Beng Beng Gaming

Ông Lớn Của Hãng Thời Trang Nike Đã Tham Gia Vào Metaverse Gaming Sau Khi Mua Lại RTFKT

bengbenggaming 14/12/2021 │ 11:31 Tin tức 24h
Ông Lớn Của Hãng Thời Trang Nike Đã Tham Gia Vào Metaverse Gaming Sau Khi Mua Lại RTFKT

Nike xác nhận tham gia Metaverse

Nhà sản xuất đồ thể thao Nike đã công bố việc mua lại thương hiệu giày thể thao ảo và đồ sưu tầm RTFKT. Nike là nhà sản xuất sản phẩm thể thao lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ. NIKE đánh giá rất cao thương vụ này, thể hiện qua việc đặt logo của RFTKT đứng ngang với logo với những thương hiệu nổi tiếng của hãng như NIKE, Jordan và Converse. RFTKT qua đó có thể trở thành một bộ phận chiến lược của hãng trong việc mở rộng sang mảng thời trang kỹ thuật số.
Nike đã đệ trình các yêu cầu cấp bằng sáng chế từ – tên gọi, biểu tượng swoosh và khẩu hiệu “Just do it”. Nó được sử dụng trực tuyến và trong thế giới ảo trực tuyến. Đây là báo hiệu ý định tham gia metaverse của công ty.
Tuy nhiên, việc mua lại RTFKT mới xác nhận sự quan tâm của Nike. Nike sẽ nghiên cứu sâu hơn về hệ sinh thái metaverse:

Theo Nike, việc mua lại RTFKT sẽ giúp công ty “cung cấp các bộ sưu tập thế hệ tiếp theo hợp nhất giữa văn hóa và trò chơi”. John Donahoe, chủ tịch và giám đốc điều hành của Nike chia sẻ ông tin rằng động thái này giúp đẩy nhanh các tiến độ của Nike’s digital:
“Thỏa thuận mua lại này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại NIKE và cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng lẫn nhà thiết kế tại giao điểm của thể thao, văn hóa, sáng tạo và gaming. Chúng tôi sẽ sở hữu một đội ngũ phát triển mới đầy tài năng cùng một thương hiệu độc đáo và có tính liên kết. Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn lực vào  RFTKT, mở rộng cộng đồng cho họ và gia tăng dấu ấn của NIKE trong thế giới kỹ thuật số.”

Adidas cũng thông báo tham gia Metaverse qua NFT


Cùng lúc đó, đối thủ của họ là Adidas cũng có những động thái đáp trả với việc tham gia cộng đồng NFT Bored Ape Yacht Club, cũng như hợp tác với các công ty NFT để ra mắt dòng sản phẩm trang phục trong Metaverse của mình.
Một bài báo trên ứng dụng di động Adidas cho biết:
“Metaverse là nơi mọi người ai cũng có thể thể hiện những ý tưởng của mình một cách chân thực nhất. Và nhờ vào blockchain , họ có thể sở hữu một phần của những tác phẩm họ tạo ra. “

Facebook gần đây cũng đã đổi tên thương hiệu thành Meta và có bài viết hoan nghênh sự gia nhập của Adidas. Meta nói rằng “Chúng tôi rất nóng lòng được thấy Adidas xuất hiện trong metaverse”.
Bên cạnh đó, những công ty truyền thống lớn khác trên thế giới như Pepsi hay nhà làm game Ubisoft trong tháng 12 cũng công bố các dự án NFT của riêng họ.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments