Beng Beng Gaming

Sàn FTX.US Thành Lập Đội Ngũ Riêng Phát Triển Cho Mảng Blockchain Game

Sàn FTX.US Thành Lập Đội Ngũ Riêng Phát Triển Cho Mảng Blockchain Game

FTX.US, nền tảng giao dịch dành riêng cho thị trường Mỹ của sàn FTX, thông báo sẽ xây dựng bộ phận dành cho game blockchain.
Theo Bloomberg, bộ phận mới sẽ có tên là FTX Gaming, được tạo ra để giúp đỡ các studio làm game tích hợp công nghệ blockchain và NFT vào trò chơi của họ. Ngoài ra, FTX.US còn đang tuyển dụng các vị trí kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ lập trình C# và engine game Unity.

Link Twitter: twitter.com/crypto
Người phát ngôn của FTX cho biết FTX Gaming sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ để thông qua đó, những nhà làm game có thể phát hành token của riêng mình và hỗ trợ NFT trong trò chơi.
Vào cuối năm 2021, Chủ tịch của FTX.US là Brett Harrison đã tuyên bố mảng gaming sẽ trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của sàn trong năm 2022.

Link twitter: twitter.com/Brett_FTXUS
“Trong tất cả những thứ tuyệt vời của chuỗi bài đăng này, cái đáng chú ý nhất là: FTX và gaming trong năm 2022.
Rất háo hức trước những thách thức công nghệ mà việc tích hợp NFT, giao dịch tiền mã hóa và ví tiền vào các nền kinh tế trong game trên quy mô rộng khắp sẽ mang đến cho chúng tôi.”
Bình luận của ông Harrison cũng đồng quan điểm với CEO FTX Sam Bankman-Fried, người cũng dự báo blockchain game sẽ tiếp tục là một trong những trào lưu chính của ngành crypto trong năm nay.
Đây không phải là lần đầu tiên FTX thử tiếp xúc đến mảng game blockchain, vốn đã có một năm 2021 “bước ra ánh sáng” khi trở thành một trong những xu hướng có sức ảnh hưởng nhất ngành tiền mã hóa. Hồi tháng 11/2021, FTX đã hợp tác với Solana Ventures và Lightspeed Ventures để lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào các studio game blockchain. Tiếp đó, đến tháng 01/2022, sàn thông báo thành lập FTX Ventures, quỹ đầu tư riêng với ngân sách ban đầu lên đến 2 tỷ USD, để tập trung ươm mầm cho các giải pháp Web3, trong đó có game blockchain.
Vào tháng 06/2021, FTX cũng đã chi đến 210 triệu USD để mua lại quyền đặt tên đội tuyển esports nổi tiếng của Bắc Mỹ là TSM, đổi tên họ thành FTX TSM với bản hợp đồng kéo dài đến 10 năm.
Theo thống kê của Coin68, trong những tháng qua, đã có ít nhất 12 quỹ phát triển game NFT/metaverse được các ông lớn công bố, gồm KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD), The Sandbox (50 triệu USD), GameStop (100 triệu USD), Animoca Brands (30 triệu USD) và Gala Games (5 tỷ USD).
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments