Beng Beng Gaming

Ông Lớn Trong Lĩnh Vực Công Nghệ NVIDIA Có Tham Vọng Tiến Sâu Vào Metaverse Với “Mảnh Ghép” Chiến Lược Omniverse

bengbenggaming 05/01/2022 │ 11:08 Tin tức 24h
Ông Lớn Trong Lĩnh Vực Công Nghệ NVIDIA Có Tham Vọng Tiến Sâu Vào Metaverse Với “Mảnh Ghép” Chiến Lược Omniverse

NVIDIA, gã khổng lồ sản xuất toàn cầu về đơn vị xử lý đồ họa và công nghệ Board mạch tích hợp cho máy trạm, máy tính cá nhân và thiết bị di động, đang muốn đẩy mạnh nỗ lực phát triển nhiều hơn cho metaverse.
Theo báo cáo của Reuters, NVIDIA sẽ đưa ra một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung, nhằm tập trung vào việc xây dựng thế giới ảo và các sản phẩm làm phong phú trải nghiệm của người dùng trong metaverse.
Để đạt được mục tiêu này, NVIDIA đã thông báo họ sẽ phân phối các phiên bản miễn phí của phần mềm “Omniverse” cho một số lượng nghệ sĩ chưa được xác định. Chi phí của một giấy phép hàng năm cho chương trình trên bắt đầu từ 9,000 USD đối với khách hàng doanh nghiệp.

Omniverse là một phần mềm mới do NVIDIA phát triển để sáng tạo vũ trụ ảo và các đối tượng sẵn sàng cho metaverse. Ý tưởng là cho phép người dùng thỏa sức thiết kế thế giới metaverse cho riêng mình, và sau đó có thể đem bán trên thị trường thứ ba.
Ngoài ra, NVIDIA cũng công bố một loạt quan hệ đối tác với một số ông lớn khác trong phạm vi định hướng chia sẻ nội dung liên quan đến metaverse. Mặc dù NVIDIA không cung cấp thông tin về nội dung của các thỏa thuận nhưng công ty đã tiết lộ rằng các mối quan hệ đối tác đầu tiên liên quan đến Shutterstock’s TurboSquid, Sketchfab, CGTrader và Twinburu.
Với động thái này, NVIDIA đang tăng tốc chiến lược củng cố sự hiện diện của mình trong ngành Metaverse đang còn khá non trẻ, bên cạnh những công ty công nghệ nổi bật như Meta, Microsoft và Amazon. Theo một số nhà phân tích, Metaverse sẽ là một ngành thống trị sau này, thậm chí lấn sân sang thế giới game chính thống, trở thành thị trường nghìn tỷ USD trong tương lai dài hạn.
Sự liên kết của NVIDIA với hệ sinh thái blockchain đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho công ty. Cổ phiếu của NVIDIA đã đạt mức tăng trưởng 125,3%, thuộc top những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong năm 2021, nhờ sự bùng nổ doanh số bán bộ xử lý đồ họa, một công cụ được xúc tác chủ yếu bởi nhu cầu từ các thợ đào tiền mã hóa Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Gần đây nhất, Samsung ông lớn trong ngành công nghệ cũng chính thức hỗ trợ NFT trên TV thông minh Vào Năm 2022. Trong khí công ty thương mại điện tử đa quốc gia – Shopify – đã cho phép người dùng của mình Minting và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế NFT trên nền tảng của mình. 
Và rất nhiều ông lớn trong mảng game truyền thống cũng đang dần để mắt đến lĩnh vực blockchain. Chủ tịch của Square Enix tuyên bố sẽ chú trọng đầu tư vào game blockchain trong năm 2022. Những ông lớn như Meta, NIKE, Adidas, Ubisoft, Microsoft, Amazon, Coca-Cola, Pepsi, Budweiser hay PwC cho đến các sàn giao dịch tiền mã hóa đầu ngành như Binance, FTX, Coinbase và Huobi đều đã tham gia vào NFT, rất khó để ngăn cản để một làn sóng tiếp theo đổ bộ vào cuộc chơi trong năm 2022.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments