Beng Beng Gaming

Ông Lớn Amazon Ra Mắt Trò Chơi “AWS Cloud Quest” Trong Thế Giới Metaverse

Ông Lớn Amazon Ra Mắt Trò Chơi “AWS Cloud Quest” Trong Thế Giới Metaverse

Amazon Web Services (AWS) dự định sử dụng trò chơi nhập vai trên nền tảng metaverse để đào tạo người dùng về cách sử dụng nền tảng điện toán đám mây của họ. Tựa game mới mang tên AWS Cloud Quest. Trong game, người chơi sẽ phiêu lưu trong một thành phố ảo, giúp đỡ người dân khi họ gặp phải các vấn đề IT. 
Các thử thách trong game cũng sẽ được thiết kế nội dung để liên quan tới lĩnh vực điện toán đám mây và dịch vụ của Amazon trong lĩnh vực này. Amazon Web Services đã được tập đoàn dành nhiều năm để tập trung phát triển. Trò chơi sẽ giúp tăng tính nhận thức và độ tiếp nhận của AWS đối với người dùng.
Người chơi sẽ nhận được điểm thưởng mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ hoặc câu đố. Điểm này sẽ được dùng mở khóa các nội dung mới trong game, và trang bị nhân vật tùy theo sở thích.

AWS cho biết trò chơi miễn phí này lý tưởng cho những người mới bắt đầu bước vào nghề hoặc muốn tìm hiểu các khái niệm nền tảng về điện toán đám mây.
Kevin Kelly, giám đốc chương trình giáo dục đám mây chuyên nghiệp tại AWS chia sẻ trong một bài blog của công ty: 
AWS Cloud Quest và AWS Educate không muốn người dùng tiếp thu kiến thức 1 cách thụ động. Chúng tôi muốn biến các khái niệm trừu tượng về điện toán đám mây thành hiện thực thông qua các hoạt động tương tác. Sinh viên sẽ có thể thư giãn, cùng lúc đó biến lý thuyết thành thực hành ngay lập tức.”
Ông cũng cho biết hiện dự án đang tập trung tìm hiểu để xây dựng một cộng đồng riêng và cung cấp kiến thức miễn phí cho người dùng.
Bên cạnh đó, từ lâu đã có tin đồn rằng Amazon đang muốn áp dụng tiền mã hóa vào các giao dịch thương mại. Ngày càng nhiều những gã khổng lồ công nghệ bị thu hút bởi hệ sinh thái web3. Động thái mới nhất từ Amazon thể hiện tầm nhìn của họ về một thế giới đầy triển vọng của NFT và tiền mã hóa.

Học Tập Dựa Trên Trò Chơi ‘AWS Cloud Quest: Cloud Practitioner’

AWS Cloud Quest: Cloud Practitioner là một trò chơi nhập vai 3D hoàn toàn mới, được thiết kế bởi AWS Training and Certification, nhằm giúp những người trưởng thành học được trải nghiệm AWS thực tế. 
Để giành chiến thắng, người học phải hoàn thành các nhiệm vụ đồng thời xây dựng các kỹ năng đám mây và giúp người dân xây dựng một thành phố tốt đẹp hơn. Gameplay bao gồm video, câu đố và bài tập thực hành dựa trên các tình huống kinh doanh trong thế giới thực. 
Trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, người học hiểu đám mây là gì bằng cách khám phá các dịch vụ và danh mục cốt lõi của AWS (ví dụ: dịch vụ máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và bảo mật) và xây dựng các giải pháp đám mây cơ bản. 
Đối với những người học muốn đạt được chứng chỉ được ngành công nhận, chương trình này cung cấp một cách hấp dẫn để giúp chuẩn bị cho kỳ thi Học viên đám mây được chứng nhận AWS. AWS Cloud Questcó sẵn trên toàn cầu bằng tiếng Anh cho máy tính cá nhân thông qua AWS Skill Builder.

AWS Educate: Nội Dung Mới Với Phạm Vi Tiếp Cận Lớn Hơn

AWS cũng phát hành một chương trình AWS Educate được mô phỏng lại trên toàn thế giới, bao gồm các khóa học mới và phòng thí nghiệm thực hành, giúp các cá nhân dưới 13 tuổi đăng ký dễ dàng hơn bao giờ hết.
AWS Educate được thiết kế cho những người học trước chuyên nghiệp, năng động bản thân, những người chưa làm việc trên đám mây, chẳng hạn như sinh viên và những người tham gia đào tạo việc làm.
Chương trình cung cấp hàng trăm giờ đào tạo miễn phí theo nhịp độ và tài nguyên — bao gồm hơn 50 khóa học và 10 phòng thí nghiệm thực hành trong Bảng điều khiển quản lý AWS — để người học có thể thực hành các kỹ năng của họ. Các tính năng mới bao gồm:

  • Bốn khóa học mới: Cloud Computing 101, AWS DeepRacer Primer, Machine Learning Foundation và Builder Labs
  • Mười phòng thí nghiệm mới: giúp người học đưa lý thuyết vào thực hành
  • Trang web được thiết kế lại: hướng dẫn người học đến nội dung đào tạo dựa trên kiến ​​thức, mục tiêu, sở thích và độ tuổi của họ
  • Phần Khám phá trực tuyến mới: có nội dung bổ sung, chẳng hạn như các khóa học mới, video Twitch, blog và tài liệu kỹ thuật

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments