Beng Beng Gaming

Roblox Đang Xem Xét Việc Tham Gia Vào Web3 Cũng Như Tích Hợp NFT Vào Nền Tảng

BengBengGaming 13/11/2022 │ 10:50 Tin tức 24h
Roblox Đang Xem Xét Việc Tham Gia Vào Web3 Cũng Như Tích Hợp NFT Vào Nền Tảng

Roblox, gã khổng lồ ngành công nghiệp metaverse có kế hoạch tung ra “các mặt hàng giới hạn” giống như NFT, cùng với đó là những động thái cho thấy công ty dường như đang tìm cách tích hợp các tính năng Web3 vào nền tảng chơi game của mình.

Gã khổng lồ Metaverse Roblox báo hiệu kế hoạch tham gia Web3

roblox-dang-xem-xet-viec-tham-gia-vao-web3-bengbenggaming-bbg (3)

Gã khổng lồ Metaverse Roblox báo hiệu kế hoạch tham gia Web3

Roblox, một trong những nền tảng trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới, đang tìm cách tích hợp công nghệ blockchain vào hệ sinh thái của mình. Công ty trò chơi điện tử gần đây đã tiết lộ kế hoạch này sau khi thu nhập quý 3 bị sụt giảm. 

Roblox hạn chế thuật ngữ web3 để tránh những phản ứng tiêu cực của game thủ truyền thống

Mặc dù thông tin chi tiết còn vẫn chưa đầy đủ, nhưng công ty đã thông báo rằng họ sẽ tung ra “các mặt hàng có giới hạn” trong nền tảng của mình giống như các non-fungible tokens (NFT). Những mặt hàng này sẽ được bán trong các marketplace của Roblox và sẽ có cơ hội hoạt động cùng với nội dung có thương hiệu. 

Clark Lampen, Phó chủ tịch kiêm Nhà phân tích trò chơi kỹ thuật số tại công ty tài chính hợp tác của trò chơi BTIG, cũng tuyên bố rằng Roblox đang “thực hiện các bước đo lường để đưa các tính năng Web3 vào sản phẩm của họ.”

Tuy nhiên, công ty đã hạn chế các thuật ngữ Web3 để tránh phản ứng dữ dội có thể xảy ra từ các game thủ chính thống. Nhiều người suy đoán rằng Roblox có thể theo bước chân của gã khổng lồ diễn đàn trực tuyến Reddit , công ty đã đưa hơn 3 triệu người dùng vào không gian NFT một cách liền mạch thông qua “Ảnh đại diện sưu tầm”

Trong khi các con số trong quý thứ ba cho thấy sự tăng trưởng về người dùng lên 58,8 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng, nhưng báo cáo của Roblox vẫn cho thấy khoản lỗ 298 triệu đô la do chi phí vận hành tăng. Công ty game metaverse cũng bỏ qua ước tính doanh thu của BTIG, đạt 517,7 triệu USD so với 680 triệu USD. 

Roblox là gì?

roblox-dang-xem-xet-viec-tham-gia-vao-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Tổng quan về Roblox

Có trụ sở tại California, Roblox đã trở nên phổ biến vào năm 2020 khi người dùng hoạt động hàng ngày của nó tăng 85% lên 32,6 triệu so với năm trước. Người dùng trong độ tuổi từ 9 đến 12 chiếm phần lớn trong cơ sở người dùng của nền tảng, biến nó trở thành một trong những công ty metaverse hàng đầu dựa trên số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. 

Mặc dù nền tảng trò chơi không chạy trên blockchain, công ty PlayDapp của Web3 Hàn Quốc đã quản lý để khởi chạy một trò chơi NFT trên Roblox vào tháng Hai. Cùng với thông báo mới nhất, rõ ràng Roblox có tư duy cởi mở hơn nhiều về mọi thứ trên Web3 so với đối thủ lâu năm Minecraft . 

Tổng kết

Nếu đã bỏ qua kèo mint NFT trên Reddit với giá trị cao nhất của mỗi NFT lên đến vài ngàn usd thì đây có thể là cơ hội thứ 2 cho anh em, dù thông tin có vẻ chưa được đầy đủ và rõ ràng nhưng chính vì thế đây mới là cơ hội. Mint NFT Zero trên aptos một cách đơn giản nhưng lại nhận được từ 1500$ đến 7500$. Mint NFT trên reddit chỉ tốn 1 tý tẹo phí nhưng lại bán được với giả hàng ngàn usd. Và đặc điểm chung là chúng đều cực kỳ mập mờ, không nhiều người quan tâm.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như kiến thức hàng ngày nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments