Beng Beng Gaming

Paras là gì? Chi Tiết Về Nền Tảng NFT Marketplace Hàng Đầu Trên Hệ Sinh Thái NEAR Protocol

bengbenggaming 23/04/2022 │ 09:00 BBG Library
Paras là gì? Chi Tiết Về Nền Tảng NFT Marketplace Hàng Đầu Trên Hệ Sinh Thái NEAR Protocol

Từ khi công nghệ phát triển và nhất là NFT trên blockchain ra đời, thú vui tao nhã này đã trở nên dễ dàng và đỡ tốn kèm hơn. Đã có rất nhiều dự án NFT marketplace ra đời nhưng vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để các dự án NFT marketplace ra đời sau có thể cải tiến và có được lợi thế cạnh tranh. Paras chính là một dự án như thế.
Vậy anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu xem Paras có gì hay so với các dự án tương tự trên thị trường qua bài viết sau nhé.

Paras là gì?

Paras là một ứng dụng NFT marketplace trên hệ sinh thái Near. Dự án tạo nên một môi trường phép các nghệ sĩ có thể đăng bán các tác phẩm nghệ thuật mình dưới dạng NFT (Non-Fungible Token) và giao dịch với mọi người.
Paras tạo nên các bộ sưu tập NFT với cảm hứng từ việc các bộ sưu tập thẻ bài. Các NFT trên Near sẽ có dạng là một thẻ bài với tỉ lệ 64:89. Paras hỗ trợ nhiều định dạng như: png, jpg, jpeg, gifs,… Nghệ sĩ họ có thể thỏa sức sáng tạo của mình với nhiều thể loại như hình ảnh tỉnh hoặc các hình ảnh động như GIFS.

Đặc điểm nổi bật của Paras

Có vô số dự án làm về NFT Marketplace ngoài kia, và Paras đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt, đó là tập trung vào sưu tập thẻ bài, thú vui đã xuất hiện từ những thập niên 80.

paras-la-gi-nft-marketplace-tren-near-protocol-Bengbeng-gaming-bbg (2)

(Hình ảnh từ Website của Paras https://paras.id/)

Các thẻ bài được bán trên Paras không đơn thuần là NFT, mà chúng còn mang theo những chủ đề, hoặc truyền thuyết. Bằng cách này, các thẻ điện tử trên Paras rất phong phú với các câu chuyện để đọc và bối cảnh để các nhà sưu tập khám phá
Paras tập trung vào các họa sỹ trên nền tảng của mình, những người mong muốn sở hữu một IP riêng:

 • Truyện tranh trên web
 • Tiểu thuyết trên web
 • Truyện ngắn / truyện viễn tưởng, hư cấu
 • Trò chơi với những thẻ bài.

Không giống như phiên bản truyền thống, Digital Art Card tồn tại lâu hơn và luôn ở trong tình trạng như ban đầu. Đối với các nhà sưu tập, Paras coi trọng nhu cầu bảo trì các bộ sưu tập của họ. Paras đảm bảo rằng những món đồ sưu tầm của họ sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Paras xóa bỏ rào cản địa lý bằng cách cho phép các nghệ sĩ và người dùng tiếp cận với thị trường toàn cầu. Không giống như các bộ sưu tập thẻ thông thường, với sự trợ giúp của NEAR, Paras có thể giảm chi phí cho các nghệ sĩ khi bán bộ sưu tập thẻ của mình, chi phí trưng bày và bảo quản tác phẩm bằng không.

Mục tiêu và hoạt động của Paras

Mục tiêu của Paras là cung cấp nền tảng để hỗ trợ và phát triển IP bản địa tiền điện tử bằng cách tích hợp nó với tiện ích NFTs và Smart Contrat. Tất cả các dự án sẽ được xây dựng trên top đầu của Paras Marketplace.
Hoạt động của Paras bao gồm:

 • Xây dựng một Marketplace đang hoạt động để các nghệ sĩ bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Các Marketplace sẽ được liên kết với tất cả các dự án trên Paras. Tất cả tài sản sẽ có sẵn trên nền tảng Marketplace để hỗ trợ bán các sản phẩm.
 • Cung cấp protocol cho các dApp trên NEAR để mua và bán NFT trực tiếp trong nền tảng và tập trung vào tích hợp Game.
 • Tạo ra nhiều doanh thu thông qua Marketplace và nền tảng của Paras được xây dựng dựa trên top bằng cách hỗ trợ và phát triển các crypto-native IP.
 • Cho phép cộng đồng tham gia vào DAO bằng cách thông qua các đề xuất dự án và biểu quyết.

Thông tin cơ bản về PARAS Token

 • Token Name: Paras Token.
 • Ticker: PARAS.
 • Blockchain: NEAR.
 • Token Standard: Updating.
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: Updating.
 • Circulating Supply: 100,000,000 PARAS.

Token Allocation

Tổng cung là 100.000.000 PARAS và phân phối như sau:
paras-la-gi-nft-marketplace-tren-near-protocol-Bengbeng-gaming-bbg (3)

 • Team : 15% thời hạn khóa token là hơn 36 tháng.
 • Investors: 15% thời gian khóa token khác nhau.
 • Comunity: 51% Được phân phối cho các thành viên cộng đồng thông qua nhiều các chương trình cộng đồng như Marketplace và Liquidity Mining.
 • Airdrop: 5% Phần thưởng airdrop cho những người dùng đầu tiên.
 • IDO: 5% Initial Dex Offering thông qua Skyward Finance
 • Reserved : 12.5%  Đối với các chương trình trong tương lai chẳng hạn như tài trợ, chiến dịch Marketing, quan hệ đối tác, v.v.

Paras là token tiện ích của dự án được sử dụng để tối đa hóa chức năng của các tính năng và sự phát triển trong tương lai của Paras. Token Paras được phân phối cho người dùng để sử dụng trên chợ Paras. Token Paras sẽ tạo ra một vòng tròn giá trị trong đó người dùng được hưởng lợi từ việc sử dụng. tokencũng là một công cụ để đảm bảo tài chính cho các dự án và phát triển hệ sinh thái hơn nữa. Không chỉ vậy, token Paras còn được dùng để thưởng cho người dùng để họ tham gia vào quản trị cộng đồng.

Token Use Case

Đây là các trường hợp sử dụng cho token PARAS:
Giao dịch và sự kiện độc quyền
Một số giao dịch và sự kiện chỉ có chủ sở hữu token PARAS mới có thể truy cập được. Thành lập những người có ảnh hưởng, nghệ sĩ, người sáng tạo và những người bán khác có thể phát hành NFT phiên bản giới hạn cả hai đều khan hiếm có thể chứng nhận được. 
Phiên bản giới hạn của các sản phẩm có thể nhận được thông qua random từ việc thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số. NFT có thể là một cách mới để người sáng tạo khởi chạy các dự án. 
Quản trị DAO
Chủ sở hữu token PARAS có thể tham gia để quản lý hệ sinh thái, từ artist whitelisting, cập nhật tính năng, thay đổi thông số đối với các khoản tài trợ của cộng đồng. DAO quản trị sẽ ra mắt khoảng vài tuần sau khi ra mắt native-token để đảm bảo token được phân phối tốt và phi tập trung.

Core Team

Team Paras có trụ sở tại Indonesia. Dự án được khởi động thông qua việc giành được hackathons và tiền thưởng từ một số dự án web 3.0.
paras-la-gi-nft-marketplace-tren-near-protocol-Bengbeng-gaming-bbg (4)
paras-la-gi-nft-marketplace-tren-near-protocol-Bengbeng-gaming-bbg (5)
Đội ngũ dự án gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và Web 3:

 • Ramah Albariqi: Anh có nền tảng về khoa học máy tính và đã tham gia thị trường crypto năm 2017, anh đã giành được chiến thắng từ nhiều cuộc thi hackathon từ các dự án web 3.0 khác nhau, từ layer 1.
 • Afiq Shofy: Anh thuộc lĩnh vực nghệ thuật, trước đây anh từng làm việc cho Phòng trưng bày Quốc gia Indonesia. Hiện anh đang phụ trách các mối quan hệ với các nghệ sĩ, cộng tác và các sự kiện.
 • Ahnaf Alfariza: Anh là một kỹ sư với kỹ năng thiết kế tốt, hiện anh đang phụ trách thiết kế & giao diện người dùng trên Paras.
 • Irfinto: Anh có nền tảng vững chắc về kỹ thuật bảo mật và được chứng nhận chuyên về kiểm tra thâm nhập.

Roadmap

paras-la-gi-nft-marketplace-tren-near-protocol-Bengbeng-gaming-bbg (6)

Tổng kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming cũng đã cung cấp cho anh em các thông tin mới nhất từ dự án Paras và PARAS Token. Với các sản phẩm, lộ trình phát triển và tầm nhìn như trên thì anh em nghĩ tương lai của PARAS sẽ bùng nổ như thế nào trên hệ sinh thái NEAR. 
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments