Beng Beng Gaming

“Ông Lớn” E-Commerce Nhật Bản Rakuten Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

“Ông Lớn” E-Commerce Nhật Bản Rakuten Chính Thức Tham Gia Vào Thị Trường NFT

Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản Rakuten đã chính thức tham gia trào lưu NFT bằng cách lập một nền tảng thị trường giao dịch NFT hay còn được gọi là NFT Marketplace. 
Rakuten, tập đoàn e-commerce lớn nhất Nhật Bản, ngày 25/02 thông báo ra mắt thị trường giao dịch NFT.
Rakuten NFT sẽ cho phép người sử dụng tham gia mua bán các NFT về đủ các lĩnh vực, từ thể thao, giải trí, phim ảnh và nhất là anime.
Nhân sự kiện ra mắt, Rakuten NFT sẽ tổ chức mở bán các bộ sưu tập NFT đặc biệt về series phim siêu nhân Ultraman và bộ truyện Kurogane Hiroshi G1 Gekitoshi (2010 Series).
Bên cạnh đó, Rakuten còn hỗ trợ phát hành phiên bản số hóa của các bằng chứng nhận tài sản trí tuệ (IP).

Link twitter: twitter.com/RakutenNFT
Ban đầu tập đoàn tiết lộ kế hoạch ra mắt thị trường NFT độc quyền vào năm 2021 trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường NFT trên toàn thế giới. Theo Rakuten, thị trường NFT cũng lưu trữ một nền tảng cho phép chủ sở hữu tài sản trí tuệ tạo trang web của riêng họ để phát hành và bán NFT.
Với dân số hơn 126 triệu người và nền văn hóa đại chúng nổi tiếng bao gồm anime và manga, nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản có khả năng thúc đẩy việc áp dụng các tài sản blockchain như đồ sưu tầm tiền điện tử.

Link bài Twitter: twitter.com/thecableindex
Vào năm 2021, hệ sinh thái NFT trên toàn thế giới đã trải qua sự phát triển vượt bậc. Sau sự gia tăng kỷ lục về khối lượng giao dịch và sự chấp nhận, những người chơi lớn trong các lĩnh vực khác nhau đã bắt đầu giao dịch NFT.
Với giá trị của thị trường NFT tiếp tục tăng, sự quan tâm đến những tài sản sáng tạo này đang tăng lên ở Nhật Bản. Vào tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Coincheck của đất nước đã ra mắt thị trường NFT chuyên dụng . Vào tháng 7, nhà truyền bá tiền điện tử ban đầu Mai Fujimoto, hay còn được gọi là “Miss Bitcoin”, đã hợp tác với hệ sinh thái trò chơi blockchain Enjin để tạo ra một chương trình từ thiện NFT ở Nhật Bản.
Không chỉ Rakuten, nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong thời gian qua cũng tích cực tham gia làn sóng NFT, có thể kể đến như GameStop, YouTube, Reddit, YG Entertainment,…
Về Rakuten
Rakuten là một công ty thương mại điện tử và Internet hàng đầu của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, được thành lập vào năm 1997 bởi Mikitani Hiroshi. Nền tảng Rakuten Ichiba của tập đoàn là trang web thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, đã khiến công ty có doanh số lớn thứ bảy trên thế giới. 
Công ty vận hành một ngân hàng Internet lớn nhất Nhật Bản và sở hữu thẻ tín dụng hàng đầu theo giá trị giao dịch. Công ty cung cấp thương mại điện tử, fintech, dịch vụ truyền thông cho một tỷ người dùng toàn cầu và hoạt động tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty thường được gọi là “Amazon của Nhật Bản”
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments