Beng Beng Gaming

OpenSea Thành Lập Quỹ Đầu Tư Ươm Mầm Cho Hệ Sinh Thái NFT

OpenSea Thành Lập Quỹ Đầu Tư Ươm Mầm Cho Hệ Sinh Thái NFT

Nền tảng marketplace NFT lớn nhất hiện nay là OpenSea cho biết đã lập ra quỹ đầu tư riêng để tham gia ươm mầm cho các dự án mới nổi.
Trong thông báo đăng tải tối ngày 11/02, OpenSea cho biết đã thành lập OpenSea Ventures, đơn vị đầu tư riêng của mình.
Sứ mệnh của OpenSea Ventures sẽ là giúp đỡ cho các dự án, giao thức, đội ngũ và ý tưởng mà có thể mở ra tương lai cho Web3 – khái niệm mới dùng để chỉ ngành crypto đang được sử dụng ngày càng rộng rãi kể từ nửa sau năm 2021.

Cụ thể, OpenSea Ventures sẽ tập trung sự chú ý đến 4 phân khúc chính sau:

  • Kết nối liên blockchain, cả về các dự án NFT lẫn không phải NFT
  • Các dự án NFT tiềm năng
  • Các dự án game và ứng dụng xã hội có chức năng phổ biến tiền mã hóa và NFT
  • Các công cụ tổng hợp và phân tích thông tin NFT.

Bên cạnh sự giúp đỡ tài chính và tư vấn kỹ thuật từ OpenSea, các dự án được chọn đầu tư còn được kết nối đến mạng lưới các đối tác và nhà đầu tư của marketplace hàng đầu này, với nhiều cái tên lớn như a16z, Animoca Brands,… Dự án còn được OpenSea hỗ trợ truyền thông nhằm quảng bá tên tuổi đến rộng rãi cộng đồng tiền mã hóa.
Chưa dừng lại ở đó, OpenSea còn công bố Chương trình Tài trợ dành cho những dự án tiềm năng nhưng không được “lọt vào mắt xanh” của OpenSea Ventures. Những dự án được tài trợ sẽ nhận được một mức độ hậu thuẫn tài chính và kỹ thuật nhất định từ OpenSea.
Như vậy, OpenSea là cái tên mới nhất thông qua lập quỹ đầu tư riêng trong năm 2022, sau nhiều ông lớn khác như Gala Games (GALA) với quỹ ươm mầm hệ sinh thái 5 tỷ USD hay sàn FTX với quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ USD.

Vào tháng 01/2022, OpenSea cho biết đã hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD ở mức định giá công ty lên đến 13,3 tỷ USD. Trong thời gian tới, đã có nhiều đồn đoán cho rằng marketplace này sẽ hỗ trợ thêm cả các NFT trên mạng Solana, thay vì chỉ giới hạn ở Ethereum như từ trước đến nay. Nếu như vậy, OpenSea sẽ có cơ hội rất lớn để phá kỷ lục khối lượng giao dịch NFT do chính họ nắm giữ, vốn đang ở con số khủng khiếp 4,49 tỷ USD trong tháng 01/2022, chiếm gần 61% volume 7,39 tỷ USD của toàn thị trường.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments