Beng Beng Gaming

PricewaterhouseCoopers (PwC) Một Trong 4 Công Ty Kiểm Toán Hàng Đầu Cho Biết NFT Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Thể Thao

PricewaterhouseCoopers (PwC) Một Trong 4 Công Ty Kiểm Toán Hàng Đầu Cho Biết NFT Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Thể Thao

Báo cáo Sports Outlook 2022 của Price Waterhouse Coopers nhận định: NFT và tài sản kỹ thuật số sẽ trở thành xu hướng chính trong lĩnh vực thể thao. Việc thay đổi cơ sở hạ tầng công nghệ sẽ thúc đẩy tương tác của người hâm mộ với vận động viên và những thứ liên quan.
Các bộ sưu tập NFT được coi là tài sản kỹ thuật số. Chúng có thể có những phiên bản giới hạn, được xác thực và bán cho những người sưu tầm. Điều này giống như kỷ vật truyền thống được số hóa và giao dịch trên blockchain. Những bộ sưu tập này cũng sẽ được hiển thị và chia sẻ trên Metaverse.
Ví dụ nổi tiếng nhất về NFT trong lĩnh vực thể thao là NBA Top Shot từ Dapper Labs. Các thẻ trong bộ sưu tập NBA Top Shot được phát hành dưới dạng NFT. Mỗi NFT đại diện cho một khoảnh khắc trong lịch sử bóng rổ dưới dạng một video clip ngắn. Khối lượng giao dịch trên thị trường chỉ xếp sau game Axie Infinity. Tổng giá trị các giao dịch đạt 827 triệu đô la vào năm 2021. Một ví dụ phổ biến khác là sàn giao dịch NFT Autograph của tiền vệ bóng bầu dục Tom Brady. Trong vòng gọi vốn Series B gần đây, Autograph đã huy động được 170 triệu đô la.

Báo cáo nói thêm rằng: việc cung cấp vé thành viên theo mùa bằng thẻ mã hóa sẽ nâng cao trải nghiệm của những fan hâm mộ trung thành. Những người sở hữu vé thành viên theo mùa cũng có thể nhận được các NFT sưu tập phiên bản đặc biệt cho các sự kiện. Việc sở hữu vé điện tử cũng đảm bảo tính minh bạch và tiện lợi khi một số khán giả có thể làm mất vé cứng.
Một điểm nữa trong báo cáo chỉ ra: nhiều fan hâm mộ thích trả nhiều tiền hơn để có thêm trải nghiệm thực tế ảo. Token truy cập ảo được coi như phiên bản hiện đại của vé theo mùa. Nó có thể cung cấp cho chủ sở hữu đặc quyền truy cập vào nhiều khu vực ảo bên ngoài sân khấu chính. Một số câu lạc bộ bóng đá đã thành công với thẻ token cho người hâm mộ. Có thể kể tới Paris Saint-Germain và Manchester City là hai trường hợp nổi tiếng nhất. Những người sở hữu thẻ có quyền tác động đến một số quyết định không ảnh hưởng tới trận đấu, chẳng hạn như nhạc dạo.
PwC giải thích rằng việc bán vé, bản quyền truyền thông và tài trợ là những nguồn doanh thu lớn nhất cho các đội và giải đấu. Báo cáo dự kiến, vé mã hóa, bản quyền truyền thông NFT, các sự kiện kỹ thuật số sẽ phát triển mạnh trong lĩnh vực thể thao. Việc bán các tài sản kỹ thuật số cũng có thể trở thành một nguồn doanh thu chính thức. Tuy nhiên sẽ cần một hệ thống công nghệ kết nối dữ liệu bán hàng kỹ thuật số  với cơ sở dữ liệu khách hàng. Đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý, đặc biệt là thuế.
Mối quan hệ đối tác giữa các thị trường NFT và các hiệp hội thể thao ngày càng phổ biến. Gần đây, thị trường Solana NFT Magic Eden đã công bố bộ sưu tập NFT với sự hợp tác của nền tảng giải trí thể thao Overtime. Lần hợp tác này nhằm tăng cường sự tương tác với  người hâm mộ trong giải đấu bóng rổ nam 2022 NCAA.
Về Pricewaterhousecoopers PwC
PricewaterhouseCoopers, hay còn gọi là PwC, là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG. Vault Accounting 50 đã xếp PwC làm công ty kế toán uy tín nhất trên thế giới trong bảy năm liên tiếp, cũng như công ty điểm đến làm việc hàng đầu tại Bắc Mỹ trong ba năm liên tiếp.
Tính đến 2016, PwC là một mạng lưới các công ty ở 157 quốc gia, 743 địa điểm, với 223,468 nhân viên.[7] Tính đến năm 2015, công ty có 22% nhân sự làm việc ở Châu Á, 26% ở Bắc Mỹ và Caribe và 32% ở Tây Âu. Doanh thu toàn cầu của công ty là 37,7 tỷ đô la trong năm tài chính 2017, trong đó 16 tỷ đô la được tạo ra từ dịch vụ Assurance, 9,46 tỷ đô la từ dịch vụ thuế và 12,25 tỷ đô la từ dịch vụ tư vấn.[8] PwC cung cấp dịch vụ cho 422/500 công ty Fortune 500
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments