Beng Beng Gaming

Qualcomm Gã Khổng Lồ Về Chip Ra Mắt Quỹ Đầu Tư Metaverse Trị Giá 100 Triệu USD

Qualcomm Gã Khổng Lồ Về Chip Ra Mắt Quỹ Đầu Tư Metaverse Trị Giá 100 Triệu USD

Gã khổng lồ phần mềm và vi mạch đa quốc gia Qualcomm Incorporated đã tung ra quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ thực tế mở rộng (XR), trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường (AR).

Thực tế mở rộng hay XR là gì?

Thực tế mở rộng hay XR là một thuật ngữ một công nghệ kết hợp bao gồm Thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), Thực tế ảo (VR-Virtual Reality), Thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality) và nhiều thứ khác để hình thành hệ thống hoàn chỉnh.
Dự án đầu tư được gọi là “Quỹ SnapDragon Metaverse” liên quan đến các chip Snapdragon của công ty được thiết kế cho một danh sách dài các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh và sách thông minh.
Theo thông báo ngày 21 tháng 3, khoản tài trợ cũng sẽ dành cho một chương trình tài trợ dành cho các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm chơi game, sức khỏe, phương tiện và giải trí tập trung vào XR.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Qualcomm Incorporated, Cristiano Amon cho biết: “Thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các nhà phát triển và các công ty thuộc mọi quy mô khi họ vượt qua ranh giới của những gì hiện có khi chúng tôi tham gia vào không gian máy tính thế hệ mới này” 
Công ty tuyên bố rằng họ đang nhắm đến mục tiêu trở thành “tấm vé vào metaverse”. Các công nghệ 5G, AI XR theo họ mô tả là những thứ rất quan trọng đối với Metaverse. Trong khi trang web của Qualcomm cũng chỉ ra rằng họ đang hướng tới việc kết hợp điện thoại thông minh, tai nghe VR và kính AR thành một thiết bị XR duy nhất trong tương lai.
“XR có thể thay thế tất cả các màn hình khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như chiếc TV lớn trong phòng khách của bạn. Mobile XR có tiềm năng trở thành một trong những nền tảng điện toán phổ biến và đột phá nhất thế giới — tương tự như điện thoại thông minh ngày nay ”.
Công ty cũng trêu chọc rằng những người nhận tài trợ sẽ được “tiếp cận sớm với công nghệ nền tảng XR tiên tiến nhất, bộ phần cứng, mạng lưới các nhà đầu tư toàn cầu cũng như các cơ hội hợp tác tiếp thị và quảng bá”.
Mặc dù tiền điện tử đã bị đánh cắp ánh đèn sân khấu do cuộc xung đột Nga và Ukraine đang diễn ra, nhưng có vẻ như sự quan tâm đang bắt đầu dồn lại vào các dự án Metaverse.
Trong bảy ngày qua, giá của tài sản gốc từ các dự án metaverse hàng đầu như Decentraland và The Sandbox đã tăng lần lượt 7% và 14%.
Vào ngày 18 tháng 3, Cointelegraph cũng báo cáo rằng Yuga Labs, những người sáng lập câu lạc bộ Bored Ape Yacht đã huy động được 450 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống với mức định giá 4 tỷ đô la, với một phần tài trợ được đặt để hướng tới sự phát triển của siêu thị Otheride do Apecoin hậu thuẫn dự án.

Về Qualcomm Incorporated?

Qualcomm Incorporated là một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ với có 157 văn phòng trên toàn thế giới. Qualcomm đã đặt văn phòng tại Việt Nam từ năm 2003. Năm 2020 Qualcomm xây dựng trung tâm R&D đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để mở rộng sản xuất chipset 5G…
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments