Beng Beng Gaming

OliveX Là Gì? Liệu Đây Có Phải Là Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Move-to-Earn Và Metaverse?

OliveX Là Gì? Liệu Đây Có Phải Là Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Move-to-Earn Và Metaverse?

OliveX là gì? 

OliveX là dự án xây dựng một Fitness Metaverse với mục đích khuyến khích mọi người workout tại nhà, ngoài trời hoặc phòng gym bằng cách thưởng cho họ các phần thưởng trong game như token, NFT,… Dự án này cũng thuộc xu hướng đang hot chính là Move-to-Earn.
Trước đó, OliveX là một công ty thuộc lĩnh vực phát triển tính năng game hóa fitness tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Công ty đã có những thành công nhất định trong mảng này với các sản phẩm: 22 Pushups, SOL Cycling, OliveX (HK) Limited, OliveX (BVI) Limited and Zombies, Run! (STS).
Trong đó, Zombie Run là ứng dụng Gamified Fitness với hơn 200,000 người dùng trên khắp thế giới. Điều này sẽ giúp OliveX có được một số lượng người dùng ban đầu khi phát hành các phiên bản Blockchain từ các dự án sẵn có.
Hiện tại, OliveX sẽ hợp tác với Amonica Brands để đưa các ứng dụng trên lên nền tảng Blockchain. Trong tháng 11/2021, OliveX cũng đã gọi vốn thành công $5.78M với dẫn đầu bởi Amonica Brand. 

Điểm Nổi Bật Của OliveX Metaverse

Metaverse của OliveX được tạo nên từ 3 thành phần: Dustland, SandboxDOSE token. Người dùng Dustland sẽ được kết nối với nhau bởi DOSE token trong Virtual World của Sandbox. Kèm theo đó, là việc có thể trao đổi các vật phẩm với các đối tác khác nhau trong Sandbox.

Nếu OliveX làm tốt thì tiềm năng phát triển của dự án sẽ vô cùng lớn nếu so sánh với các dự án Move-to-Earn hiện tại.
Nếu so sánh với các dự án Move to Earn khác thì OliveX hướng tới một tệp người dùng lớn hơn. OliveX không chỉ khai thác các hoạt động chạy bộ mà còn các hoạt động khác như về thể thao như: chạy xe đạp, hít đất,…
Để đạt được mục đích đó, OliveX xây dựng các dự án nhằm phục vụ các hoạt động trên như:

  • Dustland Runner dành cho hoạt động chạy bộ.
  • Dustland Ridder dành cho hoạt động đạp xe.
  • 22 Pushup cho các hoạt động hít đất.
  • Ngoài ra dự án còn hỗ trợ phát triển nhiều tựa game Move-to-Earn khác như DEFY, Genopets,… đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ thị trường.

Dự án đang trong quá trình hoàn thành các dự án ban đầu như Dustland Runner, Dusland Ridder,… Mặc dù DOSE đã phát hành token của mình nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội đầu tư với các đợt mở bán NFT cũng như Token của các dự án được hỗ trợ bởi OliveX.

Nền kinh tế của OliveX cơ bản như sau:

  • DOSE token sẽ là token duy nhất của dự án nên một khi dòng tiền đổ vào dự án OliveX thì DOSE là đối tượng đầu tiên hưởng lợi. FDV dự án gần $1B đã khá cao đối với một dự án GameFi.
  • Mỗi ngày sẽ có một lượng token được unlock trong tổng số 10% tổng cung dành cho Reward Pool để thưởng cho người chơi. Để có thể earn được nhiều hơn, mọi người cần mua NFT, vé Bounty và sau đó nâng cấp các tính năng trong game như Relics, Vehicle,… Việc này tương tự như việc nâng cấp giày trong Stepn hiện tại.
  • Tương tự như Stepn, thì dự án sẽ thu lợi nhuận từ phí mua, bán, chuyển NFT và một phần phí tổ chức giải đấu. Tất cả doanh thu sẽ được đưa vào Revenue Pool. Mục đích của Revenue Pool vẫn chưa được công bố, có thể sau này, sẽ được dùng để làm phần thưởng cho việc staking hoặc farming DOSE token.
  • Vì số lượng dành cho Reward Pool luôn ổn định và giảm dần theo thời gian, nên dự án sẽ kiểm soát phần nào tính lạm phát trong game. Đây có thể là cách để dự án đối phó với việc lạm phát xảy ra với các utility token hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần một khoảng thời gian để chứng minh mô hình này.

DOSE  Token Allocation

DOSE là token được sử dụng trong tất cả các dự án của OliveX. Được sử dụng trong tất cả hoạt động của các ứng dụng trong OliveX (Dustland Runner, Dustland Ridder, 22 Pushup, KARA Yoga Fitness).
Total Supply: 5.000.000.000 DOSE


Private Sales (14%)
DOSE đã được tổ chức Private Sales và thu được tổng cộng 4,2 triệu USD. Việc phân bổ mã thông báo cho các nhà đầu tư sẽ bị Lock trong 3 tháng sau khi listing mã thông báo và sau đó sẽ trả trong vòng 2 năm sau thời gian lock.
Public Pre-Sale (0.33%)
DOSE sẽ được tổ chức Public Pre-Sale với 16.500.000 token DOSE. Việc bán Pre-Sale được nhắm mục tiêu để ghép nối với các mã thông báo trong hệ sinh thái Animoca Brands. Vouchers sẽ có thể đổi mã thông báo DOSE sau 6 tháng.
Strategic Partnership (2.68%)
Để hỗ trợ sự phát triển của DOSE, một phần phân bổ được dành cho các đối tác kinh doanh bên ngoài. Việc phân bổ mã thông báo cho các đối tác kinh doanh sẽ bị lock trong 6 tháng, sau đó trả trong vòng 2 năm với 6 đợt (cứ 4 tháng một lần).
Liquidity Pool (10%)
DOSE sẽ thêm vào Liquidity Pool vào một số sàn giao dịch và MM tự động để tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của DOSE và kích hoạt các cặp giao dịch cho DOSE.
IEO/IDO (2.68%)
DOSE nhằm mục đích listing trên CEX vàt DEX cho lần đầu tiên Listing Public.
Dustland Runner (15%)
Dustland Runner là trò chơi được hỗ trợ chính sẽ sử dụng DOSE để thúc đẩy người dùng hoạt động tích cực hơn. Số tiền thu được từ các trò chơi và nền tảng OliveX sẽ được sử dụng để phát triển, Marketing và PR trò chơi.
Dustland Rider (10%)
Dustland Rider là trò chơi cycling fitness sắp tới kết hợp Đạp xe SOL và DOSE để mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới. Người dùng có thể được nhận Rewards từ các Event trong trò chơi.
22 Pushups (10%)
22 Pushups là ứng dụng dành cho thiết bị di động thể dục hiện có trong pool và chúng được hỗ trợ bằng đơn vị tiền tệ trong trò chơi “DOSE”, đơn vị tiền tệ này tách biệt với mã thông báo DOSE ERC-20. Để mở rộng metaverse fitness, nhóm đang có kế hoạch liên kết cả hai lại với nhau để người chơi có thể sử dụng DOSE trên các nền tảng.
Player Rewards (20%)
DOSE sẽ được phân phối cho Player trong metaverse OliveX. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, mã thông báo DOSE thường xuyên được phân bổ từ nhóm Rewards người chơi thành các nhóm riêng biệt cho mỗi trải nghiệm trò chơi.
Team & Advisors(10%)
DOSE được phân bổ Team & Advisors như một phần thưởng hoặc động lực để duy trì việc xây dựng một lối chơi thành công cho người chơi và tạo ra một metaverse Fitness phong phú và có ý nghĩa. Nhóm mã thông báo này sẽ bị Lock trong 1 năm và sau đó sẽ được phân bổ tuyến tính 3 năm sau thời gian lock..
Company Reserves(5.31%)
Pool này được dành để sử dụng lâu dài để hỗ trợ bất kỳ dự án upcoming/unannounced  nào liên quan đến metaverse Fitness và dành riêng để chuyển DOSE vào các Pool khác khi được yêu cầu.

Dustland Runner Allocation


Game Operations
Pool Hoạt động Trò chơi sẽ cung cấp hỗ trợ cho việc phát triển và vận hành trò chơi, tức là các tính năng trò chơi mới, tạo và đúc NFT và các nhiệm vụ tường thuật theo mùa.
Promotion & Marketing
Nguồn vốn này sẽ được sử dụng cho bất kỳ sáng kiến tiếp thị nào, bao gồm airdrop quảng cáo, các hoạt động xây dựng cộng đồng và phát triển kinh doanh với các đối tác tiềm năng.
Reserve
Dự trữ được dành riêng để chuyển DOSE vào các Pool khác khi được yêu cầu khi cơ sở người chơi phát triển.

Token Release Schedule

Trong khi nguồn cung cấp tối đa của DOSE được pre-minted, phần lớn các mã thông báo tiện ích DOSE là bị Lock và phát hành theo thời gian. Điều này bao gồm allocation Team/Advisor cũng như phân bổ cho  gameplay rewards.

RoadMap

olivex-la-gi-lieu-day-co-phai-la-su-ket-hop-hoan-hao-giua-move-to-earn-va-metaverse

Tổng kết

Qua bài viết trên BengBengGaming muốn mang đến cho anh em những thông tin, kiến thức về dự án OliveX Metaverse qua đó giúp anh em có thêm góc nhìn rộng hơn và an toàn hơn với quyết định đầu tư của mình.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments