Beng Beng Gaming

Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Tiger Global – Kẻ Định Hình Tương Lai Crypto 2022

Alex 29/05/2022 │ 12:30 Ventures Research
Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Tiger Global – Kẻ Định Hình Tương Lai Crypto 2022

Trong hai thập niên đầu tiên kể từ sau khi thành lập vào năm 2001, Tiger Global đã trở thành một trong những nhà đầu tư công nghệ có lợi nhuận tốt nhất. Công ty này có cổ phần trong nhiều startup tỷ USD hơn bất kỳ công ty nào khác.

Vậy Tiger Global Là gì? Danh mục đầu tư của Tiger Global ra sao? Anh em cùng Beng Beng Gaming đi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!!!

Tiger Global Là Gì?

Được thành lập từ những năm 2001 Tiger Global Management, LLC (Tiger Global) là một công ty đầu tư của Mỹ có tuổi đời hơn 20 năm. Nó chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ Internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. Tiger Global có trụ sở tại New York với các văn phòng liên kết tại Hồng Kông, Bắc Kinh, Singapore và Bangalore.

Hàng năm, Tiger Global kiếm lợi nhuận bằng cách mở các vòng gọi vốn theo từng năm, một phương thức rất phổ biến trong các quỹ hiện nay. Tuy nhiên, Tiger Global lại thu được lợi nhuận vượt trội so với các bên khác. Vào 2020, quỹ đạt lợi nhuận lên tới 48%, đem về lợi nhuận lên tới trên 10 tỷ $, con số kỷ lục trong thời điểm đại dịch Covid 19 tác động mạnh mẽ nhất lên nền kinh tế toàn cầu. 

Tiger Global có hai chiến lược đầu tư chính: 

  • Rót vốn vào các công ty đại chúng: sử dụng chiến lược cổ phần để đầu tư vào các công ty giao dịch công khai.
  • Chiến lược đầu tư tư nhân, hướng đến việc tăng trưởng từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối. 30% vốn sẽ được dành cho Serie A và Serie B; 20,5% sẽ hướng đến Serie C.

Theo thống kê từ năm 2021 quỹ đang quản lý tổng số vốn trị giá tới 75 tỷ $. 

Website chính thức của Tiger Global: tigerglobal.com

quy-dau-tu-tiger-global-ke-dinh-hinh-tuong-lai-bengbenggaming-bbg (6)

Trang chủ Website của Tiger Global

Nhà Sáng Lập Tiger Global 

Quỹ Tiger Global bắt đầu với chỉ vỏn vẹn 2 nhân viên. Đến bây giờ, khi đã trở thành một quỹ đầu tư được định giá 75 tỉ đô la cũng chỉ có khoảng 100 nhân viên. Cơ sở nhà đầu tư của nó đã “phát triển đến 650 mối quan hệ trong toàn công ty, với các nhân viên Tiger Global đại diện cho nhà đầu tư lớn nhất tại Tiger Global”.

Thông tin về đội ngũ phát triển không được công khai. Nhân vật được biết đến nhiều nhất gắn với hình ảnh quỹ là ông Chase Coleman – nhà sáng lập của quỹ, người thành lập quỹ khi mới 25 tuổi.

quy-dau-tu-tiger-global-ke-dinh-hinh-tuong-lai-bengbenggaming-bbg (4)

Chase Coleman – Founder của Tiger Global

Chase Coleman (Quốc tịch Mỹ) sở hữu một profile vô cùng điển hình của một doanh nhân Mỹ: con nhà giàu; học đại học danh giá; đội trưởng đội thể thao,… Chỉ có điều; thành công của Chase Coleman đến theo một cách có phần êm ả hơn rất nhiều. 

Thương vụ đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của cá nhân Chase Coleman cũng như Tiger Global đến vào năm 2011; với việc đầu tư vào Orascom Telecom, một công ty tới từ Ai Cập. Khi đó, Orascom Telecom chỉ là một nhà mạng hoạt động trong lãnh thổ Châu Phi nghèo đói. Tuy nhiên; Chase Coleman cảm thấy công ty này có những tố chất của một nhà vô địch so với các đối thủ đồng hương; vì vậy Tiger đã rót hàng triệu $ để mua lại cổ phần công ty này. 

Thành công của Tiger Global cũng chính là thành công của Chase Coleman. Tổng giá trị tài sản của ông rơi vào khoảng 10,3 tỷ $, với thu nhập mỗi năm lên tới 4-500 triệu $

quy-dau-tu-tiger-global-ke-dinh-hinh-tuong-lai-bengbenggaming-bbg (1)

Global Telecom Holding – trước đây là Orascom Telecom – thương vụ đưa tên tuổi của Tiger Global ra thế giới

Danh Mục Đầu Tư Của Tiger Global

Tiger Global hiện đã đầu tư vào khoảng hơn 30 dự án tiền điện tử – một con số khá khiêm tốn, nhất là khi quỹ này đã bắt đầu đầu tư vào dự án crypto đầu tiên vào năm 2018.

Thương vụ đầu tiên ấy chính là Coinbase, Tiger Global đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series E trị giá 300 triệu đô la của Coinbase.Gần đây, vào 15/08/2021, trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 8, công ty đã tiết lộ số cổ phần trị giá 496 triệu đô la trong sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase (tính theo giá cổ phiếu ngày 19/02/2022).

Các dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Tiger Global:

FTX

quy-dau-tu-tiger-global-ke-dinh-hinh-tuong-lai-bengbenggaming-bbg (2)

FTX – Một trong những dự án thành công nhất của Tiger Global

FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC.

Được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX là sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư. FTX  có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất như:

  • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
  • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
  • Sàn FTX được xây dựng dành cho các nhà đầu tư, các nhà giao dịch. Đội ngũ của sàn sẽ lắng nghe những ý kiến phản

Polygon

quy-dau-tu-tiger-global-ke-dinh-hinh-tuong-lai-bengbenggaming-bbg (3)

Polygon – một trong những nền tảng blockchain hiếm hoi được Tiger Global đầu tư vào

Polygon tiền thân mà matic network là giải pháp layer 2 giải quyết các vấn đề tồn đọng trên mạng lưới Ethereum. Giúp mở rộng mạng lưới, tăng tốc độ giao dịch và giảm fee gas trong các tác vụ trên nền tảng. Mục tiêu của Polygon là triển khai tất cả các giải pháp layer 2 trên nền tảng của mình, nhằm khẳng định vị thế của Ethereum’s Internet of Blockchains.

Đặc điểm nổi bật của Polygon:

  • Khả năng mở rộng: giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và an toàn trên Matic sidechain với độ chính xác đạt được trên chuỗi chính và Ethereum là cơ sở dữ liệu layer-1 tương thích đầu tiên
  • Thông lượng cao: đạt được lên đến 7000 TPS trên một sidechain duy nhất trên testnet nội bộ. Nhiều chuỗi sẽ được thêm vào để mở rộng quy mô theo chiều ngang
  • Trải nghiệm người dùng: trải nghiệm người dùng mượt mà và sự trừu tượng của nhà phát triển từ chuỗi chính đến Polygon. Hỗ trợ ứng dụng di động gốc và SDK có hỗ trợ WalletConnect.
  • Bảo mật: Các nhà điều hành Polygon cũng chính là những staker trong hệ thống PoS.
  • Các sidechain công khai: Polygon sidechain có bản chất là công khai có tính chất không cần cấp phép và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

Tìm hiểu chi tiết về các dự án trong danh mục đầu tư của Tiger Global TẠI ĐÂY

Tổng Kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Tiger Global cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hy vọng Beng Beng Gaming đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments