Beng Beng Gaming

Recap AMA BengBeng Gaming x Metabomb 2022

Recap AMA BengBeng Gaming x Metabomb 2022

Beng Beng Gaming đã tổ chức 1 buổi AMA đặc biệt với đại diện của Metabomb. Metabomb là một trò chơi đặt bom kiếm tiền 2.0 được tích hợp công nghệ blockchain. Trong MetaBomb, người chơi sẽ tham gia các trận đấu đặt bom thú vị và gay cấn với những người khác, hoặc hợp tác với nhau để đánh bại Boss canh giữ kho báu khổng lồ.

Khách mời:

  • Mr. Cuong Vu – CEO Metabomb
  • Mr. Louis Nguyen – Head of BD Metabomb

Host:

  • Brian – Coreteam Beng Beng Gaming
  • Emily – Kols Beng Beng Gaming

Form: Youtube Livestream

Thời gian: 20:00 ngày 30/06/2022

Địa điểm: youtube.com/c/BENGBENGGamingp2e

Giới thiệu dự án

recap-ama-bengbeng-gaming-x-metabomb-2022-bengbenggaming-bbg (3)

AMA BengBeng Gaming x Metabomb

Cuong Vu|Metabomb: Chào mọi người. Mình xin giới thiệu mình là Cường, hiện tại đang phụ trách vị trí CEO và founder của Metabomb.

Louis|Metabomb: Chào mọi người mình là Louis hiện đang làm BD cho dự án Metabomb. Mình hoạt động trong thị trường crypto cũng được hơn 4 năm rồi. Rất vinh dự có mặt trong buổi AMA với cộng đồng BengBeng Gaming hôm nay.

Brian: Tổng giải thưởng cho buổi AMA hôm nay là: 500$

  • 100$ cho 5 người dự đoán khác mời AMA.
  • 150$ cho 5 câu hỏi hay nhất trên kênh Twitter.
  • 200$ sẽ dành tặng cho members xuất sắc nhất buổi AMA.
  • 50$ dành tặng cho 1 người có bài Recap buổi AMA hay nhất.

Brian: Đầu tiên, hai anh có thể giới thiệu sơ lược dự án Metabomb được không ạ?

Cuong Vu|Metabomb: Dự án Metabomb đã được thực hiện từ quý IV năm 2021 và sau đó quá trình mà anh em tổ chức nhân sự cũng như là kêu gọi anh em để làm dự án chính thức từ tháng 2 năm 2022, gần như là chạy liên tục đến hiện tại. Dự án tự tin là so với mặt bằng chung, Metabomb là một dự án triển khai nhanh nhất trên thị trường. Các bạn có thể thấy các cái dự án khác có roadmap cơ bản khá là dài, đó cũng là điểm hạn chế với nhà đầu tư cũng như là thị trường. Anh em luôn cố gắng hết sức làm dự án và cũng đã nhận được một số dấu hiệu tích cực từ cộng đồng. Hiện tại đội ngũ nhân sự của Metabomb khoảng 20 người, một số nhân sự chính đã có đầy đủ thông tin trên website chính thức. 

Dự án đã ra mắt IDO vào tháng 5 và launching vào 8/6. Thay mặt dự án mình xin tổng kết một số thành công của team. Chúng mình đang đi theo đúng cái mong muốn ban đầu là có cả yếu tố game và fi. Thời gian đầu tiên team tập trung vào finance trước vì số lượng người chơi phần lớn sẽ đến từ thị trường crypto. Metabomb đã ra mắt một số mode chơi để phục vụ phần finance trước và trong thời gian tới sẽ ra mắt mode chơi tập trung hoàn toàn vào game để tập trung vào phần game mong muốn từ ban đầu.

Emily: Cảm ơn anh Cường đã chia sẻ rất chi tiết. Em có để ý là anh Cường có nói là ra game để cân bằng yếu tố giữa Game và Fi. Vậy cho em hỏi không biết Metabomb có thể giải thích khái niệm Gamefi 2.0 được không và không biết nó áp dụng vào trong game sẽ có ưu nhược điểm gì ạ?

Cuong Vu|Metabomb: Cảm ơn câu hỏi của Emily. Khái niệm Gamefi 2.0 là khái niệm gần đây mới xuất hiện. Team mong muốn đi theo hướng đột phá hơn so với mô hình gamefi trước đây. Mô hình Gamefi 2.0 theo cá nhân mình hiểu là nó sẽ tập trung giải quyết các vấn đề của gamefi trước đây có thể kể đến là vấn đề lạm phát. Ngoài ra mình xin chia sẻ là nó cần kết hợp tốt giữa 2 yếu tố game và fi, giữa chơi game giải trí và kiếm tiền. Đó là cái Gamefi 2.0 phải cố gắng để giải quyết được nếu muốn đi xa hơn trong thị trường này. Mình xin cảm ơn.

Emily: Cảm ơn câu trả lời rất chi tiết của anh. Vậy anh có thể chia sẻ những cột mốc mà Metabomb đã đạt được không ạ?

Cuong Vu|Metabomb: Metabomb ra mắt thị trường vào đúng giai đoạn đi xuống, thêm nữa cái nhược điểm của mô hình Gamefi trước đây kể cả các ông lớn như Axie Infinity làm thị trường bớt hứng thú. 

Nhưng với cộng đồng đã có hiện tại của Metabomb, các bạn ấy đã tham gia thị trường Gamefi rất lâu, Metabomb được các bạn đánh giá là sẽ giải quyết được những vấn đề trước đây của Gamefi, điều đó làm mình có thêm động lực để tập trung vào dự án làm sao để đáp ứng được mong muốn của cộng đồng. Khá nhiều ý kiến của cộng đồng hiện tại từ lúc ra sản phẩm chính thức từ 8/6 đến bây giờ, hầu hết các anh em đã “về bờ”. Cộng đồng dành cho Metabomb cái tên khá là vui là “nơi trú bão mùa downtrend”.

Brian: Metabomb có sự khác biệt nào với các tựa game trên thị trường về nền kinh tế, marketing….

Cuong Vu|Metabomb: Trong giai đoạn này thì mình nghĩ cái marketing ổn nhất chính là vấn đề uy tín. Mình chỉ biết cố gắng hết mình để giữ uy tín với cộng đồng. Team luôn giữ quan điểm “nói ít làm nhiều”. Game tập trung vào việc xây dựng nhiều mode chơi, gameplay đa dạng và sắp tới sẽ tập trung vào yếu tố giải trí, đó là yếu tố mà Gamefi hiện nay đang thiếu. Team cũng tập trung vào việc giải quyết vấn đề lạm phát, những anh em đã tham gia vào chơi game đều khẳng định nền kinh tế của Metabomb khá ổn so với các dự án khác.

Câu hỏi của cộng đồng

Brian: Có 5 bạn may mắn được chọn từ 150 câu hỏi từ cộng đồng. Mỗi người được chọn sẽ nhận được phần thưởng là 20$.

Câu hỏi đầu tiên đến từ bạn @NguynHo85628613: Tại sao MetaBomb lại sử dụng cơ chế 1 token $MTB thay vì cơ chế 2 token như nhiều Game hiện nay? Đối với những người là nhà đầu tư, trader nếu không chơi game thì họ có thể ki​ếm tiền từ game như thế nào? Quyền lợi gì nếu nắm giữ $MTB trong dài hạn?

Cuong Vu|Metabomb: Việc sử dụng 1 token sẽ dễ dàng quản lý hơn 2 token. Cũng giống như việc 1 đất nước có 1 đồng tiền quản lý đã khó rồi chưa nói đến là 2 token. Bản chất của 2 token sẽ có lợi hơn cho nhà phát hành chứ không phải người chơi, nó sẽ không fair với người chơi đặc biệt là trong thị trường tiền tệ thì mọi thứ đều phải công bằng. 

Còn đối với những nhà đầu tư không chơi game mà muốn kiếm tiền thì mình chia sẻ là thời điểm hiện tại Metabomb chưa ra mắt những tính năng của đồng $MTB, sắp tới Metabomb sẽ ra mắt những usecase để đốt token nhiều hơn. Khi mà áp dụng thêm nhiều tính năng liên quan đến $MTB thì mình nghĩ yếu tố giá của $MTB sẽ được giải quyết thì nhà đầu tư nắm giữ token sẽ được hưởng lợi. Đó hoàn toàn nằm trong kế hoạch của team.

Brian: Xin cảm ơn anh Cường vì câu trả lời rất tâm huyết.

Emily:Câu hỏi thứ 2 đến từ bạn @FinanceGems: Chiến lược Marketing sắp tới của dự án như thế nào? Theo mình được biết sắp tới sẽ ra mắt chế độ PVP, dự án có thể tiết lộ về chế độ này được không? Mình thấy private được trả 100% ​liệu có ảnh hưởng đến giá token khi cứ tăng lại giảm?

Cuong Vu|Metabomb: Mình sẽ trả lời ý thứ 3 trước. Cái việc trả private 100% thì mình đính chính là trả TGE 100% là tất cả những nhà đầu tư đều được trả 100%. Mình khẳng định là Metabomb là dự án duy nhất trả TGE 100% mà dự án vẫn ổn định. Việc TGE được trả 100% sẽ khó để kích thích giá như những hình thức TGE nhỏ lẻ tuy nhiên nó sẽ có lợi cho con đường tiếp theo của game, nó sẽ không có unlock token hàng tháng, game đã trải qua giai đoạn khó khăn và team đã có buy back token. Việc mua bán token sẽ đến từ 70-80% sẽ đến từ những người đang chơi game.

Về chiến lược marketing, team sẽ tập trung vào uy tín của dự án. Ngoài ra sau buổi AMA team sẽ đẩy mạnh chiến dịch marketing trong giai đoạn sắp tới.

Chế độ PVP được cộng đồng khá chờ đợi. Bên mình sử dụng một sản phẩm đã có từ game truyền thống nên toàn bộ tính năng từ game truyền thống đã có. Nó sẽ có 2 chế độ PVP để phục vụ cho 2 đối tượng khác nhau:

  • Chế độ dành cho những người sở hữu NFT: Người chơi sẽ được ghép cặp với những người sở hữu NFT để earn trực tiếp từ người chơi.
  • Chế độ dành cho những người chơi free-to-earn: Chế độ này hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể chơi được. Mỗi ngày users sẽ có lượng chơi nhất định. Các mùa sẽ tính điểm để leo rank, mỗi mùa khoảng 2 tuần, phần thưởng top sẽ nhận được NFT. Những người chơi truyền thống hoàn toàn có thể bán NFT đó hoặc chuyển sang chế độ chơi NFT để earn tiếp.

Đó là 2 mode trong tháng tới sẽ được ra mắt và mình nghĩ sẽ giải quyết được nhiều vấn đề mà có thể các dự án có thể học hỏi.

Brian: Rất hoan nghênh tinh thần của Metabomb. Hãy cùng chờ đợi chế độ này trong thời gian sắp tới nhé anh em. Xin cảm ơn anh Cường ạ!

Đến câu hỏi thứ 3 từ bạn @LinxNhy: Hầu hết em thấy các câu hỏi mà mọi người thắc mắc trong phần AMA đều về điểm mạnh của dự án. Ngược lại em lại quan tâm đến những khó khăn và thách thức. Vậy Team đã gặp những khó khăn gì khi phát triển dự án và cách để vượt qua chúng như thế nào? Xin mời chia sẻ của anh Luis ạ.

Luis|Metabomb: Mình xin phép trả lời câu hỏi này nhé. Mình nghĩ niềm tin sẽ là vấn đề quan trọng nhất. Khi mà game mới launch thì mình thì mình cảm thấy anh em khá thông cảm với dự án để khắc phục các lỗi. Mình nghĩ trong thị trường này niềm tin chính là những điểm mạnh và thách thức đối với dự án của mình.

Cuong Vu|Metabomb: Để mà có được niềm tin từ người dùng thì mình cố gắng xây dựng dự án tốt nhất để cộng đồng ghi nhận.

Emily: Xin cảm ơn 2 anh. Chúng ta sẽ đến với câu hỏi thứ 4 từ bạn @CongchuaMelo: Tại sao Metabomb lại hợp tác với Beng Beng Gaming? Mình thấy 2 dự án này rất tâm huyết và nhiệt tình trong giai đoạn thị trường xấu như này? Mọi người có thể chia sẻ mục tiêu, tầm nhì​n và sứ mệnh khiến 2 bên nhiệt huyết như vậy được không?

Cuong Vu|Metabomb: Cá nhân mình trong quá trình phát triển Metabomb thì mình là một fan của BengBeng Gaming. Hầu như mình đều xem hết các video review của BengBeng. Cái mình nhận thấy ở BengBeng là họ review rất tâm huyết, nó có sự tìm hiểu sâu và có sự đánh giá nhất định. Mình nhớ là tháng 4 BengBeng có làm review về Metabomb, mình xin cảm ơn tâm huyết của BengBeng dành cho dự án. Mình cũng có cơ hội gặp anh em BengBeng ở ngoài đời để chia sẻ thông tin của dự án, anh em cũng chia sẻ quá trình xây dựng dự án cũng như quá trình xây dựng BengBeng tâm huyết như nào. Đó chính là lý do mình chọn BengBeng để AMA sau khi ra mắt game.

Brian: Cảm ơn anh Cường rất nhiều. Đội ngũ anh em BengBeng luôn ủng hộ những dự án gamefi thực sự tử tế, BengBeng luôn support và ủng hộ dự án hết mình ạ.

Câu hỏi cuối cùng của phần này đến từ bạn @NguynThanhNi1: Thị trường gamefi không còn là chủ đề nóng đối với các nhà đầu tư, hơn nữa, các dự án gamefi kỳ lân như Axie Infinity cũng đang sa sút. Vì vậy Metabomb tự tin vào những đặc điểm nào của dự án sẽ tạo nên sự khác biệt so với những dự án trước đây để thu hút người chơi?

Cuong Vu|Metabomb: Trong giai đoạn này những dự án nào mà là bánh vẽ thì sẽ bị xóa sổ, dự án nào đủ mạnh sẽ đứng vững và đi xa được trong thị trường Gamefi. Nhìn nhận tích cực là khi downtrend nghĩa là cơ hội sắp uptrend, vì thế team sẽ cố gắng làm việc hết sức để phát triển dự án. Nhìn nhận ở góc độ cá mập thì các ông lớn sẽ tìm những dự án tiềm năng để đầu tư và kéo thị trường đi lên. Mình nghĩ nếu dự án đủ tốt và cộng động đủ mạnh thì mình tin rằng Metabomb sẽ là dự án tiên phong cho giai đoạn tiếp theo.

Câu hỏi trực tiếp đến từ cộng đồng

Brian: Câu hỏi trực tiếp sẽ được pick từ cộng đồng.

Emily: Câu hỏi đến từ bạn @hopgiau: Metabomb có những ưu điểm gì đặc biệt để có thể đánh bại đối thủ khác khi mục tiêu của Metabomb đã có nhiều dự án trước đó đang làm và đang phát triển vậy?

Louis|Metabomb: Cảm ơn Emily. Hiện tại mô hình kinh tế của Metabomb vẫn cho thấy được sức bền trong thời kì mà thị trường đang rất xấu. Trong khi các dự án khác vẫn đang lung lay về vấn đề này thì Metabomb hoàn toàn có thể kiểm chứng được các dòng token luân chuyển trong game và team cũng muốn minh bạch trong vấn đề này. Do đó mình tự tin là Metabomb vẫn đang đi đúng hướng. 

Thứ hai là trong tương lai team có dự định có các hệ thống minigame. Anh em có thể lên Marketplace sẽ thấy một chiếc hòm rất to giữa màn hình. Mình nghĩ đó chính là điểm khác biệt giữa Metabomb và các dự án khác. 

Thứ ba anh em có thể hoàn toàn treo máy kiếm token, điều này giúp ích cho những ai có công việc hàng ngày mà vẫn muốn có thu nhập thụ động. Mình nghĩ việc này khá quan trọng trong gamefi. Mình tin là Metabomb sẽ làm điểm khác biệt của thị trường gamefi.

Brian: Cảm ơn anh Louis rất nhiều ạ. Câu hỏi thứ 2 đến từ bạn @LoiNguyen6: Việc chuyển từ game truyền thống sang gamefi nhờ kiếm được tiền, vậy để duy trì được game lâu dài các bạn có chiến lược gì để duy trì tốt được việc này và cho những người chơi vào game sau?

Cuong Vu|Metabomb: Trong khi thiết kế mô hình game của Metabomb, mình luôn cố gắng kéo dài nhất có thể cái pool reward. Nó đến từ lượng tiền tái đầu tư từ người đang chơi. Nó còn đến từ việc quảng cáo của các nhãn hàng trong game. Bên mình sắp tới sẽ kết hợp với một dự án để mở rộng quảng cáo trong game. Team ngay từ đầu thiết kế luôn ưu tiên yếu tố game hơn yếu tố fi.

Emily: Cảm ơn anh Cường rất nhiều ạ. Câu tiếp theo của bạn @Minhtuan898 Những người mới chưa hiểu về game play to earn cũng như thị trường crypto. Cách thức mà team METABOMB giúp đỡ những người mới như mình là như thế nào?

Cuong Vu|Metabomb: Bên mình đã tổ chức khá nhiều event để thu hút thêm user, như việc làm video trải nghiệm game Metabomb. Những người chơi mới có thể tham khảo những video hướng dẫn làm sao để chơi game, làm sao để mua NFT trên marketplace.

Emily: Câu hỏi tiếp theo là: ​Theo em được biết thì game đã build trên PC và Android,tương lai game có dự định phát triển trên IOS không ạ?Team có kế hoạch gì để phát triển cộng đồng,đặc biệt ở VN không?@thanhle2

Cuong Vu|Metabomb: Hôm qua team đã public một bản android để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người khi tương tác với game. Việc ra trên IOS sẽ có vào thời gian sắp tới. Cá nhân mình thấy người chơi bomb thích hợp trên PC hơn. Team luôn lắng nghe mọi nhu cầu của người chơi để mang đến cho mọi người trải nghiệm tốt nhất.

Brian: Xin cảm ơn lời chia sẻ của anh. Cá nhân em thấy việc chơi trên PC dễ hơn rất nhiều. Chúng ta đi đến phần cuối cùng của buổi AMA.

Hỏi đáp của dự án

Brian: Cú pháp câu trả lời là user telegram + câu trả lời. Phần thưởng 200$ sẽ dành cho 4 bạn may mắn nhất.

Điều gì hiện tại bạn thấy Metabomb đang làm tốt? Và những gì Metabomb làm chưa tốt? Góp ý của bạn để chúng tôi cải thiện những điều mình làm chưa tốt đó?

@Thinh2222: Điều tốt là Metabomb là một game chiến thuật với lối chơi hay và cuốn hút, điều chưa tốt là game vẫn chưa được nhiều sự biết đến từ thị trường thế giới, và việc earn chưa quá ổn định.

Bạn mong chờ điều gì nhất trong khoảng thời gian sắp tới từ Metabomb?

@vthanhtm29: Cơ chế PVP mới, các phần thưởng khi nắm giữ đồng MTB. Các hoạt động marketing mới.

Điều gì khiến bạn tham gia chơi Metabomb? Và ấn tượng đầu tiên của bạn khi nhắc tới Metabomb?

@ndhieuuu: Roi ổn định, tổ chức nhiều event cho member, gắn liền với tuổi thơ.

Hiện tại bạn đang chơi những Gamefi nào và bạn đánh giá Metabomb như thế nào so với những game đó?

@hoangiah: Mình từng tham gia vào tựa game tương tự như Metabomb đó là Bomcrypto. Nhưng mình thấy Metabomb có nền kinh tế ổn định hơn và là địa chỉ uy tín để mình gửi gắm khi thị trường đo lửa.

Về MetaBomb

recap-ama-bengbeng-gaming-x-metabomb-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Metabomb

Metabomb là một Game NFT (P2E) lấy niềm cảm hứng từ những tựa game đặt bomb online trước đây. Đặc biệt là nó sinh ra với sứ mệnh là giải quyết các vấn đề hạn chế của Bombcrypto.   

Trong MetaBomb, người chơi có thể tham gia vô số trận đấu thú vị và gay cấn với những người khác, ngoài ra bạn có thể hợp tác với bạn bè để đánh bại tên boss canh giữ kho báu khổng lồ có thể thay đổi vị thế của bất kỳ người chơi nào. Hệ thống House và Hotel mang lại các dịch vụ hàng đầu để giúp bạn lấy lại sức cho trận chiến tiếp theo. Trong khi đó, MetaBombers sẽ thể hiện kỹ năng thương lượng của họ trên Marketplace. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì hữu ích cho chuyến phiêu lưu của mình ở đó.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments