Beng Beng Gaming

PancakeSwap Là Gì? Hướng Dẫn Giao Dịch Trên PancakeSwap Dành Cho Người Mới

PancakeSwap Là Gì? Hướng Dẫn Giao Dịch Trên PancakeSwap Dành Cho Người Mới

Ở thời điểm hiện tại, DeFi đã phát triển một cách nhanh chóng mặt và là một phần không thể thiếu của không gian crypto. Trong DeFi, một mảnh ghép cực kỳ quan trọng là DEX, nó đóng vai trò như là “trái tim” của bất kỳ hệ sinh thái DeFi nào. Nếu bạn muốn tham gia DeFi và kiếm tiền từ nó thì việc sử dụng thành thạo các DEX là một điều bắt buộc. Chính vì vậy, trong bài viết này, GTA Ventures sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng PancakeSwap và các tính năng của nó một cách chi tiết.

PancakeSwap Là Gì?

PancakeSwap là trình tạo thị trường tự động (AMM) mới nhằm trở thành nhà cung cấp thanh khoản số 1 trên Chuỗi thông minh Binance (Binance Smart Chain).
Nói dễ hiểu hơn thì PancakeSwap là một nền tảng Tài Chính Phi Tập Trung (DEFI) được xây dựng trên Binance Smart Chain mà tại đó bạn có thể dùng để kiếm lợi nhuận từ việc tạo thanh khoản, stake, farm,…
PancakeSwap sử dụng token CAKE là nhiên liệu chính chạy trên nền tảng của mình.
Anh em sẽ có được token CAKE bằng cách cung cấp thanh khoản cho nền tảng, staking và cũng có cơ hội giành được một số mã thông báo CAKE thông qua xổ số.
PancakeSwap hiện là nền tảng DeFi lớn nhất trên Binance Smart Chain, có thể gọi đây là con cưng, được CEO của sàn Binance (Changpeng Zhao) nhắc tới rất nhiều trên trang twitter của ông.

Sàn Giao Dịch Pancakeswap

PancakeSwap sử dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM). Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số trên nền tảng này, nhưng không có sổ đặt hàng ( order book) mà bạn được khớp với người khác. Thay vào đó, bạn giao dịch với một pool thanh khoản.
Các pool này được lấp đầy bằng tiền của những người dùng khác. Họ gửi chúng vào pool, đổi lại nhận được token của nhà cung cấp thanh khoản (hoặc LP). Họ có thể sử dụng những token đó để đòi lại cổ phần của mình, cộng với một phần phí giao dịch.
Phù hợp với thẩm mỹ pancake, token LP được gọi là token FLIP. Bạn sẽ tìm thấy những thứ này theo một số cách – nếu bạn thêm BUSD và BNB vào pool, đổi lại bạn sẽ nhận được token FLIP BNB-USDT. BAND và BNB? Bạn sẽ nhận được token FLIP BAND-BNB.

Pancakeswap (Cake) Là Gì?

CAKE Token được sinh ra 25 CAKE mỗi block. Một ngày sẽ 30000 block sinh ra tức là sẽ có 750000 CAKE được tạo ra.
Số lượng được tạo ra này sẽ được phân bổ 60% cho những người farm và 40% còn lại sẽ dành cho Stake CAKE.
Mặc dù số CAKE hằng ngày được sinh ra cũng khá nhiều nhưng PancakeSwap đã có cơ chế đốt coin nên mức độ lạm phát sẽ không cao vì thế mọi người đừng lo nó sẽ rớt giá do sinh ra quá nhiều nhé.

Các Sản Phẩm Nổi Bật Trên Pancakeswap

  • Exchange: Đây là sàn DEX (AMM) giúp swap cho các token BEP-20 mà chúng ta đã nói ở trên.
  • Liquidity: Công cụ cung cấp thanh khoản thông qua việc đóng góp các token khác nhau cho các pool trên giao thức. Những người cung cấp thanh khoản được gọi là Liquidity Provide – LP. Các LP sẽ nhận được lợi nhuận dựa trên lượng thanh khoản họ đóng góp. Khi thanh khoản được rút, giao thức sẽ trả lại token cho các LP.
  • Farms: Yield Farming trong Farms sẽ giúp chúng ta kiếm được token CAKE (token gốc của PancakeSwap chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở phần tiếp theo). Farms yêu cầu người dùng stake hai loại token để nhận token LP, sau đó stake vào Farms để kiếm phần thưởng.
  • Pool: Syrup Pools là cách đơn giản nhất để kiếm token miễn phí trên PancakeSwap. Người dùng có thể nhận các token miễn phí này thông qua việc stake token CAKE hoặc một số pool còn cho phép stake các loại token khác.
  • Prediction: Tham gia Prediction của PancakeSwap cho phép người dùng kiếm phần thưởng khi dự đoán xem giá của cặp BNBUSDT sẽ tăng hay giảm trong tương lai gần. Nếu dự đoán đúng, người dùng sẽ nhận được một phần trong tổng giải thưởng của vòng đó.
  • Lottery: Hiểu đơn giản là người dùng sẽ bỏ tiền để mua vé (ticket) với 4 số ngẫu nhiên. Mỗi vòng Lottery sẽ kéo dài trong 6 tiếng. Tùy vào việc trùng lặp số lượng các con số trên vé số mà người dùng sẽ được thưởng tương ứng.
  • IFO: Người dùng sở hữu CAKE, BNB và thêm thanh khoản cho cả hai để nhận về token LP CAKE-BNB. Khi đợt sale diễn ra, người dùng sẽ commit token LP CAKE-BNB để mua token IFO. Sau khi đợt sale kết thúc, người dùng sẽ nhận được token IFO này. Phần quỹ chưa dùng đến sẽ được hoàn trả lại.
  • NFT market: Là nơi để mua/bán các món đồ sưu tập trên PancakeSwap.

Hướng Dẫn Sử Dụng Pancakeswap

Để sử dụng được PancakeSwap thì đầu tiên anh em phải thiết lập ví sử dụng mạng Binance Smart Chain.
Ở đây anh em nên sử dụng ví Metamask và chuyển sang mạng Binance Smart Chain vì sự tiện ích và dễ sử dụng của ví Metamask
Anh em có thể xem hướng dẫn cài đặt tài khoản ví Metamask TẠI ĐÂY

Hướng Dẫn Giao Dịch Trên Pancakeswap

Bước 1: Truy cập vào trang giao dịch của Pancakeswap
pancakeswap.finance: https://pancakeswap.finance/swap

Bước 2: Kết nối ví Metamask của anh em với Pancakeswap

Bước 3: Tại đây chọn đồng coin/ loại token mà anh em muốn giao dịch  và add contract để tiến hành giao dịch

Lưu ý quan trọng: Anh em nên kiểm tra lại thật kỹ contract đồng coin mà anh em muốn mua trước khi mua. Nếu anh em add phải contract giả mạo thì tài sản của anh em rất có thể bị hack hết.
Lời khuyên cho anh em là hãy lên coinmarketcap và lấy contract của đồng coin đó là chắc chắn và chính xác nhất. Trong ví dụ này mình sẽ mua token HEROEGG của HeroFi để anh em có thể tham khảo.

Anh em lên Coinmarketcap để lấy contract đồng coin mà mình định mua là an toàn và chính xác nhất để tránh bị scam và lừa đảo hết tài sản của mình trong ví
Say đó copy và dán contract của đồng coin mình muốn mua vào ô này và chọn Import


Bước 4: Chọn số lượng coin/ token mà anh em muốn mua sau đó nhấn Swap rồi tiếp tục chọn Confirm Swap để tiếp hành giao dịch

Sau khi nhận được thông báo này là anh em đã giao dịch mua thành công đồng coin/ token của anh em. Anh em có thể vào ví Metamask của anh em để kiểm tra số lượng coin/ token và lịch sử giao dịch anh em vừa giao dịch. 

Phí Giao Dịch Trên Pancakeswap Là Bao Nhiêu?

Phí giao dịch trên PancakeSwap tương đổi rẻ so với các sàn DEX hiện tại: 0.2%
0.17% dành cho nhà cung cấp thanh khoản.
0.03% sẽ chuyển đến quỹ của sàn.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments