Beng Beng Gaming

Samsung Electronics Nổ Phát Súng Đầu Tiên Gia Nhập Vũ Trụ Metaverse 2022

Samsung Electronics Nổ Phát Súng Đầu Tiên Gia Nhập Vũ Trụ Metaverse 2022

Samsung Electronics, hãng sản xuất điện thoại và chip nhớ Hàn Quốc lớn nhất thế giới mới đây cho biết rằng họ đang xây dựng một không gian metaverse của riêng mình. Giống như các thương hiệu lớn khác trong ngành, Samsung muốn tận dụng khả năng tương tác ảo và tăng thêm giá trị cho các dịch vụ tiêu dùng của mình.

Samsung Electronics tăng tốc nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse

Samsung Electronics Co-ltd, Han Jong-hee, Phó Chủ tịch Samsung gần đây đã thảo luận về chủ đề metaverse với một số nhân viên và khẳng định rằng công ty đang có kế hoạch tung ra “phiên bản metaverse của Samsung”.

Theo một báo cáo của hãng thông tấn Yonhap, Samsung đang muốn đào sâu hơn nữa vào thế giới của metaverse và sẽ xúc tiến việc phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse. Và một khi làm vậy, công ty Hàn Quốc sẽ chính thức tham gia sân chơi cùng các công ty lớn khác để đặt cược vào lĩnh vực mới này.

samsung-electronics-gia-nhap-vu-tru-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (3)

Samsung đang thực sự nghiêm túc với blockchain và metaverse.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Samsung vào tháng 3, Jong-hee đã chọn metaverse và robotics làm lĩnh vực phát triển tiếp theo của Samsung Electronics. Ông nói tại cuộc họp đó rằng Samsung sẽ tung ra các sản phẩm và giải pháp siêu đa dạng. Các sản phẩm và giải pháp này sẽ giúp khách hàng trải nghiệm metaverse mọi lúc mọi nơi.

Samsung Electronics đang phát triển tai nghe thực tế ảo đầu tiên mang tên Galaxy

“Chúng tôi sẽ tung ra các thiết bị và giải pháp metaverse để cho phép khách hàng trải nghiệm công nghệ mới mọi lúc mọi nơi”, Han Jong-Hee chia sẻ.

Và nó cũng không phải là lời sáo rỗng. Công ty được cho là đã thành lập một đội riêng biệt dành cho mảng công nghệ metaverse mới này. Đội này, sẽ làm việc trực tiếp dưới Han, được cho là đang phát triển tai nghe thực tế ảo đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy. Samsung Research, trung tâm R&D của công ty, cũng đã tham gia nhóm và hiện đang nghiên cứu các nguyên mẫu thiết bị và công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo.

samsung-electronics-gia-nhap-vu-tru-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

Samsung tham gia metaverse với tai nghe thực tế ảo mới.

Nếu đúng như vậy, thì SamSung Electronics đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Tai nghe Meta 2 đang phổ biến nhất trên thị trường của Meta, thương hiệu đã tạo ra tiếng vang lớn nhất trong không gian metaverse, trước đây được gọi là Facebook.

Các công ty công nghệ lớn đang đầu tư rất nhiều vào Metaverse

Kể từ khi Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta, cuộc đua giành vị trí tối cao trong ngành metaverse đã nổ ra và dẫn đầu có lẽ cũng chính là họ. Meta đã hứa hẹn sẽ đem các NFTs vào những ứng dụng của mình, hiện tại Meta đã mở một cửa hàng metaverse vật lý đầu tiên của mình và đạt được một cột mốc quan trọng trong Horizon Worlds, anh em có thể đọc chi tiết trong bài viết này.

Các ông lớn công nghệ đều đã tham gia vào cuộc đua metaverse.

Những ông lớn khác cũng không hề im ắng trước động thái này. Microsoft đáp trả khi mua lại Activision Blizzard với giá 70 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói rằng công ty đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ metaverse vì họ thấy có vô số tiềm năng trong nó. Các studio gaming lớn và nhỏ khác cũng đang đặt cược lớn vào mảng công nghệ Web3, kể đến như Epic Games, nhà sáng lập Fortnite.

Tổng kết

Có thể thấy, Samsung đang có một khởi đầu rất suôn sẻ. Thời gian sẽ cho biết các bước đi của công ty diễn ra như thế nào và liệu cơ sở khách hàng của họ có tiếp nhận các sản phẩm đa dạng của nó hay không.

Hãy luôn đồng hành cùng BengBengGaming để cập nhật những thông tin mới nhất trong ngày nhé anh em!

 

Bài viết liên quan

5 2 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
thomaschen
thomaschen
10 Tháng Trước

Cảm ơn Admin

Nguyễn Văn Thế
Nguyễn Văn Thế
10 Tháng Trước

Hay