Beng Beng Gaming

Sàn Giao Dịch Binance Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng Tính Năng 2FA Và KYC Trên Sàn Giao Dịch Binance

Sàn Giao Dịch Binance Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng Tính Năng 2FA Và KYC Trên Sàn Giao Dịch Binance

Song song với sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số đã dẫn tới nhu cầu giao dịch và lưu trữ các mã token của tiền điện tử. Một sàn giao dịch phù hợp và có thời gian giao dịch ngắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Vì chỉ sau một đến hai phút thì giá của token tiền điện tử đã có thể thay đổi rất nhiều. Hiện nay sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư và đơn vị phát hành sử dụng nhất là Binance.com. Vậy Binance là gì? Hãy cùng BengBengGaming khám phá những kiến thức liên quan về sàn giao dịch Binance trong bài viết này nhé.

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trước đây BNB là đồng coin nội bộ được Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Hiện tại Binance Chain với đồng BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain (mới đây đã đổi tên thành BNB Chain) cho phép đổi tỷ lệ 1:1 lên mạng lưới mới và trở thành một nền tảng Blockchain cho phép chạy các hợp đồng thông minh, phát triển các ứng dụng và cùng các token NFT.
Với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng đã giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử. Công nghệ của sàn BNB có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.
Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Master card, nhưng hiện  tại giao dịch này không được các ngân hàng tại Việt Nam chấp nhận. Bạn có thể sử dụng hai hình thức nạp các tài sản tiền mã hóa (như BTC, ETH, USDT) vào ví của Binance để sử dụng giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng qua tính năng P2P.

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Tính năng nổi bật của sàn Binance

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được BNB giới thiệu:

 • An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn Binance hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả Việt Nam.
 • Hỗ trợ tiền tệ fiat: Với 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Nhìn chung, đội ngũ phát triển của họ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.
 • Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Danh mục sản phẩm đa dạng

 • Spot: Giao dịch giao ngay hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot. Trải nghiệm giao dịch dễ dàng trên sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Hệ thống khớp lệnh của chúng tôi có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.
 • Margin: Giao dịch ký quỹ (vay margin), nền tảng này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa. Giao dịch ký quỹ là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng mức vốn lớn hơn trong tài khoản, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch hơn các tài khoản thông thường. Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, bạn có thể hiểu đơn giản là giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường của bạn và cũng đồng thời tạo nên rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. Giao dịch ký quỹ được áp dụng phổ biến ở các thị trường biến động thấp như thị trường chứng khoán, Forex, hàng hóa quốc tế.
 • Future: Giao dịch Hợp đồng Futures với đòn bẩy lên tới 125x. Giao dịch Futures để tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Đăng ký tài khoản và bắt đầu giao dịch Futures với đòn bẩy lên đến 125x. Hệ thống khớp lệnh hàng đầu, phí giao dịch thấp nhất, hợp đồng tương lai vĩnh cửu và nhiều loại hợp đồng tương lai khác sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Dẫn đầu thị trường với Binance Futures.
 • Savings: Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance. Chọn một trong các loại tiền mã hoá được hỗ trợ, bao gồm BNB, USDT, BUSD và các đồng DeFi để bắt đầu nhận lãi từ tiền nhàn rỗi của bạn. Chọn Tiết kiệm Linh Hoạt để có thể thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào, hoặc Tiết kiệm Cố Định để có lợi nhuận cao hơn.
 • Stakings: Kiếm tiền mã hóa và tạo thu nhập thụ động với Binance Staking bằng cách giữ tiền mã hoá trong ví. Chọn loại tiền muốn giữ từ danh sách tiền mã hoá đa dạng của Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI, hoặc xem thêm tại DeFi Staking. Đưa tiềm năng đầu tư tiền mã hoá của bạn lên một đẳng cấp cao hơn và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.
 • Binance Pools: Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng dành riêng để gia tăng thu nhập cho thợ đào. Binance Pool thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá của bạn.
 • Binance Laundpads: là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp hệ sinh thái tiền mã hoá. Binance Launchpads không chỉ là nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, nó sẽ hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu từ đó các nhà trình chỉ còn tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm.
 • Giao dịch P2P: là tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance chỉ làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản trực tiếp sử dụng tiền VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance – mà chỉ với mức phí cực thấp.
san-giao-dich-binance-la-gi-bengbeng-gaming-bbg

Hướng dẫn dăng ký tài khoản trên sàn Binance

Chuẩn bị

Để việc đăng ký không tốn nhiều thời gian, anh em chuẩn bị trước một số thứ theo danh sách sau:

 • Địa chỉ email hay dùng.
 • Ảnh chụp CMND bao gồm: 1 ảnh mặt trước, 1 ảnh mặt sau và 1 ảnh selfie cùng mặt trước (mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết ở phần sau). Anh em có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc GPLX.
 • Điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator.

Cách đăng ký tài khoản Binance qua email

 1. Truy cập Binance.com[Đăng ký].
 2. Trên trang đăng ký, nhập địa chỉ email của bạn, tạo mật khẩu cho tài khoản và nhập ID giới thiệu 58040825 Sau đó, đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ rồi nhấp vào [Tạo tài khoản].


Lưu ý:

 • Mật khẩu của bạn phải chứa cả chữ số và chữ cái. Mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự, trong đó có một KÝ TỰ IN HOA và một chữ số.
 • Nếu bạn được giới thiệu để đăng ký trên Binance, hãy đảm bảo điền đúng ID giới thiệu tại đây.
 1. Hoàn tất quá trình Xác minh bảo mật.
 1. Hệ thống sẽ gửi mã xác thực đến email của bạn. Vui lòng nhập mã xác thực trong vòng 30 phút. Nếu bạn không thể tìm thấy email trong hộp thư đến, vui lòng kiểm tra thư mục thư khác hoặc nhấp vào [Gửi lại Email] để hệ thống gửi lại.
 1. Xin chúc mừng, bạn đã đăng ký thành công trên Binance.
san-giao-dich-binance-la-gi-bengbeng-gaming-bbg-1
 1. Để tăng cường bảo mật tài khoản, hãy nhấp vào [Đến Bảng điều khiển] để kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA), bao gồm xác thực qua điện thoại và xác thực qua Google.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) của Google

 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, nhấp vào [Hồ sơ] – [Bảo mật].
 1. Nhấp vào [Bật] bên cạnh [Google Authenticator].
 1. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác. Làm theo các bước hướng dẫn để bật Google Authenticator.

3.1. Tải về và cài đặt Ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại di động. Sau khi cài đặt Ứng dụng, hãy nhấp vào [Tiếp theo] để tiếp tục.

3.2. Bây giờ bạn sẽ thấy mã QR trên màn hình của mình.

Mở ứng dụng Google Authenticator và nhấn vào nút [+] ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn để quét mã QR. Sau đó, nhấp vào [Tiếp theo].
Nếu không quét được mã, bạn có thể nhập khóa cái đặt theo cách thủ công.

3.3. Lưu khóa dự phòng trên giấy. Khóa này sẽ giúp bạn khôi phục Google Authenticator trong trường hợp mất điện thoại.

3.4. Xác minh Google Authenticator của bạn bằng các thiết bị 2FA khác.

3.5. Bạn đã bật thành công Google Authenticator để bảo vệ tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách thực hiện Xác minh Danh tính (KYC)

Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về KYC là gì tại: Bengbenggaming.com

 1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào [Trung tâm Người dùng] – [Nhận dạng].
 1. Nhấp vào [Xác thực].
 1. Tại đây, bạn có thể thấy ba cấp độ [Đã xác minh], [Đã xác minh Plus] [Xác minh Doanh nghiệp], cũng như các hạn mức nạp và rút tương ứng. Các quốc gia khác nhau có các hạn mức khác nhau. Bạn có thể thay đổi quốc gia của mình bằng cách nhấp vào nút bên cạnh [Quốc gia/Khu vực cư trú].


Sau đó, hãy nhấp vào [Bắt đầu ngay] để xác minh tài khoản.

 1. Chọn quốc gia cư trú của bạn. Vui lòng đảm bảo quốc gia cư trú giống với thông tin trên giấy tờ tùy thân của bạn.


Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các yêu cầu xác minh của từng quốc gia/khu vực. Nhấn vào [Tiếp tục].

 1. Nhập thông tin cá nhân của bạn và nhấp vào [Tiếp tục].

Vui lòng đảm bảo rằng tất cả thông tin đã nhập phải đồng nhất với giấy tờ tùy thân của bạn. Bạn không thể thay đổi thông tin sau khi đã nhấn xác nhận.

 1. Tiếp theo, bạn cần tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của mình. Vui lòng chọn loại giấy tờ tùy thân của bạn và quốc gia cấp giấy tờ tùy thân đó. Phần lớn người dùng có thể chọn xác thực bằng hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc bằng lái xe. Vui lòng tham khảo các lựa chọn tương ứng cho quốc gia của bạn.
 1. Làm theo hướng dẫn để tải lên ảnh chụp giấy tờ của bạn. Ảnh chụp giấy tờ tùy thân phải rõ ràng và đầy đủ chi tiết.

Ví dụ: Nếu xác minh bằng thẻ căn cước, bạn phải chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ căn cước.

 1. Sau khi tải ảnh chụp giấy tờ lên, hệ thống sẽ yêu cầu một bức ảnh chân dung tự chụp. Nhấn vào [Tải tệp tin lên] để tải lên một bức ảnh hiện có trong máy tính của bạn.
 1. 9. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn hoàn tất xác minh khuôn mặt. Nhấp vào [Tiếp tục] để hoàn tất xác minh khuôn mặt trên máy tính của bạn. Vui lòng không đội mũ, đeo kính hoặc sử dụng bộ lọc, đồng thời đảm bảo đủ ánh sáng.


Ngoài ra, bạn có thể di chuột đến mã QR ở dưới cùng bên phải để hoàn tất xác minh trong ứng dụng Binance. Quét mã QR này qua ứng dụng Binance để hoàn thành quy trình xác minh khuôn mặt.

 1. Sau khi hoàn tất, vui lòng kiên nhẫn chờ đợi. Binance sẽ xét duyệt dữ liệu của bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi thông tin của bạn được xác thực, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email.

Vui lòng nhập thông tin cơ bản của bạn và hoàn tất xác minh ảnh trong vòng 15 phút. Trong quá trình này, không tải lại trình duyệt.
Bạn có thể thử hoàn tất quá trình Xác minh Danh tính tối đa 10 lần trong một ngày. Nếu có 10 lần thử bị từ chối trong vòng 24 giờ, vui lòng chờ thêm 24 giờ nữa trước khi thử lại.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments