Beng Beng Gaming

Mẹo Phân Tích Dự Án Trong Giai Đoạn Thị Trường Gấu Mới Nhất 2022

Mẹo Phân Tích Dự Án Trong Giai Đoạn Thị Trường Gấu Mới Nhất 2022

Thị trường gấu đã làm giảm giá trị danh mục đầu tư và khiến cho những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoang mang, dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt. 

Nhưng nếu bạn vẫn giữ được tâm lý bình tĩnh, thì đây hoàn toàn là 1 cơ hội để các nhà đầu tư tập chung học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, từ đó trang bị cho mình những hành trang kiến thức vững chắc và sẵn sàng tự tin trong mùa uptrend sắp tới

Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một dự án tiền điện tử trong thị trường gấu. Hãy cùng BBG tìm hiểu nhé.

Thị trường gấu là gì?

Thị trường gấu là thuật ngữ mô tả một giai đoạn giá giảm trong thị trường tài chính. Với các trader thiếu kinh nghiệm, thị trường gấu có thể cực kỳ rủi ro và khó kiếm được lợi nhuận. Chúng có thể dễ dàng dẫn đến thua lỗ lớn và khiến các nhà đầu tư không bao giờ quay trở lại thị trường tài chính. 

5 Yếu Tố Quan Trọng Cần Nghiên Cứu Kỹ Trước Khi Đầu Tư Trong Thị Trường Gấu

Các ứng dụng của dự án

phan-tich-du-an-trong-giai-doan-thi-truong-gau-bengbenggaming-bbg

Ứng dụng của Blockchain

Lĩnh vực tiền điện tử không thiếu những lời hứa hào nhoáng và các giao thức phô trương, nhưng khi đề cập đến nó thì chỉ có một số dự án cung cấp một sản phẩm đáp ứng nhu cầu và tiện ích cho người dùng.

Khi nói đến việc xác định xem một mã thông báo có nên tiếp tục hold hay không, một trong những câu hỏi chính cần đặt ra là “Tại sao dự án này tồn tại?”

Nếu không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đó hoặc các giải pháp mà giao thức đưa ra không thực sự giải quyết được một vấn đề cấp bách, thì có nhiều khả năng nó sẽ không thể tồn tại qua giai đoạn downtrend.

Lợi thế cạnh tranh

Trong trường hợp có một ứng dụng khả thi, điều quan trọng là phải so sánh nó với các dự án tương tự khác có cùng ứng dụng và mục tiêu, xem xem nó có gì nổi trội, vì sao mình lại chọn dự án này để đầu tư chứ không phải dự án kia? 

Nó có cung cấp một giải pháp tốt hơn hoặc đơn giản hơn so với các đối thủ cạnh tranh, hay nó là một giao thức dư thừa và không thực sự mang lại điều gì mới mẻ?

Một ví dụ điển hình về sự dư thừa không cần thiết là lĩnh vực oracle của thị trường, nơi đã chứng kiến ​​một số ít các giao thức được tung ra trong ba năm qua. Mặc dù ngày càng có nhiều lựa chọn, nhưng giải pháp oracle tích hợp rộng rãi và lâu đời nhất Chainlink (LINK) và nó vẫn là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trong lĩnh vực này.

Cách mà dự án tạo ra doanh thu

Việc vận hành một giao thức blockchain cần nhiều thời gian và tiền bạc, có nghĩa là chỉ những giao thức có doanh thu hoặc đủ tài chính mới có thể tồn tại trong thị trường gấu.

Việc xác định xem một dự án có sinh lời hay không và doanh thu đến từ đâu có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định về việc có nên đầu tư vào dự án đó hay không.

Nếu một dự án cho thấy hoạt động và doanh thu hạn chế, thì đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu đánh giá xem nó được định giá thấp hay thậm chí là có nên đầu tư vào nó hay không.

Có nguồn tiền dự trữ hay không?

phan-tich-du-an-trong-giai-doan-thi-truong-gau-bengbenggaming-bbg (1)

Nguồn vốn dự trữ

Mọi công ty khởi nghiệp đều có nghĩa là phải có quỹ dự trữ và trước khi đầu tư, điều quan trọng là phải xác định xem liệu dự án có đủ tiền để tồn tại trong xu hướng giảm hay không.

Như đã đề cập trước đó, việc chạy một giao thức blockchain không hề rẻ và phần lớn các giao thức ngoài kia có thể không đủ thanh khoản để tồn tại trong một thị trường gấu kéo dài.

Mỗi dự án thành công đa phần đều nhờ vào một nhà quản lý tài chính/thủ quỹ tiền điện tử để đa dạng hóa/bảo vệ ngân quỹ của họ một cách hợp lý, chứ không chỉ giữ mọi thứ trong 1 loại crypto. Một dự án cũng cần biết cách thu lợi nhuận.

Lý tưởng nhất là một dự án DeFi nên có một ngân quỹ đủ lớn chứa nhiều loại tài sản như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các loại stablecoin đáng tin cậy hơn như USD Coin (USDC) và Tether (USDT).

Có đi đúng Roadmap hay không?

Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết là một chỉ báo về kết quả trong tương lai, nhưng lịch sử của một dự án trong việc tuân theo roadmap và hoàn thành đúng thời hạn theo các cột mốc quan trọng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm huyết của đội ngũ dành cho dự án.

Ngoài việc theo dõi các mốc lộ trình, các trang web như CryptoMiso và GitHub có thể giúp các nhà đầu tư xem xét tần suất phát triển và hoạt động của nhà phát triển đối với một giao thức.

Nếu một nhóm đang có ít hoặc không có dấu hiệu hoạt động theo roadmap, thì có thể đã đến lúc xem xét khả năng team dev bỏ dự án và có thể đã đến lúc phải thoát hàng trước khi nhận ra những tổn thất lớn hơn.

Tổng kết

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và anh em nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments