Beng Beng Gaming

OpenSea Đang Phải Đối Mặt Với Nhiều Sự Cạnh Tranh Trong Thị Trường NFT 2022

BengBengGaming 06/07/2022 │ 10:45 Tin tức 24h
OpenSea Đang Phải Đối Mặt Với Nhiều Sự Cạnh Tranh Trong Thị Trường NFT 2022

Báo cáo ngành Dapp của DappRadar trong quý 2 năm 2022 đã cho thấy nhiều hành động mua lại các nền tảng NFT Marketplace của các ông lớn và rất có thể trong tương lai gần, OpenSea sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều nền tảng NFT tiềm năng.

OpenSea và Uniswap khả năng cao sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau 

Theo các báo cáo thu thập được, UniSwap gần đây đã mua Genie và OpenSea đã mua Gem trong nỗ lực mở rộng các dịch vụ của họ, bao gồm các công cụ tổng hợp NFT, “tích lũy các ưu đãi NFT từ các nền tảng giao dịch khác nhau”. Tuy nhiên OpenSea vẫn đang tiếp tục chiếm vị trí thống trị thị trường với 75% NFT trong toàn ngành.

Dappradar tuyên bố “Những thương vụ mua lại này rất có thể sẽ khiến OpenSea và UniSwap cạnh tranh trực tiếp với nhau trong tương lai gần”. Mặc dù OpenSea và UniSwap là những dự án được đều được build rất tốt và đang phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên cả hai đều phải đối mặt với sự cạnh tranh từ bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử. 

eBay gần đây đã mua lại thị trường nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên Ethereum – knownOrigin trong nỗ lực mở rộng khả năng và cung cấp sản phẩm kỹ thuật số của mình trong không gian NFT.

OpenSea đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng

OpenSea đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng với các nền tảng NFT nổi lên trên nhiều blockchain khác nhau. Báo cáo nói rằng công ty “đã thấy thị phần của mình giảm dần khi có sự xuất hiện của các đối thủ như Magic Eden, LookingRare và X2Y2.”

CNBC đã báo cáo vào tháng 4 rằng OpenSea có “hơn 1,5 triệu người dùng đang hoạt động”. Theo dữ liệu hiện tại từ DappRadar, nền tảng này đã thêm 66,03 nghìn người dùng trong ba mươi ngày qua, trong khi đó MagicEden lại là 272,97 nghìn. Dữ liệu tương tự của DappRadar cũng cho thấy Magic Eden đã có 14,1 triệu giao dịch trong ba mươi ngày qua và OpenSea chỉ có 955,69 nghìn. Báo cáo cũng nêu rõ, “Quý này Magic Eden chiếm 10% tổng số giao dịch NFT.”

Những thành tựu gần đây của OpenSea

Ra Mắt Marketplace Trên Web 3.0 Với Nhiều Cải Tiến Đáng Kể

Trong một thông báo chính thức được đăng tải vào ngày 20 tháng 5,  OpenSea đã công bố ra mắt nền tảng Marketplace trên Web 3.0 để người dùng có thể mua bán và giao dịch các bộ sưu tầm NFT một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Sàn cho biết nền tảng mới này được gọi là Seaport, sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để có được NFT bằng cách cung cấp các tài sản khác ngoài việc thanh toán bằng Ethereum ( ETH ). Theo nền tảng này, người dùng có thể đồng ý thanh toán bằng các mã thông báo như ETH / ERC20 / ERC721 / ERC1155” để đổi lấy NFT, ngụ ý trao đổi kết hợp các mã thông báo như một phương thức thanh toán.

Ngoài ra, người dùng SeaPort có thể chỉ định tiêu chí nào – ví dụ: các đặc điểm nhất định trên tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc các phần của bộ sưu tập – họ muốn khi đưa ra đề nghị. Nền tảng cũng sẽ hỗ trợ tiền boa, miễn là số tiền không vượt quá ưu đãi ban đầu. Theo một bài đăng trên Twitter – sàn đã chia sẻ rằng: “OpenSea sẽ không kiểm soát hoặc vận hành giao thức Seaport – chúng tôi sẽ chỉ là một trong số rất nhiều người xây dựng dựa trên giao thức được chia sẻ này,”. “Khi việc áp dụng ngày càng tăng và các nhà phát triển tạo ra các trường hợp sử dụng mới ngày càng phát triển, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm giữ an toàn cho nhau.”

Opensea mua lại Gem.xyz nền tảng tổng hợp NFT hàng đầu 

OpenSea tuyên bố sứ mệnh của công ty luôn luôn là mang tiềm năng của NFT tiếp cận với nhiều người dùng chuyên nghiệp, với những trải nghiệm sản phẩm đa dạng và phù hợp cho từng cá nhân.

Và trong lộ trình thực hiện tham vọng này, OpenSea đã chính thức mua lại Gem.xyz, giải pháp aggregator hàng đầu cho các thị trường giao dịch NFT.

opensea-dang-phai-doi-mat-voi-su-canh-tranh-bengbenggaming-bbg (1)

Giao diện chính của Gem

Với Gem, người dùng có thể mua nhiều NFT ở đa dạng các thị trường với một giao dịch duy nhất. Điều này giúp tối thiểu được phí gas và mang lại giải pháp vô cùng tiết kiệm cho người dùng.Thương vụ này theo chiều ngược lại sẽ giúp Gem tiếp cận được với nhiều nguồn lực hơn, nhằm thực hiện hoá những lộ trình của mình.

Sau khi sáp nhập, Gem sẽ vận hành như một đơn vị và thương hiệu độc lập với OpenSea. Công ty cũng cam kết là những trải nghiệm quen thuộc với người dùng sẽ không bị ảnh hưởng từ thay đổi này.

opensea-dang-phai-doi-mat-voi-su-canh-tranh-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin được đăng tải trên twitter @gemxyz

OpenSea tuyên bố sứ mệnh của công ty luôn luôn là mang tiềm năng của NFT tiếp cận với nhiều người dùng chuyên nghiệp, với những trải nghiệm sản phẩm đa dạng và phù hợp cho từng cá nhân.

Với Gem, người dùng có thể mua nhiều NFT ở đa dạng các thị trường với một giao dịch duy nhất. Điều này giúp tối thiểu được phí gas và mang lại giải pháp vô cùng tiết kiệm cho người dùng.

Thương vụ này theo chiều ngược lại sẽ giúp Gem tiếp cận được với nhiều nguồn lực hơn, nhằm thực hiện hoá những lộ trình của mình.

Sau khi sáp nhập, Gem sẽ vận hành như một đơn vị và thương hiệu độc lập với OpenSea. Công ty cũng cam kết là những trải nghiệm quen thuộc với người dùng sẽ không bị ảnh hưởng từ thay đổi này.

Về OpenSea

opensea-dang-phai-doi-mat-voi-su-canh-tranh-bengbenggaming-bbg (6)

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu tư OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

Sàn được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

Website chính thức của OpenSea: opensea.io

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments