Beng Beng Gaming

Open Sea và Binance NFT – Sự Khác Nhau Của Hai Ông Lớn Trong Thị Trường NFT

Open Sea và Binance NFT – Sự Khác Nhau Của Hai Ông Lớn Trong Thị Trường NFT

Không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của NFT trong năm vừa qua khi các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đang dần tìm hiểu về thị trường này. Một số thậm chí còn tham gia giao dịch, thu hút sự chú ý của cộng đồng. Vì thế việc lựa chọn cho mình những nền tảng giao dịch NFT chất lượng và uy tín là việc vô cùng quan trọng đối với các nhà giao dịch. Trong bài viết này anh em hãy cùng BengBengGaming so sánh sự khác nhau giữa 2 NFT Marketplace hot nhất trong lĩnh vực NFT hiện tại là Opensea và Binance NFT. Qua đó giúp anh em có thêm những thông tin cũng như những nhận định để đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp khi tham gia giao dịch NFT.

Top Các hệ sinh thái NFT trên thị trường hiện nay

Hệ sinh thái Ethereum

Khi nói đến NFT, Ethereum chắc chắn là ông vua trong lĩnh vực này. Các nghệ sĩ và người sáng tạo chủ yếu thích làm việc trên Ethereum Blockchain do tính phổ biến và thị trường sẵn có của nó mặc dù có nhiều thị trường khác nhau để lựa chọn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các nền tảng như OpenSea, Rarible, v.v.

Hệ sinh thái Solana

Ethereum Blockchain không phải là  duy nhất trải qua sự bùng nổ của NFT. Các blockchain khác như Binance, Solana và Flow gần đây cũng đang thực hiện các vòng quay trong không gian thị trường NFT. Hiện tại, Solana là một trong những đối thủ lớn nhất của Ethereum khi nói đến NFT.
Mặc dù Solana không thể được mô tả là “Kẻ lật đổ Ethereum” lớn nhất trên thị trường, nhưng cũng đã đạt được thành quả to lớn vào năm 2021. Tuy nhiên, so với Ethereum, nền tảng của Solana Blockchain vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển.

Hệ sinh thái Binance

Binance cũng không kém cạnh trong thị trường NFT. Ngoài việc là một trong những nền tảng tốt nhất để giao dịch tiền điện tử, Binance còn cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để tạo và khởi chạy NFT. Điều làm cho nền tảng này trở nên độc đáo là nó là  tạo ra một loại độc quyền. Binance giống như một nền tảng tất cả trong một, cung cấp cho người dùng một ví và NFT Marketplace để khám phá cùng một lúc.

Hệ sinh thái Tezos

Hệ sinh thái Tezos chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật/NFT hơn là các tác phẩm sưu tầm và các dự án hình đại diện. Ngoài ra, giá cả của nó cũng phải chăng. Các nghệ sĩ mới thường tận dụng thị trường Tezos để bán tác phẩm của họ với chi phí thấp hoặc miễn phí, các nghệ sĩ/người sáng tạo nổi tiếng cũng sử dụng hệ sinh thái này.

Hệ sinh thái Flow

Hệ sinh thái Flow lưu trữ nền tảng NBA Top Shot NFT, nền tảng này tái tạo các điểm nổi bật của NBA được mã hóa. Dapper Labs đã phát triển cả hệ sinh thái Flow và nền tảng NBA Top Shot NFT. Hệ sinh thái Flow là duy nhất theo nghĩa nó được xây dựng đặc biệt cho NFT và các Smart Contract.

OpenSea NFT Marketplace là gì?


OpenSea NFT Marketplace được phát triển trên Ethereum Blockchain, cho phép người dùng tạo, giao dịch và trao đổi tài sản NFT. Định nghĩa của NFT không chỉ xoay quanh nghệ thuật mà còn cả trải nghiệm ảo, âm nhạc và tài sản ảo trên Blockchain.
OpenSea cũng có khối lượng giao dịch cao nhất trong không gian tiền điện tử với một số tính năng độc đáo:

  • OpenSea hỗ trợ Polygon (giải pháp layer 2) và Klaytn Blockchain để khắc phục phí gas cao và tăng tốc độ giao dịch thấp của Ethereum;
  • OpenSea cũng được phân cấp và minh bạch, cho phép người dùng kết nối ví không giám sát của họ. Mọi giao dịch đều được thực hiện mà không có sự can thiệp của bên trung gian;
  • OpenSea lưu trữ và hiển thị NFT cho người dùng trên blockchain của nó;
  • OpenSea cho phép người dùng theo dõi các giao dịch NFT của họ một cách thuận tiện.

OpenSea đạt khối lượng 10 tỷ đô la

Thị trường OpenSea NFT chính thức ghi nhận với khối lượng giao dịch khoảng 10 tỷ đô la vào tháng 11/2021 lần đầu tiên sau bốn năm. Tính đến tháng 8/2021, OpenSea đã ghi nhận tổng khối lượng là 1 tỷ đô la.
Là NFT Marketplace đầu tiên được ra mắt trên Ethereum Blockchain, OpenSea đang chứng kiến sự bùng nổ bùng nổ về khối lượng giao dịch trong năm qua, cũng như các NFT cũng đang bùng nổ trên thị trường.

Binance NFT Marketplace là gì?


Có hai dòng sản phẩm riêng biệt khác được cung cấp cùng với Marketplace được cung cấp cho việc đúc NFT, giao dịch và đấu thầu. Đó là những sự kiện NFT có sự góp mặt của nghệ sĩ hàng đầu và Hộp bí ẩn với NFT ở các mức độ hiếm khác nhau cũng được cung cấp cho người dùng.
Để thuận tiện, bạn có thể mua và bán NFT trên thị trường Binance NFT bằng tài khoản Binance.com. Việc sử dụng các chức năng khác nhau của Binance trên thị trường NFT của nó trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như sử dụng ví Binance để giao dịch trên nền tảng Binance NFT.

Binance phát triển Multi-chain

Gần đây, thị trường Binance NFT đã kích hoạt thành công hỗ trợ Multi-chain để chuyển giữa Binance Smart Chain và Ethereum. Giúp người dùng Binance dễ dàng gửi NFT của họ trong khi đấu giá hoặc bán chúng. Nó cũng có thể được rút sang các nền tảng hỗ trợ NFT khác như OpenSea.
Tính năng mới cho phép người dùng sử dụng các ví Web3 có thể kết nối như Metamask được liên kết với tài khoản Binance để gửi và rút NFT. Với việc ra mắt hai tính năng này, Binance nhằm mục đích nâng cao không gian NFT của mình thành một hệ sinh thái thị trường mở. Điều này cho thấy tiềm năng của Binance trong việc cạnh tranh với sự thống trị của OpenSeas trong không gian NFT.

So sánh sự khác nhau giữa OpenSea và Binance NFT

Mặc dù cả OpenSea và Binance NFT đều hướng đến việc phát triển thị trường NFT. Tuy nhiên, có khá nhiều điều khiến chúng trở nên khác biệt mà người dùng thấy hấp dẫn. Việc xem xét cả hai tính năng của nền tảng có thể cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cả hai nền tảng.

Hệ sinh thái Blockchain

Hệ sinh thái blockchain chứa hai nền tảng là khác nhau. OpenSea được lưu trữ trên nền tảng Ethereum, đây là hệ sinh thái blockchain được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành tiền điện tử. Ethereum Blockchain nổi tiếng về tính tiện ích và tính linh hoạt của nó. Vì vậy, điều này mang lại cho OpenSea phạm vi phủ sóng rộng hơn về người dùng và khả năng tiếp cận. Ngoài ra, nền tảng OpenSea cho phép người dùng khai thác trên Blockchain Polygon và Klaytn.
Mặt khác, Binance được cho là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, sự ra đời của nền tảng NFT được xây dựng trên hệ sinh thái Binance có nghĩa là nền tảng NFT đã có một cơ sở người dùng khổng lồ để khai thác. Một báo cáo gần đây cho biết Binance NFT đang giới thiệu tính năng Multi-chain cho phép người dùng chuyển tài sản của họ giữa Binance và Ethereum. Đây có thể là một tính năng thay đổi trò chơi đưa Binance NFT lên vị trí hàng đầu trong ngành NFT.

Khả năng tiếp cận của người dùng

OpenSea mở cửa cho tất cả người dùng, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trên nền tảng này để sử dụng NFT theo lựa chọn của họ miễn là nó ở định dạng được hỗ trợ.
Tuy nhiên, Binance chỉ mở cửa cho những người sáng tạo được phê duyệt trước vào thời điểm hiện tại. Nền tảng này nhằm mục đích mở rộng điều đó cho tất cả người dùng đã đăng ký trong tương lai. Điều này mang lại cho OpenSea Edge về khả năng tiếp cận.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng Binance đẹp hơn giao diện người dùng của OpenSea. Tuy nhiên, giao diện người dùng Binance không thân thiện với người dùng như giao diện người dùng OpenSea. Người dùng mới sử dụng NFT có thể thấy giao diện người dùng Binance khó sử dụng mặc dù có kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, giao diện người dùng OpenSea được thiết lập để giúp bạn dễ dàng khám phá thị trường NFT.

NFT đa dạng

Nền tảng Binance NFT là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và các tác phẩm sưu tầm. Tuy nhiên, nền tảng OpenSea NFT lưu trữ một số loại NFT bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, đồ sưu tầm, thế giới ảo, tên miền, thẻ giao dịch, tiện ích, v.v.

Tùy chọn Thanh toán Nội bộ

Các loại tiền điện tử chính được sử dụng trên OpenSea là ETH, WETH, USDC và DAI. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua NFT trên nền tảng bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử được đề cập ở trên. Điều này mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn thanh toán.
Binance NFT Marketplace sử dụng BUSD làm tiền điện tử nội bộ, có nghĩa là bạn chỉ có thể mua NFT trên nền tảng của nó bằng cách sử dụng BUSD. Điều này giới hạn các tùy chọn thanh toán có sẵn cho người dùng trên nền tảng.

Binance có thể vượt qua OpenSea không?

Gần đây, các tiêu đề trên OpenSea đã ít hấp dẫn hơn kể từ khi có tin tức về các hoạt động mờ ám liên quan đến giao dịch nội gián. Những tranh cãi này có thể tỏ ra khá có lợi cho nền tảng Binance, khiến nó trở thành cơ hội hoàn hảo để Binance NFT Marketplace trở thành tâm điểm hơn.
Chiến lược Marketing của Binance NFT Marketplace phải rất hiệu quả để điều đó xảy ra. Có vẻ như Binance không ngừng nỗ lực Marketing sản phẩm của mình với các chiến lược khác nhau mà họ đã và đang thực hiện, từ hợp tác với các ngôi sao ca nhạc đến cung cấp các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ xuất sắc nhất trong lịch sử. Những động thái này đã và đang thu hút các nhà đầu tư NFT từ các nền tảng khác nhau.
Theo một bài đăng gần đây, Binance được cho là đang mở rộng tính năng Multi-chain như một minh chứng cho cam kết phát triển một hệ sinh thái mở. Nhấn mạnh thêm những lợi ích của việc sử dụng thị trường NFT của Binance Native.
Tuy nhiên, bất chấp OpenSea’s đang tịt ngòi trong thời gian gần đây. Nền tảng này vẫn là nền tảng dẫn đầu thị trường và dự kiến ​​sẽ duy trì như vậy trong tương lai gần.

Tổng kết

Thị trường NFT đang phát triển với tốc độ chóng mặt và có rất nhiều nền tảng đang cạnh tranh với nhau. Thị trường hàng đầu OpenSea sẽ chuẩn bị đối mặt với ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh để thống trị trong ngành NFT. Trong số những thách thức mới là thị trường Binance NFT và có vẻ như nền tảng này cũng đang đạt được những bước tiến khổng lồ mặc dù tuổi đời còn khá trẻ so với các đối tác cũ.
Nền tảng NFT phát triển tốt hơn trong tương lai sẽ là nền tảng có thể thu hút người dùng trong thời gian dài hơn bằng cách giới thiệu nhiều hơn và cải tiến các tính năng khi thị trường tiếp tục nóng lên.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments