Beng Beng Gaming

Robinhood Lên Kế Hoạch Ra Mắt Ví Trên Web 3.0 Trên Ethereum Hỗ Trợ NFT Và DeFi Với Mức Phí Giao Dịch 0 Đồng

Erick 19/05/2022 │ 10:00 Metaverse & NFT
Robinhood Lên Kế Hoạch Ra Mắt Ví Trên Web 3.0 Trên Ethereum Hỗ Trợ NFT Và DeFi Với Mức Phí Giao Dịch 0 Đồng

Robinhood ngày càng tiến sâu hơn vào thị trường crypto với những kế hoạch được vạch ra trong 2022. Vào ngày 17/5, nền tảng giao dịch tiền mã hóa và cổ phiếu này đã thông báo cho ra mắt ví Web 3.0, tập chung vào NFTDeFi nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Robinhood Đẩy Mạnh Phát Triển Các Sản Phẩm Trong Crypto

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Robinhood là ông Vlad Tenev đã chia sẻ rằng ứng dụng ví mới sẽ tìm cách cải tiến nhằm thực hiện mục tiêu không tốn phí trong quá trình giao dịch.

Cụ thể, nhà sáng lập kiêm CEO Robinhood đã có một số tiết lộ về ví Web3 mới của nền tảng trên trang cá nhân vào ngày 17 tháng 5 vừa qua. Sự kiện chỉ đến sau vài ngày CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần công ty.

robinhood-ra-mat-vi-web-3-0-tren-ethereum-bengbenggaming-bbg (1)

Vlad Tenev – CEO Robinhood chia sẻ về sản phẩm ví Web 3.0

Ví sẽ là một ứng dụng độc lập với khả năng lưu trữ các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và kết nối với các thị trường NFT. Một video quảng cáo được phát hành cho ví cho thấy một cuộc trình diễn sử dụng NFT dựa trên Ethereum.

Tính Năng Ví Web 3.0 Của Robinhood 

Nền tảng giao dịch phổ biến Robinhood đang tạo ra một ví noncustodial crypto sẽ tương thích với nhiều blockchains. Ví này sẽ là một ứng dụng độc lập với khả năng lưu trữ NFT và kết nối với các thị trường NFT. Ứng dụng này là một bước quan trọng đối với Robinhood trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Theo đó, người dùng của ví có thể cho vay, staking, thu lợi nhuận từ việc farming và thậm chí mua NFT. Những khả năng này không tồn tại trong ví trước đó của Robinhood. Điểm nổi bật là ví sẽ không tính phí gas đối với giao dịch mua bán cũng như hoán đổi token.

Ngoài ra, ví mới được cho là linh hoạt và sở hữu giao diện thân thiện với người dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả khách hàng mới. Kể cả những người có thể chưa có kinh nghiệm nhiều về tiền mã hóa. Song vẫn chưa có thông tin chính xác về blockchain cụ thể mà ví sẽ hỗ trợ tích hợp. CEO Robinhood cho biết:

“Với ví web3 cải tiến, chúng tôi đang xây dựng một sản phẩm có thể làm hài lòng những tín đồ DeFi tiên tiến nhất đồng thời tạo ra một lối đi an toàn cho những người mới bắt đầu sử dụng crypto để đi sâu hơn vào hệ sinh thái.”

Một Số Thay Đổi Về Giao Dịch Của Robinhood

Trước tháng 1 năm 2022, giao dịch tiền điện tử trên Robinhood là một hệ thống đóng. Trong đó người dùng không thể rút tiền điện tử.

Vào ngày 21 tháng 1, Robinhood đã mở cửa rút tiền cho 1.000 người dùng. Đồng thời cho phép họ gửi tiền điện tử ra khỏi nền tảng. Con số đó sau đó đã được mở rộng vào tháng Tư cho hơn 2 triệu người dùng trong danh sách chờ.

Hiện tại, ví bị giới hạn bởi quy trình xác minh nhận dạng và chỉ hỗ trợ bảy tài sản:

  • Bitcoin (BTC),
  • Bitcoin Cash (BCH),
  • Bitcoin SV (BSV),
  • Dogecoin (Doge),
  • Ether (ETH),
  • Ethereum Classic (v.v.)
  • Litecoin (LTC).

Ví sắp tới của Robinhood sẽ bắt đầu thử nghiệm vào quý 3 năm nay. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi quan trọng nhất về ví mới là họ dự định quản lý như thế nào để không tính phí hoa hồng nếu sử dụng mạng Ethereum?

Robinhood giải thích rằng họ sẽ dựa vào các nhà cung cấp thanh khoản bên thứ ba để đưa ra mức giá tốt nhất khi hoán đổi token. Điều này giúp công ty dễ dàng xử lý một số lượng lớn giao dịch theo cách hiệu quả nhất có thể.

Qua đó, Robinhood một lần nữa thể hiện tầm nhìn của mình trong việc định vị công ty có liên quan mật thiết đối với ngành crypto. Hơn nữa trong tháng trước, Robinhood còn tiết lộ kế hoạch tích hợp Lightning Network vào nền tảng để tăng tốc giao dịch Bitcoin (BTC) tại hội nghị Bitcoin 2022.

robinhood-ra-mat-vi-web-3-0-tren-ethereum-bengbenggaming-bbg (2)

Robinhood thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022 nhằm đẩy mạnh phát triển hơn với Crypto

Vì vậy, có thể khẳng định rằng Robinhood giờ đây đang thật sự bước chân mạnh mẽ vào thế giới crypto. Cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Coinbase, Crypto.com hay nhiều nền tảng khác. Với các dịch vụ theo tiêu chuẩn chất lượng, Robinhood vẫn có mức chi phí thấp hơn nhiều dành cho người dùng.

Tổng kết

Khác với giai đoạn đầu lúc mọi thứ đều là lý tưởng thì ở thời điểm hiện tại những ứng dụng của Web 3.0 đã dần đi vào đời sống và có tốc độ phát triển rất nhanh. Liệu tương lai chúng ta sẽ thế nào sau vòng 5 đến 10 năm tới? 

Đừng quên Follow Beng Beng gaming để tìm hiểu thêm về Web 3 và Metaverse trong những bài viết tiếp theo nhé

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments