Beng Beng Gaming

Sau El Salvador Đến Lượt Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Thúc Đẩy Nghiên Cứu Về Thị Trường Tiền Mã Hóa Và Metaverse 

bengbenggaming 27/01/2022 │ 10:32 Tin tức 24h
Sau El Salvador Đến Lượt Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Thúc Đẩy Nghiên Cứu Về Thị Trường Tiền Mã Hóa Và Metaverse 

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan gần đây đã xác định metaverse và tiền mã hóa là một lĩnh vực ưu tiên để phát triển chính sách của quốc gia trong tương lai. Bản thân tổng thống Recep Tayyip Erdoğan muốn Đảng của ông “nghiên cứu” Metaverse và các ứng dụng của nó.
Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng quan tâm đến blockchain và đặc biệt là Metaverse, các chỉ thị gần đây từ Tổng thống đã cho thấy rõ điều đó. 

Thổ Nhĩ Kỳ Nghiên Cứu Metaverse

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là ông Recep Tayyip Erdogan và các quan chức Đảng cầm quyền APK đã gặp nhau tại cuộc họp được diễn ra vào ngày 25 tháng 1, để thảo luận về metaverse, với việc tổng thống thúc giục APK phải nghiêm túc nghiên cứu toàn diện về chủ đề này. Bên cạnh đó, cách thức áp dụng tiền mã hóa và phương tiện truyền thông cũng được đề cập.
Theo đánh giá thực tế, không gian metaverse đang rất được quan tâm tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa trên một số báo cáo, hàng nghìn lãnh thổ ảo ở quốc gia này hầu hết nằm ở trung tâm văn hóa và kinh tế Istanbul, đã được mua trong các nền tảng trò chơi metaverse.
Mặt khác, việc mua bán đất ảo metaverse với giá trị “khủng” trong thời gian gần đây đã thật sự tạo nên cơn sốt trên thị trường tổng thể. Có thể kể đến các trường hợp điển hình như công ty đầu tư Canada Tokens.com chi hơn 58 tỷ đồng cho 116 lô đất trong Decentraland (MANA), một khu đất trong Axie được bán với 550 ETH và gã khổng lồ Big4 PwC bước vào thế giới bất động sản ảo cùng The Sandbox (SAND).
Song, tần suất xuất hiện những thương vụ trên ngày càng dày đặc đã khiến Erdogan lao vào hoạt động của metaverse. Theo ông, đất đai và tài sản là di sản của quốc gia, chúng có thể trở thành một vấn đề lớn đối với đất nước, đặc biệt nếu việc mua bán được thực hiện bởi người nước ngoài.
Các thành viên của Đảng APK dường như đồng ý với Tổng thống Erdogan vì chỉ một tuần trước, đảng này đã tiến hành cuộc họp đầu tiên tại metaverse.

Link bài tweet trên twitter: twitter.com/AKbilgitek
Trong sự kiện đó, Ileri nói:
“Khi công nghệ blockchain cho phép quyền sở hữu kỹ thuật số, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng tốc các nỗ lực Metaverse của mình. Metaverse mở ra để phát triển trong lĩnh vực thực tế ảo, quản lý sản phẩm và các mô hình kinh doanh sáng tạo. ”
Ông cũng lưu ý rằng AKP muốn mở đường cho hệ sinh thái Metaverse.
Metaverse đang ngày càng phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn 11.000 khu đất ảo ở Istanbul gần đây đã được bán trên OVR.
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có những động thái để phát triển và thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
Năm ngoái, trong một phiên hỏi đáp công khai, Tổng thống đã tuyên bố “cuộc chiến” với tiền điện tử, nói rằng: “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử”.

Đảng Cầm Quyền Thổ Nhĩ Kỳ Tổ Chức Phiên Họp Qua Metaverse

Đại hội đồng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ (TBMM) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ không gian Metaverse. Tham dự cuộc họp ảo lần này có các Phó Chủ tịch nhóm TBMM Mahir Ünal và Mustafa Elitaş cùng với Ömer İleri – Phó Chủ tịch Đảng Ak (Đảng cầm quyền) chịu trách nhiệm về công nghệ thông tin và truyền thông. Ak Party (AKP) đã đứng ra tổ chức cuộc họp dưới hình thức Metaverse đầu tiên vào thứ Hai vừa rồi.
Như một phần thông tin của cuộc họp, họ sẽ thảo luận về các quy định liên quan đến tiền mã hóa tại quốc gia này trong thời gian tới. Theo một số nguồn thông tin, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ yêu cầu các tài sản tiền mã hóa cần phải đáp ứng các quy định về cả tài chính và pháp lý.
Elitaş – người gần đây đã tổ chức một cuộc họp với các đại diện từ hệ sinh thái tiền mã hóa Thổ Nhĩ Kỳ tại TBMM đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thế giới ảo. Theo ông, các cuộc họp dựa trên Metaverse sẽ trở thành một phần thiết yếu trong nội bộ Chính phủ trong tương lai. 
Để hiện thực hóa ý tưởng này, Elitaş cũng dự kiến ​​sẽ gặp Binance Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm tới đây. Trước đó, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới này đã bị phạt 8 triệu lira Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 600.000 đô la Mỹ) sau khi họ không vượt qua được đợt kiểm toán giám sát quá trình tuân thủ chống rửa tiền tại quốc gia này.
İleri – Phó Chủ tịch Đảng Ak, cho biết thêm rằng AKP đang muốn mở đường cho một hệ sinh thái Metaverse toàn diện. Ông lập luận rằng tiến bộ kỹ thuật số và công nghệ có các khía cạnh pháp lý, kinh tế và xã hội. AKP đang nỗ lực phát triển các chính sách liên quan đến tài sản tiền mã hóa và phương tiện truyền thông xã hội để bảo vệ công dân trong khi nâng cao năng lực đổi mới của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến công nghệ Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng TW thì ở một khía cạnh khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan được biết đến với lập trường nghiêm khắc chống lại tiền mã hóa. Năm ngoái, trong một phiên hỏi đáp công khai, ông ấy đã thẳng thắn thừa nhận họ không có ý định chấp nhận tiền mã hóa tại quốc gia này.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments