Beng Beng Gaming

Paris Hilton Và Tham Vọng Trở Thành “Nữ Hoàng Metaverse” năm 2022

Paris Hilton Và Tham Vọng Trở Thành “Nữ Hoàng Metaverse” năm 2022

Paris Hilton được biết đến là biểu tượng xa hoa của những triệu phú Mỹ. Cô sở hữu khối tài sản lên tới 300 triệu USD và bộ sưu tập xe sang giá trị khủng. Đồng thời, Paris Hilton còn được coi là người tạo ra trào lưu, trong đó tham vọng mới nhất của cô gắn liền với metaverse và NFT.

Paris Hilton Là Ai?

Paris Hilton là thiên kim tiểu thư ở Mỹ. Cô là cháu gái của Conrad Hilton, ông chủ chuỗi khách sạn và resort Hilton nổi tiếng toàn cầu. Sinh ra tại “vạch đích” trong một gia đình giàu có, từ nhỏ cô đã được truyền thông chú ý. 19 tuổi, Paris Hilton đã sa đà vào ăn chơi, thường xuyên có mặt ở những bữa tiệc đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ. Lúc đó, dù chưa hoạt động nghệ thuật nhiều, cháu gái nhà Hilton vẫn nghiễm nhiên được truyền thông săn đón vì giàu có, nổi loạn bất chấp. 

Năm 2003, Paris Hilton lộ video nhạy cảm. Việc này cộng hưởng với danh hiệu “nữ hoàng tiệc tùng” khiến tên tuổi của cô gái 22 tuổi thời điểm ấy nổi như cồn, nhưng theo nghĩa tiêu cực. Lợi dụng sự nổi tiếng, cô bắt đầu tham gia series truyền hình thực tế The Simple Life, xuất bản cuốn sách Confessions of an Heiress và nhanh chóng trở thành best seller của The New York Times. 

paris-hilton-nu-hoang-metaverse-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Paris Hilton bên xế hộp đắt đỏ

Paris Hilton Tham Vọng Trở Thành “ Nữ Hoàng Metaverse”

Paris Hilton thường trực tiếp tham gia bữa tiệc riêng thường niên của giới giải trí, những khung cảnh năm nay thay đổi khi nó diễn ra trong Paris World, thế giới thực tế ảo được cô xây dựng trên nền tảng Roblox. Gần 400.000 người dùng Roblox đã tham gia lễ hội ảo được cô tổ chức giữa tháng 4, gấp 40 lần so với lượng người tới sự kiện ngoài đời thực.

Cô cũng từng làm DJ và chơi nhạc sống trong thế giới ảo. Với Paris World, người dùng có thể mua quần áo ảo, đặt chỗ tham gia các sự kiện hoặc trả tiền để vào khu VIP của một câu lạc bộ.

Paris Hilton nói: “Tôi luôn đam mê công nghệ và tương lai. Biệt danh mới của tôi là nữ hoàng metaverse“.

paris-hilton-nu-hoang-metaverse-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Bữa tiệc được tổ chức trong Paris World – “Thế giới ảo” do Paris Hilton xây dựng

Paris Hilton còn đầu tư vào hàng loạt công ty công nghệ, trong đó có startup xây dựng nhân vật kỹ thuật số Genies và ứng dụng hoạt hình immi, cho phép người sở hữu NFT đưa nhân vật trong thế giới ảo của họ ra ngoài đời thật. Hilton cũng mua một bức tranh trong bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club, đồng thời tạo ra những tác phẩm NFT của chính mình.

Bức Iconic Crypto Queen, tác phẩm hợp tác giữa Paris Hilton và họa sĩ NFT Blake Kathryn, được bán với giá 1,111 triệu USD, con số gợi nhớ đến công ty 11:11 Media do cô sáng lập.

Mặc dù, tương lai của metaverse và NFT vẫn chưa rõ ràng, nhưng một số chuyên gia cho rằng chúng ẩn chứa nhiều tiềm năng cho những ngôi sao và thương hiệu muốn chào đón các sản phẩm, sự kiện ảo. Và Paris Hilton đang là người đón đầu xu hướng đó. Nỗ lực xây dựng các sản phẩm và dịch vụ ảo chỉ là một phần trong đế chế kinh doanh ngày càng lớn của cô.

Paris Hilton Trở Thành Một Trong Những Phát Ngôn Viên Của NFT

Năm 2019, Hilton trở thành một trong những ngôi sao đầu tiên quảng bá cho NFT. Một người bạn của cô muốn quyên góp tiền hỗ trợ với nỗ lực tái thiết sau thảm họa cháy rừng ở Australia. Hilton được đề nghị vẽ bức tranh kỹ thuật số trên iPad và cô đã quyết định vẽ con mèo Munchkin của mình. Mọi khoản tiền thu được từ bán tranh đều dành để làm từ thiện.

Hilton kể lại: “Sau đó tôi xuất hiện trên những trang web như Clubhouse trong giai đoạn đại dịch hoành hành, để thảo luận với các nghệ sĩ về thế giới NFT và đối thoại với các lãnh đạo trong lĩnh vực này. Tôi trở nên đam mê nó và bắt đầu hợp tác với giới nghệ sĩ. Đây là điều tôi thực sự tin tưởng”

Kể từ đó, cô đã trở thành một trong những phát ngôn viên của NFT.

paris-hilton-nu-hoang-metaverse-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Paris Hilton vẽ tranh kỹ thuật số nhằm gây quỹ từ thiện

Nhiều ngôi sao giải trí như Snoop Dogg, Lindsay Lohan và Shawn Mendes cũng đã tung ra sản phẩm NFT của mình. Tuy nhiên, đang có những dấu hiệu cho thấy thị trường NFT đi xuống. Số lượng giao dịch mỗi ngày hiện nay ở mức 19.000, so với 225.000 hồi tháng 9/2021, theo dữ liệu từ Wall Street Journal.

Lời Kết

Thị trường tiền số và NFT có những dấu hiệu bất ổn trong vài tuần qua, nạn lừa đảo và đánh cắp tài sản cũng luôn hiện hữu trong thị trường này. Một số nghệ sĩ Mỹ đã bị kiện với cáo buộc tham gia các âm mưu “bơm thổi giá” tiền số để kiếm lời. Paris Hilton cho biết cô rất cẩn trọng và không đưa ra lời khuyên mua bán cho người hâm mộ, nhấn mạnh đam mê NFT của cô là nhằm “ủng hộ các nghệ sĩ chứ không phải đầu tư”. Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật các tin tức mới nhất trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments