Beng Beng Gaming

The Sandbox| Metaverse Hàng Đầu 2022 Giúp Các Nhà Phát Triển Tạo Dựng Thương Hiệu

BengBengGaming 23/07/2022 │ 11:53 Tin tức 24h
The Sandbox| Metaverse Hàng Đầu 2022 Giúp Các Nhà Phát Triển Tạo Dựng Thương Hiệu

Các công ty lớn đang ngày càng tiến gần với cuộc cách mạng metaverse, việc quảng bá thương hiệu của mình trên không gian rộng lớn này là vô cùng cần thiết để nâng cao độ tính hiện diện trên thị trường của các công ty. Hãy cùng BBG tìm hiểu những cách phát triển thương hiệu trên metaverse nổi tiếng là The Sandbox.

Quảng cáo thương hiệu hiệu quả với metaverse The Sandbox

The Sandbox là gì ?

The Sandbox là một NFT Game dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum với nội dung xây dựng thế giới metaverse bằng giao diện voxel. 

Trong thế giới ảo của The Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Sau đó, kết hợp các thực thể 3D đó vào gameplay và có thể giao dịch nó trên một sàn riêng dưới dạng các vật phẩm NFT. Mô hình này không còn xa lạ trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy nó có phần tương đồng với ‎Decentraland. (tuy nhiên mỗi game sẽ có những nét đặc trưng riêng).

Quảng cáo thương hiệu trên metaverse

Các doanh nghiệp thường đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng thông qua các quảng cáo trên TV. Với những quảng cáo như thế, các doanh nghiệp sẽ thu về lượt tương tác của khách hàng cho thương hiệu của mình từ đó các doanh nghiệp sẽ thu về lợi nhuận.

Tuy nhiên trong thời đại số, khi mọi người đều nhìn nhận rằng metaverse chính là tương lai phát triển, việc người dùng sẽ nhanh chóng tiếp cận với xu thế thế giới là điều sẽ xảy ra trong tương lai không xa, vì thế các doanh nghiệp cần nhanh chóng phát triển mình trong không gian ảo và cụ thể là metaverse để bắt đầu những chiến lược kinh doanh thương hiệu một các nhanh và hiệu quả nhất.

The Sandbox là một thế giới ảo cho phép các doanh nghiệp có thể bắt đầu quảng bá thương hiệu của mình. Hãy cùng tìm hiểu những cách phát triển thương hiệu trên The Sandbox.

Phát triển thương hiệu cùng metaverse The Sandbox

phat-trien-thuong-hieu-tren-the-sandbox-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Phát triển thương hiệu cùng với metaverse The Sandbox

Xây dựng trung tâm xã hội

Mọi thương hiệu phát triển đều cần đến việc xây dựng những trải nghiệm dành cho người dùng như là website công ty, các trang mạng xã hội của công ty (Facebook, TikTok, Instagram …). Trung tâm xã hội sẽ là nơi phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Đối với việc phát triển thương hiệu trong thế giới rộng lớn của the sandbox, doanh nghiệp có thể tạo ra những trò chơi mini để thu hút người dùng và nhận được các phần thưởng là các token hoặc các NFT từ thương hiệu.

Cách làm này thường được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng, vì người hâm mộ có thể dễ dàng trải nghiệm tựa game Fortnite cùng với thương hiệu yêu thích của mình và hơn thế nữa, người hâm mộ có thể truy cập vào nơi cư trú ảo của thương hiệu yêu thích.

phat-trien-thuong-hieu-tren-the-sandbox-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Trải nghiệm tựa game yêu thích cùng với Idol

Thông qua tựa game Zelda-ish

Trải nghiệm của tựa game này cần người chơi tham gia giải đố các câu hỏi. Một số các thương hiệu nổi tiếng muốn xây dựng hình ảnh của mình tránh xa khỏi mọi trò chơi cạnh tranh thì cách tiếp cận của Zelda được biết đến với những câu hỏi dành cho người chơi.

Loại trò chơi giải đố này gồm nhiều cấp độ và nó có thể giữ chân người chơi một cách hiệu quả. Tuy nhiên cần thêm mới nhiều cấp độ trong các lần cập nhật.

Càng nhiều cấp độ chơi, người chơi sẽ gắn bó với thương hiệu dễ dàng hơn. Đây là một cách tối ưu LAND rất tốt.

Thu thập và chế tạo

Phù hợp với việc quảng bá các thương hiệu có sản phẩm vật lý. Đây là một kiểu trò chơi mà người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ khác nhau để có thể thu lại các vật phẩm cần thiết cho việc chế tạo ra sản phẩm mong muốn.

Xây dựng trải nghiệm này sẽ phù hợp với các thương hiệu có sản phẩm vật lý, đây là một nội dung hay là một quy trình của sản phẩm được tạo ra mà nhà phát hành muốn người chơi biết được.

Ví dụ: Để chế tạo ra một sản phẩm giày, người chơi cần thu thập các vật phẩm hoặc nhận các vật phẩm từ các nhiệm vụ hoặc người chơi phải phiêu lưu qua các LAND khác mới có khả năng tìm kiếm được các vật phẩm hiếm. Đây là một cách thú vị để nhà phát hành có thể xây dựng nên cốt truyện của sản phẩm của họ.

Phần thưởng dành cho người chơi có thể là một NFT và có thế dùng NFT đó để đổi phiếu giảm giá khi mua hàng…

Giải đố dạng mê cung

Loại hình này phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để có thể bán các dịch vụ của mình.

Trải nghiệm của trò chơi sẽ là những câu đố vui trong không gian mê cung 3D. Doanh nghiệp cần xây dựng các câu hỏi xoay quanh một chủ đề cụ thể.

Doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của các câu hỏi để đưa nội dung của doanh nghiệp mình vào trong trò chơi, tiếp cận với người dùng.

phat-trien-thuong-hieu-tren-the-sandbox-2022-bengbenggaming-bbg (2)

Giải đố dạng mê cung phù hợp với các doanh nghiệp về đào tạo

Tổng kết

Việc tiếp cận với metaverse là điều mà các doanh nghiệp nên suy nghĩ đến vì không gian ảo chính là tương lai phát triển của xã hội. Hãy chọn cho mình một cách quảng bá thương hiệu phù hợp và tích hợp chúng trên metaverse để nâng cao hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp. The Sandbox chính là một nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp xây dựng trải nghiệm người dùng.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều các tin tức mới nhất về thị trường metaverse.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments