Beng Beng Gaming

Qatar Airways Hãng Hàng Không Top 1 Qatar Lên Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường NFT Và Metaverse

Qatar Airways Hãng Hàng Không Top 1 Qatar Lên Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường NFT Và Metaverse

Hãng hàng không Qatar Airways vừa tiết lộ rằng họ đang ấp ủ kế hoạch phát hành NFT và mở bán vé metaverse cho các chuyến bay thực.

QVerse – Metaverse Riêng Của Qatar Airways

Qatar Airways  đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã ra mắt trải nghiệm metaverse đầu tiên của mình, QVerse. Nền tảng thực tế ảo này cho phép các bên quan tâm hầu như có thể đến thăm và điều hướng khu vực Làm thủ tục cao cấp tại Sân bay Quốc tế Hamad (HIA).

Bằng cách sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (PED), người dùng vào website của Qatar Airways Có thể thực hiện một tour tham quan ảo và điều hướng đến khu vực Premium Check-in tại Sân bay Quốc tế Hamad, tham quan nội thất cabin của máy bay, bao gồm cả hạng thương gia và hạng phổ thông.

Trải nghiệm được phát triển bằng công cụ tạo hình ảnh 3D thời gian thực Unreal Engine của Epic Games và ứng dụng đám mây MetaHuman Creator.

Qatar Airways còn giới thiệu phi hành đoàn MetaHuman là hình ảnh mô phỏng người 3D với độ trung thực cao có tên “Sama. Sama’ mang đến trải nghiệm khách hàng thông qua tương tác với người dùng, giúp người dùng khám phá chuyến tham quan và thuyết minh các tính năng độc đáo trong các khoang cabin.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của công ty với Cointelegraph, QVerse chỉ là bước đột phá đầu tiên của công ty vào metaverse. Công ty nói rằng họ có ý định mở rộng các sáng kiến ​​về môi trường ảo và tin rằng metaverse là một phần của tương lai của các mối quan hệ giữa con người với nhau.

“Chúng tôi tin rằng tương lai là ảo. Metaverse sẽ trao quyền cho con người, mở rộng tầm nhìn và phá vỡ giới hạn của họ bằng cách thách thức các phương pháp cơ bản nhất đã từng là giới hạn. ”

qatar-airways-tham-gia-thi-truong-nft-metaverse-beng-beng-gaming -bbg(3)

QVerse thế giới metaverse của Qatar Airways

Link bài đăng Twitter: twitter.com/qatarairways/status

Theo Qatar Airways chia sẻ, việc gia nhập metaverse phản ánh mong muốn của hành khách về “nội dung phong phú có thể trao quyền cho họ ra quyết định trước khi mua vé và thường háo hức khám phá máy bay họ sẽ bay”. “Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng QVerse sẽ thay đổi cách hành khách đưa ra lựa chọn mua sắm”, đại diện công ty tuyên bố.

Qatar Airways Cho Rằng Metaverse Sẽ Trao Quyền Cho Mọi Người

qatar-airways-tham-gia-thi-truong-nft-metaverse-beng-beng-gaming -bbg(5)

Qatar Airways hãng hàng không số 1 Qatar

Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ có kế hoạch bổ sung nhiều chức năng, địa điểm và tương tác hơn vào nền tảng metaverse của mình và nhằm mục đích làm cho trải nghiệm hòa đồng và dễ tiếp cận thông qua nền tảng Oculus Quest VR.

Nó cũng dự định bao gồm việc mua vé cho các chuyến bay thực và lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay thực thông qua metaverse. Công ty lưu ý rằng các hành động trong các cổng metaverse như DecentralandThe Sandbox có thể xảy ra trong tương lai.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc tạo ra metaverse của mình hơn là đầu tư vào Decentraland hoặc Sandbox. Nhưng chúng tôi không loại trừ kế hoạch này. Chúng tôi tiếp tục khám phá cách chúng tôi có thể phát triển lĩnh vực này và kết hợp chiến lược NFT vào QVerse. ”

Tổng Kết

Năm ngoái, Qatar Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Trung Đông áp dụng ‘Hộ chiếu kỹ thuật số’ của chuỗi khối IATA, hợp tác với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). 

Gần đây, Không quân Mỹ cũng tuyên bố gia nhập metaverse và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một sáng kiến ​​có tên SpaceVerse . Trong khi thông tin chi tiết về đơn đặt hàng và những gì SpaceVerse khan hiếm, đơn đặt hàng nhấn mạnh rằng đây sẽ là một môi trường đào tạo, thử nghiệm và hoạt động thực tế ảo cho cơ quan quốc phòng Mỹ.

Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức hot nhất về Metaverse – NFT – GameFI nhé

Bài Viết Liên Quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments