Beng Beng Gaming

OneFootball Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse Sau Khi Thành Lập Quỹ Trị Giá 300 Triệu USD

bengbenggaming 30/04/2022 │ 09:00 Tin tức 24h
OneFootball Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse Sau Khi Thành Lập Quỹ Trị Giá 300 Triệu USD

OneFootball là một công ty truyền thông bóng đá có trụ sở tại Đức. Ứng dụng OneFootball có các tỷ số trực tiếp, số liệu thống kê và tin tức từ 200 giải đấu bằng 12 ngôn ngữ khác nhau được cung cấp bởi một tòa soạn ở Berlin. Mới đây, OneFootball đã thành lập quỹ trị giá 300 triệu USD. Vòng tài trợ do Liberty City Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của các nền tảng blockchain và các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm Animoca Brands và Dapper Labs.

OneFootball chính thức tham gia vào đường đua Metaverse

OneFootball, một ứng dụng truyền thông bóng đá của Đức, đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng Series D để tăng cường sự hiện diện của công ty trên Web3 và phát triển các tính năng mới trên nền tảng.

onefootball-chinh-thuc-tham-gia-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @Cointelegraph)

OneFootball và Animoca Brands đã tạo ra một liên doanh có tên là OneFootball Labs. Nền tảng mới sẽ “cho phép các câu lạc bộ, liên đoàn và người chơi cung cấp tài sản kỹ thuật số và trải nghiệm lấy người hâm mộ làm trung tâm dựa trên công nghệ blockchain.” Hơn nữa, người hâm mộ sẽ có thể lấy và lưu trữ các bộ sưu tập ảo bằng địa chỉ email và thẻ tín dụng của họ.
Vòng tài trợ do Liberty City Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của các nền tảng blockchain và các quỹ đầu tư mạo hiểm, bao gồm Animoca Brands, Dapper Labs, DAH Beteiligungs GmbH, Quiet Capital, RIT Capital Partners, Senator Investment Group và Alsara Investment Group.
Animoca Brands sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và mạng lưới của mình trong lĩnh vực blockchain, NFT, Gaming và metaverse để giúp OneFootball phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới giúp tăng lượng người hâm mộ kỹ thuật số đồng thời tạo ra các luồng thu nhập mới cho ngành công nghiệp bóng đá. Trong một tuyên bố, Lucas von Cranach, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của OneFootball, cho biết:
“Chúng tôi tin rằng tương lai của bóng đá từ khán đài và ngoài sân cỏ sẽ được phân cấp và xây dựng trên Web3, trao lại quyền sở hữu dữ liệu và tài sản kỹ thuật số cho người hâm mộ.”
Murtaza Akbar, đối tác quản lý của Liberty City Ventures, nhấn mạnh 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của OneFootball là cơ hội để tận dụng công nghệ blockchain cho một cộng đồng lớn người hâm mộ bóng đá.
Việc tăng cường tương tác và sở hữu các vật phẩm ảo là một số tính năng nổi bật nhất của metaverse . OneFootball có thể đang tận dụng cả hai cơ hội để cung cấp cho nhiều người hâm mộ hơn khả năng tiếp cận “trò chơi đẹp”.

Khi các ông lớn làng túc cầu cũng gia nhập vào không gian metaverse

Manchester City, nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh, đã thông báo gia nhập metaverse bằng cách ký thỏa thuận 3 năm với Sony để cung cấp thực tế ảo cho các chuyên gia phân tích hình ảnh và công nghệ theo dõi khung xương của được tạo ra bởi Hawk-Eye. Manchester City tuyên bố họ đang bắt đầu xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới bên trong metaverse với sự trợ giúp của các chuyên gia thực tế ảo tại Sony.

onefootball-chinh-thuc-tham-gia-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (3)

(Sân Etihad trong metaverse)

Các quan chức của câu lạc bộ làm việc trong dự án đang dự tính thời điểm mà Man xanh có thể hoàn thiện sân vận động Etihad ảo, cho phép người hâm mộ có thể không bao giờ đến Manchester lại có thể xem và trải nghiệm các trận đấu trực tiếp từ nhà riêng của họ một cách thoải mái.
Gã hàng xóm Manchester United cũng không chịu kém cạnh khi đã tham gia vào hệ sinh thái Web3 sau khi hợp tác với Tezos, được  công bố vào ngày 10 tháng 2 .Tezos sẽ giúp Manchester United xây dựng một hệ sinh thái lấy người hâm mộ làm trung tâm, dựa trên khái niệm metaverse.
onefootball-chinh-thuc-tham-gia-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (4)

(Hình ảnh hợp tác của Man United và Tezos)

Manchester United, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới, đã xác nhận quan hệ đối tác với công ty blockchain Tezos với tư cách là đối tác công nghệ và dụng cụ huấn luyện thể thao của họ.

Tổng Kết

Khi metaverse ngày càng phổ biến và đến gần với cuộc sống con người hơn, metaverse được xem như cầu nối kết nối mọi hoạt động giữa thế giới thực và ảo. Anh em nghĩ sao khi chúng ta xem một đấu bóng đá trực tiếp mà có thể ngồi tại tận hưởng không khí trên sân nhỉ? Liệu Metaverse sẽ còn phát triển mạnh như thế nào?
Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments