 10:35 Tin tức 24h
Sau Hai Ông Lớn Meta Và Twitter, Reddit Cũng Đã Ứng Dụng NFT Trên Nền Tảng Của Mình

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường Blockchain hôm nay: Sau Hai Ông Lớn Meta Và Twitter, Reddit Đã Liến Kế Hoạch Ứng Dụng NFT Trên Nền Tảng Của Mình. Trong khi đó, The Sandbox (SAND) cũng đã lập ra quỹ 50 triệu USD để ươm mầm cho các dự án Metaverse với mong muốn thúc đẩy sự tăng trưởng lớn mạnh lĩnh vực này trong tương lai.
Reddit đã trở thành cái tên mới nhất tham gia “cuộc đua” giữa các mạng xã hội lớn để cho phép người dùng đặt ảnh đại diện bằng NFT.
Mạng xã hội Reddit đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện. Theo những tiết lộ ban đầu, tính năng này đang được đội ngũ kỹ sư của Reddit nghiên cứu phát triển và chưa được công bố rộng rãi cho người dùng.

Mặc dù vậy, Reddit khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các loại NFT, không giới hạn chỉ những NFT được mạng xã hội này phát hành vào giữa năm ngoái.
Người phát ngôn của Reddit cho biết:
“Chúng tôi luôn luôn khám phá những cách thức mới để cung cấp giá trị cho người dùng và các cộng đồng của Reddit. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện và xác minh quyền sở hữu. Nó chỉ là một thử nghiệm nhỏ trong nội bộ nhóm phát triển và vẫn chưa đi đến quyết định có triển khai đại trà không.”
Reddit là một trong những mạng xã hội có nhiều động thái ủng hộ tiền mã hóa nhất. Vào năm 2020, họ đã phát hành hai token ERC-20 là MOONS và BRICKS cho hai cộng đồng r/CryptoCurrency và r/FortniteBR. Tiếp đó, trong năm 2021, mạng xã hội này đã phát hành một bộ sưu tập NFT giới hạn cũng như bày tỏ ý định xây dựng thị trường giao dịch NFT.
Đồng sáng lập của Reddit là Alexis Ohanian là người ủng hộ tiền mã hóa từ lâu, mới đây đã công bố thành lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào hệ sinh thái Solana và 200 triệu USD cho Polygon.
Cũng trong tháng 1, hai ông lớn mạng xã hội khác là Facebook và Twitter cũng đều công bố ý định cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện. Trong khi Facebook mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng như Reddit, Twitter thì đã tung ra tính năng này toàn diện cho người dùng dịch vụ trả phí Twitter Blue. Người dùng Twitter có NFT làm ảnh đại diện sẽ có khung avatar là lục giác thay vì hình tròn như thông thường. Mặc dù vậy, Twitter cũng bị phàn nàn là tính năng NFT của họ không đảm bảo xác thực quyền sở hữu, dẫn đến việc hai người khác nhau vẫn có thể dùng chung một hình ảnh đại diện như nhau, miễn là nó được tạo ra dưới dạng NFT.
Một ông lớn khác là YouTube trong tuần rồi cũng công bố kế hoạch phát triển tính năng NFT cho nhà sáng tạo nội dung, theo xác nhận của chính CEO mạng xã hội video này.

The Sandbox (SAND) lập quỹ 50 triệu USD để ươm mầm cho các dự án metaverse

Dự án tiền mã hóa tiên phong trong mảng Metaverse The Sandbox cam kết tài trợ cho đến 40 dự án trong vòng 3 năm tới.

The Sandbox (SAND), dự án tiền mã hóa với tham vọng xây dựng thế giới ảo Metaverse thực đầu tiên, cho biết đã hợp tác với quỹ đầu tư Brinc để tạo ra chương trình ươm mầm trị giá 50 triệu USD cho các dự án tiềm năng.
Theo đó, quỹ ươm mầm trên sẽ đầu tư 250.000 USD cho khoảng 30 – 40 dự án metaverse đột phá trong quãng thời gian 3 năm tới đây. Những dự án nhiều triển vọng nhất thậm chí còn sẽ được trao thêm 150.000 USD token SAND và LAND – hai loại tài sản quý giá trong thế giới của The Sandbox.
Loạt dự án đầu tiên nhận được sự hỗ trợ từ The Sandbox sẽ được công bố trong quý 2 năm nay.
Đồng sáng lập The Sandbox Sebastien Borget phát biểu:
“Quỹ thúc đẩy metaverse này là sự khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc ươm mầm cho thế hệ các dự án metaverse tiếp theo. Với trí tưởng tượng, ý tưởng mới lạ và tinh thần nỗ lực, các startup trên toàn cầu đều có thể hiện thực hóa tầm nhìn của họ và gia tăng tác động lên xã hội bằng cách tạo ra thêm cơ hội cho mọi người.”
The Sandbox là dự án thuộc quyền sở hữu của Animoca Brands, ông lớn hàng đầu trong mảng đầu tư game blockchain hiện nay. Trong tháng 1, Animoca Brands đã huy động thành công 359 triệu USD, tăng gấp đôi định giá công ty từ 2,2 tỷ USD lên thành 5,5 tỷ USD trong chưa đầy 4 tháng.
Ngoài ra, hàng loạt quỹ lớn đã được công bố trong thời gian qua nhắm đến mảng Web3/ Game Blockchain/ Metaverse. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến như KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD)
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments