Beng Beng Gaming

Qantas Ngành Hàng Không Số Một Của Úc Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

Qantas Ngành Hàng Không Số Một Của Úc Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

Hiện tại, thị trường NFT đang được mở rộng ra nhiều các lĩnh vực truyền thống khác như âm nhạc, thời trang, Game truyền thống,…
Nhận thấy được tiềm năng tăng trưởng của thị trường Tỷ USD này, Qantas một trong những hãng hàng không lớn nhất tại  Úc đã chính thức lên tiếng xác minh việc tham gia vào thị trường Crypto bằng việc phát hành bộ sưu tầm NFT riêng cho mình. 

Kế Hoạch Phát Hành Các Bộ Sưu Tầm NFT Của Qantas

Xu hướng NFT đang trở nên ngày càng phổ biến, từ ngành giải trí cho đến thể thao. Ngành hàng không cũng không ngoại lệ, hãng hàng không quốc gia Úc Qantas đã lên kế hoạch sử dụng
NFT để nâng cao trải nghiệm người dùng với thương hiệu.
Một điều đặc biệt, NFT của hãng hàng không này không chỉ tăng khả năng hiển thị, mà nó còn có thể dùng để đổi lấy vé máy bay. Việc trao đổi này chỉ áp dụng cho những người mua đầu tiên có điểm Qantas.
Giám đốc khách hàng của Tập đoàn Qantas, Stephanie Tully chia sẻ:
“Bằng cách thiết lập bộ sưu tập Qantas NFT, chúng tôi có thể thu hút thế hệ tiếp theo của những người đam mê nghệ thuật kỹ thuật số và hàng không, sử dụng công nghệ blockchain để kỷ niệm lịch sử và tương lai của chúng tôi”
Hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain nên mỗi tác phẩm nghệ thuật số mang giá trị cao vì tính độc nhất. Người ta có thể sở hữu, sưu tầm hoặc mua bán các NFT độc đáo của họ.
Đi sau AirBaltic hơn một năm, nhưng Qantas rất khôn khéo khi sử dụng phương thức tích điểm cho khách hàng khi mua NFT của hãng.
Dù NFT vấp phải nhiều chỉ trích do việc khai tác động xấu đến môi trường. Tuy nhiên, Qantas đã lên kế hoạch từ trước và cam kết rằng NFT của họ sẽ được phân phối với lượng phát thải ròng bằng không thông qua các nền tảng carbon thấp.

Các Ông Lớn Trong Ngành Hàng Không Bắt Đầu Để Ý Đến Thị Trường NFT

qantas-nganh-hang-khong-so-mot-cua-uc-chinh-thuc-tham-gia-vao-thi-truong-nft
Có một điều thú vị là Qantas không phải hãng hàng không đầu tiên tham gia vào thị trường NFT này. Trước đó vào tháng 2 năm 2021, hãng hàng không AirBaltic của Latvia chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phát hành NFT. 
Bộ sưu tập NFT của AirBaltic được lấy cảm hứng từ các điểm tham quan địa phương của họ và nhằm mục đích phục vụ như một chiến dịch du lịch. Để tôn vinh Latvia tròn 100 năm vào năm 2018, airBaltic đã tổ chức các cuộc bình chọn về các thị trấn và thành phố được yêu thích ở Latvia. Kết quả đưa ra là Kuldīga, đặt tên cho đội bay Airbus A220-300 của công ty.
Bộ sưu tập NFT của AirBaltic mang đến hình ảnh nhiều thành phố khác nhau của Latvia. Nhân dịp 100 năm ngày thành lập đất nước AirBaltic (năm 2018) đã tung ra 100 NFT quý hiếm với giá 0,05 ETH cho mỗi NFT.
Cùng thời điểm đó, hãng hàng không Emirates thông báo thử nghiệm một hộ chiếu sức khỏe COVID-19 mới dựa trên công nghệ blockchain. Sổ hộ chiếu sức khỏe này sẽ dùng để nhận thông tin tiêm chủng và kết quả xét nghiệm trước khi hành khách lên máy bay. Tất cả thông tin sẽ ghi lại trên sổ cái blockchain và không thể bị giả mạo.

Về Qantas

Qantas là tên của hãng hàng không quốc gia của Úc và là hãng hàng không lớn thứ 11 thế giới. “QANTAS” là viết tắt của Queensland and Northern Territory Aerial Services. Tổng hành dinh của công ty hiện được đặt tại Sydney, New South Wales, Úc.
Qantas được thành lập tại Winton, Queensland vào ngày 16-11-1920 dưới tên gọi Queensland and Northern Territory Aerial Services Limited (Công ty Dịch vụ Hàng không Queensland và Vùng lãnh thổ phía Bắc) bởi Paul McGuiness, Hudson Fysh, Fergus McMaster và Arthur Baird. 
Máy bay đầu tiên của hãng là một chiếc Avro 504K được mua với giá 1425 bảng Úc. Chiếc máy bay này có thể bay với vận tốc 105 km/h và có thể chở được 1 phi công và 2 hành khách. Hành khách đầu tiên là Alexander Kennedy có số vé là 01. Hãng khai thác các chuyến bay chở thư dưới sự quản lý của chính phủ Australia, nối các ga đầu mối tại tây Queensland.
Từ năm 126 tới 1928, Qantas làm thêm 7 máy bay de Havilland DH.50s và 1 chiếc DH.9 dưới giấy phép của Longreach. Năm 1928, một chiếc máy bay Qantas được thuê đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của Royal Flying Doctor Service of Australia, khởi hành từ Cloncurry.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments