Beng Beng Gaming

Square Enix – Ông Lớn Trong Ngành Công Nghiệp Game Nhật Bản Hợp Tác Cùng Oasys Blockchain 

BengBengGaming 14/09/2022 │ 03:24 Tin tức 24h
Square Enix – Ông Lớn Trong Ngành Công Nghiệp Game Nhật Bản Hợp Tác Cùng Oasys Blockchain 

Square Enix, nhà phát triển trò chơi Nhật Bản đằng sau nhượng quyền thương hiệu Final Fantasy đã ký hợp đồng hợp tác cùng dự án blockchain game Oasys để cùng hợp tác tạo ra các trò chơi blockchain hấp dẫn.

Square Enix Tuyên Bố Tham Vọng Làm Game Blockchain

Nhận thấy đây là một xu hướng mới của ngành công nghiệp game, hồi đầu năm gã khổng lồ Square Enix đã lên tiếng về việc tham gia vào thị trường game blockchain này như một lời khẳng định và thách thức đối với các ông lớn khác trong ngành. 

ong-lon-square-enix-hop-tac-voi-oasys-blockchain-bengbenggaming-bbg (2)

Một số dự án game nổi bật của Squre Enix

Square Enix là công ty làm game hàng đầu của  Nhật và thế giới, đứng sau những thương hiệu đình đám và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Final Fantasy, Tomb Raider, Just Cause, Kingdom Hearts, Life is Strange, Nier: Automata,…. Mới đây, công ty này đã thừa nhận tầm quan trọng mà NFT và trò chơi blockchain có tầm quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp. Trong phiên họp mới nhất, Square Enix đã dự tính gia nhập một cách mạnh mẽ vào lĩnh vực trò chơi blockchain như một phần của quy trình chiến lược trung hạn.

Matsuda đã tuyên bố trong một lá thư đầu năm mới vào tháng 1 rằng anh ấy đặc biệt quan tâm đến ý tưởng giới thiệu “nền kinh tế mã thông báo” hỗ trợ blockchain vào các trò chơi để khuyến khích cả người chơi và người dùng tạo ra nội dung để thêm vào trò chơi.

“Với những tiến bộ trong nền kinh tế mã thông báo, người dùng sẽ được cung cấp các động lực rõ ràng, do đó không chỉ dẫn đến sự nhất quán hơn trong động lực của họ, mà còn tạo ra một lợi ích hữu hình cho những nỗ lực sáng tạo của họ,” ông viết.

Square Enix hợp tác cùng Oasys blockchain

ong-lon-square-enix-hop-tac-voi-oasys-blockchain-bengbenggaming-bbg (1)

Các node validator của Oasys

Trong một thông báo ngày 12 tháng 9, Oasys tiết lộ rằng Square Enix đã tham gia và trở thành node validator thứ 21 của dự án, chiếm vị trí validators cuối cùng. 

Trong tương lai, bộ đôi cũng sẽ hợp tác để phát triển các trò chơi mới trên blockchain Proof-of-Stake (PoS) tương thích EVM của Oasys, hy vọng sẽ trở thành trung tâm cho các trò chơi chất lượng Triple A với tích hợp Play-to-Earn (P2E).

Không chỉ Square Enix, có rất nhiều dự án có tên tuổi lớn trong lĩnh vực game để hợp tác với Oasys như Sega, Double Jump, Bandai Namco và Ubisoft.

Trong khi viễn cảnh có những gã khổng lồ về game kết hợp với công nghệ blockchain là tin tức đáng hoan nghênh trong thế giới blockchain, thì có một số cộng đồng game thủ truyền thống lại cho rằng chính Square Enix đã gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được đối với hình ảnh của mình bằng cách – Đầu tư vào tiền điện tử – Không còn ưu tiên “niềm vui” trong chơi game,…

Tổng kết

Square Enix đã và đang dần tăng cường các kế hoạch liên quan đến blockchain của mình vào năm 2022, bất chấp sự phản đối. Trong khi blockchain vẫn chưa được tích hợp vào các trò chơi của Square Enix, công ty đã có những động thái tích cực vào tháng 7 bằng cách phát hành các số liệu nhân vật được mã hóa với giá 129,99 đô la có các nhân vật như Cloud Strife từ Final Fantasy.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như kiến thức bổ ích hàng ngày về thị trường Game NFT nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments