Beng Beng Gaming

OpenSea Trao Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung 76% Doanh Thu Của Nền Tảng

BengBengGaming 03/10/2022 │ 06:58 Tin tức 24h
OpenSea Trao Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung 76% Doanh Thu Của Nền Tảng

OpenSea đã kiếm được 144,5 triệu USD phí giao dịch từ người dùng. Tuy vậy, nền tảng đã chi 76% doanh thu để trao cho các nhà sáng tạo nội dung.  

OpenSea Là Gì?

opensea-trao-cho-nha-sang-tao-76-doanh-thu-bengbenggaming-bbg (4)

NFT Marketplace OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu tư OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

Website chính thức của OpenSea: opensea.io

76% doanh thu từ OpenSea được chuyển cho nhà sáng tạo nội dung

opensea-trao-cho-nha-sang-tao-76-doanh-thu-bengbenggaming-bbg (2)

Bài đăng trên Twitter của @tokenterminal

Trong một tweet mới đây, Token Terminal tiết lộ rằng chỉ có 35 triệu USD được chuyển đến OpenSea LLC. Điều này có nghĩa là 76% phí đã thuộc về người sáng tạo. Việc này này không có gì đáng ngạc nhiên vì nền tảng NFT Marketplace này chỉ thu 2,5% doanh số bán hàng dưới dạng phí, trong khi người sáng tạo có thể đặt mức phí trên bộ sưu tập lên đến 10%.

Với việc OpenSea kiểm soát khoảng 90% toàn bộ thị trường NFT, nên các xu hướng trên nền tảng này thường phản ánh hiệu suất tổng thể của toàn thị trường NFT. Trong cả năm, doanh số bán hàng đã giảm từ 5,2 tỷ USD vào tháng Giêng xuống còn khoảng 349 triệu USD vào tháng 9.

Việc giảm khối lượng bán hàng cũng ảnh hưởng đến các khoản phí mà người dùng trả và doanh thu được tích lũy cho nền tảng.

Sự sụt giảm về khối lượng bán hàng là do một số yếu tố, chẳng hạn như thị trường gấu, sự quan tâm đến NFT bị giảm đi và các điều kiện kinh tế vĩ mô đã hạn chế tính thanh khoản trên thị trường.

Doanh số bán NFT trên OpenSea giảm 24,4%

opensea-trao-cho-nha-sang-tao-76-doanh-thu-bengbenggaming-bbg (1)

Doanh số bán NFT trên OpenSea giảm 24,4%

Theo Dune Analytics, tổng doanh số bán NFT của opensea trong tháng 9 chỉ đạt 1,26 tỷ USD, giảm 24,4% so với tháng 8.

Phần lớn volume bán hàng từ tháng 9 đến nay đến từ mạng Ethereum (chiếm 88%). Tuy chỉ đạt 10% doanh số bán NFT nhưng Solana đã cho thấy sức tăng trường mạnh mẻ của mình, tăng 91% trong tháng 9. Trong khi đó blockchain đứng đầu là Ethereum đã giảm từ mức 95%.

Tổng số người dùng đã tăng 0,5% lên hơn 569 nghìn trong tháng 9. Nhưng Solana mới là nền tảng chiếm phần lớn lợi ích. Lượng người dùng của nó đã tăng 41% trong tháng và hiện là 155 nghìn, tức là 27% trong tổng số người dùng NFT. Để so sánh, người dùng ETH đã giảm 9,5% xuống còn 393 nghìn.

Tình hình chung của thị trường NFT trong quý mới

Tuy tình hình không mấy khả quan, nhưng quý 4 của năm có thể lật ngược tình thế nếu những chỉ số trong đầu tháng này được duy trì. Doanh số NFT trên Ethereum đã vượt quá 10 triệu USD trong 24 giờ qua, với 18.895 giao dịch. Đây là mức tăng 30% so với khung thời gian trước đó.

Các mạng lớn khác cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số NFT của họ. Trên Solana, doanh số bán hàng của NFT tăng 28%, trong khi của BNB Chain tăng 27% trong 24 giờ qua. Điều đó có nghĩa là doanh số bán hàng của Solana NFT trong ngày qua là 2,1 triệu USD trong khi BNB Chain đạt hơn 119 nghìn USD.

Tổng kết

Một quý mới đã bắt đầu với nhiều chỉ số tích cực. Liệu thị trường NFT có chứng kiến một mức tăng trưởng trong những tháng cuối cùng của năm này không? Anh em hãy Follow Beng Beng Gaming và cùng hóng nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments