Beng Beng Gaming

Nokia Ứng Dụng Metaverse Vào Việc Quản Lý Bia và Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Máy Bay 

BengBengGaming 29/01/2023 │ 11:37 Tin tức 24h
Nokia Ứng Dụng Metaverse Vào Việc Quản Lý Bia và Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Máy Bay 

Từng được biết đến là nhà sản xuất điện thoại di động bền bỉ, Nokia đã và đang nghiên cứu để phát triển các ứng dụng thực tiễn cho ngành công nghiệp metaverse.

Nokia ứng dụng metaverse trong việc quản lý quy trình làm bia

nokia-dung-metaverse-vao-dao-tao-ky-thuat-vien-bengbenggaming-bbg (1)

Nokia tin tưởng vào tiềm năng của Metaverse

Từ các nhà máy bia ở hai đầu trái đất cho đến các kỹ thuật viên máy bay ở các sân bay bị cô lập, công ty cơ sở hạ tầng viễn thông Nokia đã tìm cách sử dụng metaverse để hỗ trợ người lao động ở các địa điểm xa xôi.

Nokia, gã khổng lồ được nhiều người nhớ đến với tư cách là nhà sản xuất thiết bị di động tiêu dùng nhưng giờ đây điều đó đã được chuyển hướng sang phát triển công nghệ và thiết bị “cung cấp internet”.

Robert Joyce, giám đốc kỹ thuật của Nokia Oceania chia sẻ rằng một phần của những kế hoạch đó cũng bao gồm việc cung cấp metaverse.

“Nokia đã thành lập hai phòng thí nghiệm vào năm ngoái để nghiên cứu sâu vào Metaverse và các công nghệ nền tảng của nó”

Vào năm ngoái, Nokia đã bắt đầu hợp tác với một trường đại học của Úc để cung cấp một nhà máy bia mini được kết nối 5G bằng công nghệ metaverse.

Sử dụng thực tế tăng cường (AR), các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm công nghệ nhà máy bia tại Đại học Công nghệ Sydney đã làm việc cùng với các nhà nghiên cứu từ một cơ sở song sinh tại Đại học Dortmund ở Đức.

nokia-dung-metaverse-vao-dao-tao-ky-thuat-vien-bengbenggaming-bbg (2)

Nhà máy bia nano của Công nghiệp 4.0 của Đại học Công nghệ Sydney

Ông giải thích: “Họ thực sự thực hiện các thí nghiệm chung bao gồm nấu bia, đổi quy trình, nhiệt độ, thời gian, khối lượng, công thức… và họ phản hồi tất cả quy trình sản xuất bia đó vào bản song sinh kỹ thuật số. Sau đó, họ thực sự có thể mô phỏng quá trình sản xuất bia trong bộ đôi kỹ thuật số để họ có thể hoàn thiện loại bia trong không gian kỹ thuật số.”

Nokia sử dụng metaverse để hỗ trợ các kỹ thuật viên máy bay Cessna

Trong khi đó, tại Nam Úc, Joyce cho biết Nokia đã sử dụng metaverse để hỗ trợ các kỹ thuật viên máy bay Cessna tại các sân bay xa xôi. 

“Chúng tôi đã làm việc với một công ty có máy bay Cessna ảo… Bạn có một chiếc Cessna trước mặt, sau đó bạn có hướng dẫn bằng âm thanh bên tai để cho bạn biết cách thay đổi bánh xe hoặc thay đổi một một phần trên động cơ,” Joyce nói.

“Chúng tôi đã có một chiếc Microsoft HoloLens được kết nối 5G và chúng tôi có thể hướng dẫn mọi người cách bảo dưỡng một chiếc Cessna bằng thực tế tăng cường trong trường hợp này.”

nokia-dung-metaverse-vao-dao-tao-ky-thuat-vien-bengbenggaming-bbg (3)

Một chiếc Cessna Aarcraft đang được bảo dưỡng ảo

Tương lai của Metaverse

nokia-dung-metaverse-vao-dao-tao-ky-thuat-vien-bengbenggaming-bbg

Tương lai của Metaverse

Đầu tháng này, giám đốc công nghệ và chiến lược toàn cầu của Nokia, Nishant Batra đã phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) rằng metaverse sẽ có tác động tức thì lớn nhất đối với các ngành công nghiệp, thay vì thị trường tiêu dùng.

“Các cảng đã bắt đầu sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số để theo dõi mọi công-te-nơ trên bến cảng của họ, bất kể chúng được chôn sâu trong các ngăn xếp như thế nào. Các công ty hàng không vũ trụ đang chế tạo động cơ và thân máy bay trong thế giới kỹ thuật số để mô phỏng chính xác cách một chiếc máy bay sẽ bay – rất lâu trước khi họ chế tạo bộ phận cơ học đầu tiên của nó,” Batra viết trong bài bình luận của WEF ngày 13 tháng 1.

Joyce đồng ý với tuyên bố này, đồng thời nói thêm rằng ông không mong đợi “metaverse dành cho cộng đồng” sẽ cất cánh cho đến năm 2030.

Ông cho biết vào năm tới, tổng thu chi cho “ngành công nghiệp metaverse” sẽ cao gấp 5 lần so với doanh thu dành cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp.

Tuy vậy Joyce cho biết: “Công nghệ hiện tại vẫn còn rất cồng kềnh và đủ để thực hiện các ý tưởng to lớn về Metaverse”.

Khi được hỏi blockchain sẽ đóng vai trò như thế nào trong tương lai của metaverse, Joyce lạc quan rằng công nghệ này sẽ là chìa khóa khi thanh toán hoặc chuyển giao tài sản có liên quan.

Joyce nói: “Rõ ràng nếu bạn muốn tính toàn vẹn trong metaverse, thì blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nếu tôi định mua một ngôi nhà bên cạnh Snoop Dogg’s và muốn đảm bảo rằng nó không thể bị cướp, di chuyển và sao chép, thì đó là lúc blockchain khá hữu ích trong việc duy trì tính độc đáo trong không gian kỹ thuật số.”

Tuy nhiên, Joyce nói rằng ông không tin blockchain là điều cần thiết trong tất cả các ứng dụng.

“Đó không phải là công nghệ nền tảng thiết yếu cho metaverse nhưng tôi rất vui vì chúng tôi đã có nó và nó sẽ được sử dụng trong metaverse,” anh kết luận.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments