Beng Beng Gaming

Parafi Capital Là Gì? Tổng Quan Quỹ Đầu Tư ParaFi Capital

bengbenggaming 19/11/2021 │ 10:04 BBG Library
Parafi Capital Là Gì? Tổng Quan Quỹ Đầu Tư ParaFi Capital

Quỹ Đầu Tư Parafi Capital Là Gì?

ParaFi Capital là một quỹ đầu tư thay thế (alternative investment firm) được thành lập năm 2018. Quỹ tập trung đầu tư hướng tới thị trường tài chính phi tập trung và công nghệ Blockchain.
Parafi Capital bảo lãnh các khoản đầu tư bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận thẩm định thể chế nghiêm ngặt và mang đến chuyên môn sâu về lĩnh vực đến từ nhóm đầu tư lão lãng với hơn một thập kỷ kinh nghiệm. 

Team

Nhóm của ParaFi Capital có kiến ​​thức chuyên sâu về tài chính và công nghệ với hơn một thập kỷ tích lũy kinh nghiệm đầu tư tại các tổ chức ở các công ty quản lý tài sản hàng đầu KKR, Blackstone và JP Morgan, Elysium.

 • Benjamin Forman là Founder và giám đốc đầu tư tại ParaFi Capital. Ngoài ra, Benjamin Forman đã có 1 công việc trước đây là trưởng phòng tín dụng tại Kohlberg Kravis Roberts KKR.
 • Kevin Yedid-Botton – Giám đốc (Director) tại ParaFi Capital. Kevin từng là CEO, CTO và Founder Tenzar Technologies, một công ty máy tính có trụ sở tại San Diego, CA từ năm 2015 đến năm 2018.
 • Kohlberg Kravis Roberts (KKR), là một công ty quản lý quỹ vốn tư nhân lớn nhất nước Mỹ. Tổng giá trị tài sản quản lý trên toàn cầu của công ty này lên đến gần 400 tỷ USD. KKR từng đầu tư hàng trăm triệu USD mua cổ phiếu của 2 tập đoàn hàng đầu của Việt Nam là Vingroup và Masan.
 • JPMorgan Chase là một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Thành phố New York, là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Tài sản của tập đoàn này hiện là 2600 tỷ USD, là ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ.
 • Blackstone Inc. là một công ty quản lý đầu tư thay thế của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Vào năm 2019, Blackstone đã chuyển đổi từ một quan hệ đối tác giao dịch công khai thành một công ty loại C. Tính đến năm 2020, tổng tài sản của công ty thuộc quyền quản lý là khoảng 619 tỷ USD.
 • Elysium là công ty phần mềm đi đầu trong lĩnh vực xử lý hình học 3D và dịch dữ liệu trong hơn 3 thập kỷ.

Parafi Capital Đã Đầu Tư Những Dự Án Nào?

Danh mục đầu tư của Quỹ rất đa dạng và độc đáo. Từ đó, xác định được các cơ hội chưa thực sự được khai thác thông qua chiến lược đầu tư dài hạn và chuyên sâu về nghiên cứu.
Các dự án được ParaFi đầu tư là những cái tên đã đươc phân tích rất chặt chẽ và tỉ mỉ
“Chúng tôi sử dụng phân tích cơ bản để lựa chọn các khoản đầu tư dựa trên sự thẩm định kỹ lưỡng của tổ chức, kiểm tra định giá mã thông báo, nghiên cứu cấp độ giao thức kỹ thuật, phân tích dữ liệu On-chain và tham gia tích cực với các nhóm quản lý và nhà phát triển”
ParaFi Capital là một quỹ đầu tư đường dài, quỹ đầu tư hướng đến những dự án có triển vọng phát triển lâu dài với đội ngũ phát triển minh bạch. Trong quá trình đầu tư, ParaFi Capital luôn có trách nhiệm với các dự án khi luôn hỗ trợ dự án hết mình và chịu trách nhiệm về sự phát triển dài hạn.

Một Số Dự Án Đầu Tư Nổi Bật:

Bancor
Bancor Network là một sàn giao dịch phi tập trung được tạo ra bởi tổ chức Bprotocol (một tổ chức phi lợi nhuận) có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Nền tảng Bancor cho phép mọi người có thể chuyển đổi giữa hai token ERC20 bất kỳ, mà không cần tới sự hỗ trợ của bên thứ ba như các sàn giao dịch khác và giá sẽ được tính tự động. Nhờ đó mà nó tạo ra được tính thanh khoản cao, tạo ra tương lai cho các đồng tiền ảo.

Tháng 8 2020, Bancor đã ra thông báo chính thức nhận một khoản đầu tư từ ParaFi Capital (số tiền không được tiết lộ) nhằm mở rộng giao thức để cạnh tranh với các đối thủ. 
AAVE 
Aave protocol (AAVE) là một nền tảng cho vay tiền điện tử phi tập trung. Aave cho phép quá trình vay và cho vay được thực hiện bất kỳ lúc nào, vào bất kì thời gian nào với thời gian hoàn thành là ngay lập tức, quá trình này nhanh hơn bất kỳ một tổ chức tài chính nào trên thế giới.

Tháng 7 2020, AAVE chính thức nhận khoản đầu tư lên tới 4,5 triệu đô la Mỹ từ ParaFi Capital. Theo Santiago Roel Santos: “Ban đầu chúng tôi bị thu hút bởi tính mới của các Khoản vay Flash của Aave, giải pháp giải quyết sự thiếu hiệu quả của thị trường trên khắp các thị trường DeFi và mở khóa các trường hợp sử dụng mới,” Santiago Roel Santos, một đối tác tại ParaFi cho biết. “Chúng tôi mong muốn tham gia tích cực vào việc quản trị và hỗ trợ sự phát triển của giao thức.”
1inch 
1inch exchange là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường.

Đầu tháng 12, 2020, 1inch đã ra thông báo đã kết thúc thành công vòng gọi vốn  trị giá 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm ParaFi Capital, Pantera Capital và Nima Capital.
Kyber Network
Kyber Network là một giao thức cung cấp thanh khoản trên blockchain, đáp ứng nhu cầu giao dịch và trao đổi coin hay tiền ảo của nhiều ứng dụng khác nhau. Với Kyber Network, các nhà phát triển có thể xây dựng các phương thức thanh toán và ứng dụng sáng tạo, bao gồm dịch vụ hoán đổi token tức thì, thanh toán token ERC20 và các DApp tài chính, xây dựng một thế giới nơi bất kỳ token nào cũng có thể sử dụng ở bất kỳ đâu.

Khoản đầu tư mà ParaFi thực hiện thông qua hình thức mua trực tiếp Kyber Network Crystals (KNC), mã thông báo gốc của dự án. 
“ParaFi Capital đã là một động lực trong việc quản trị và tăng trưởng của DeFi. Với sự hỗ trợ của họ và sự tham gia tích cực của họ vào KyberDAO, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đưa vai trò của Kyber trở thành lớp thanh khoản cho DeFi lên một tầm cao mới ”, CEO Loi Luu của Kyber cho biết.
Coin98
Coin98 là một hệ sinh thái DeFi với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để phục vụ cho mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài, cho vay, tiết kiệm,…
Bộ sản phẩm của Coin98 cung cấp trên Multi-chain, đem lại trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội, người dùng không cần phải thực hiện quá nhiều bước hay hiểu biết sâu về Blockchain. Giao thức cung cấp nền tảng giúp người dùng tương tác dễ dàng vào hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như trao đổi phi tập trung,  lending protocol, on-chain governance và các game dựa trên blockchain.

Tháng 4 2021, Coin98 Labs đã hoàn thành gọi vốn 1,25 triệu USD vòng Seed, dẫn đầu bởi các quỹ ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed và Spartan Group. 
Định hướng phát triển của ParaFi Capital
ParaFi Capital là một quỹ đầu tư đường dài, hướng đến những dự án có triển vọng phát triển lâu dài với đội ngũ dự án minh bạch. Trong quá trình đầu tư, ParaFi Capital luôn có trách nhiệm với các dự án khi luôn hỗ trợ dự án hết mình và chịu trách nhiệm cho sự phát triển dài hạn.

Phương Pháp Tiếp Cận Đầu Tư

ParaFi Capital nghiên cứu rất sâu về thị trường để xác định cơ hội, xây dựng công nghệ và quản lý rủi ro. ParaFi Capital bảo lãnh các khoản đầu tư bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận thẩm định với thể chế nghiêm ngặt và mang đến chuyên môn sâu về các lĩnh vực.

Công Nghệ

Công nghệ và tài chính là yếu tố cốt lõi của ParaFi Capital. ParaFi Capital xây dựng và tận dụng công nghệ để giải mã các động lực của thị trường. ParaFi Capital liên tục tìm cách khai thác các hệ thống công nghệ và phần mềm mới trong toàn bộ công ty của mình – Từ quản lý rủi ro, thực hiện giao dịch, lưu ký và các hoạt động hàng ngày.

Nguyên tắc

 • Phân tích Rigor
  • ParaFi Capital nhấn mạnh sự nghiêm ngặt về phân tích và định lượng trong quá trình đầu tư của mình. ParaFi Capital phát triển mạnh mẽ với tư cách là những người giải quyết vấn đề và vượt trội trong việc phân tách các giao thức kinh tế tiền điện tử phức tạp và các mô hình hành vi.
 • Tư duy độc lập
  • ParaFi Capital khai thác các quan điểm độc lập và độc đáo của đội ngũ đầu tư của mình để khám phá những nguồn lợi nhuận khó tìm và xây dựng giá trị lâu dài.
 • Dài hạn
  • ParaFi Capital đã xây dựng một công ty đầu tư dài hạn. ParaFi Capital điều hướng mọi quyết định kinh doanh bằng dài hạn, tìm cách đầu tư vào các mối quan hệ chiến lược và tăng trưởng bền vững.

Cố Vấn


Santiago R Santos là đối tác tại ParaFi với những đóng góp lớn nhằm định hướng của quỹ vào Web3 và Metavese. Anh từng làm việc tại 2 công ty có danh tiếng trên thế giới là JPMorgan và công ty phần mềm Elysium. Santos có những đóng góp to lớn trong việc giúp ParaFi tìm ra được những dự án tài chính phi tập trung có tiềm năng và có thể phát triển dài hạn. Santiago R Santos từng đứng sau một số dự án nổi bật như CryptoPunk, Siren, Arcana Network, deBridge,…
Ngoài ra Santiago R Santos còn sở hữu cryptopunk với tổng khối lượng bán lên tới hơn 1 tỷ USD.

Nhà Đầu Tư Của Parafi Capital

Các nhà đầu tư của ParaFi Capital bao gồm các tổ chức hàng đầu, văn phòng gia đình và các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm Bain Capital Ventures LLC và Galaxy Digital Ventures LLC là đối tác chiến lược.
Bain Capital Ventures LLC là bộ phận đầu tư mạo hiểm trong Bain Capital, có tài sản khoảng 105 tỷ đô la được quản lý trên toàn thế giới. Các khoản đầu tư trong giai đoạn đầu của công ty bao gồm Staples, LinkedIn, KivaSystems, Jet.com và Shopping.com… Bain Capital Ventures quản lý 5,1 tỷ USD vốn cam kết, có hơn 70 công ty đầu tư đang hoạt động và có văn phòng tại Boston, Thành phố New York, Palo Alto và San Francisco.

Galaxy Digital Holdings Ltd là một công ty đầu tư thể chế hóa tài sản kỹ thuật số và không gian blockchain, cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, đầu tư, tư vấn và giao dịch cũng như thực hiện các khoản đầu tư chính.

Tổng Kết

Tóm lại có thể nói, để hình thành nên quỹ đầu tư ParaFi Capital hiện tại là từ các mảnh ghép của các công ty, tổ chức hàng đầu trên thế giới. Sự thành công của ParaFi cho tới thời điểm này là nhờ vào vốn kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành tài chính và công nghệ của đội ngũ đứng sau.
Trên đây là bài phân tích về đội ngũ ParaFi Capital cũng như nhà đầu tư của ParaFi Capital, anh em hãy cùng đọc, tìm hiểu để biết thêm về độ mạnh và khỏe của quỹ đầu tư này và có tầm nhìn về những dự án mà ParaFi Capital để có những quyết định đầu tư sáng suốt. Chúc anh em may mắn!!!
Source: Tổng hợp
Translator: Miaz
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments