Beng Beng Gaming

2 Gã Khổng Lồ Ngành Xe Hơi Nissan Và Toyota Chính Thức Tham Gia Vào Cuộc Đua Trong Thế Giới Metaverse

bengbenggaming 26/04/2022 │ 06:00 Tin tức 24h
2 Gã Khổng Lồ Ngành Xe Hơi Nissan Và Toyota Chính Thức Tham Gia Vào Cuộc Đua Trong Thế Giới Metaverse

Ngày 22 tháng 4, hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu là Nissan và Toyota đã gây chú ý khi thông báo sẽ tham gia vào thị trường Metaverse.

Cách Tiếp Cận Thế Giới Metaverse Của Nissan Và Toyota 

Vào ngày 22 tháng 4, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan và Toyota đã công bố gia nhập Metaverse để cung cấp trải nghiệm ảo mới cho người dùng của họ, tổ chức các sự kiện kỹ thuật số và xây dựng văn phòng dịch vụ khách hàng ảo.
Theo tờ Nikkei Asia của Nhật Bản, cả hai công ty đều tìm cách đổi mới trong Metaverse, cung cấp các triển lãm hấp dẫn về ô tô của họ thông qua việc sử dụng thực tế ảo (VR), tất cả điều này là nhờ vào quan hệ đối tác của họ với công ty khởi nghiệp phát triển trò chơi điện tử VRChat.

nissan-va-toyota-tham-gia-vao-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (3)

Phòng trưng bày sản phẩm trong thế giới metaverse của Nissan

Mặt khác, Toyota cho ra mắt không gian làm việc trong thế giới ảo để nhân viên của mình có thể tương tác và làm việc với nhau trong đó. Theo báo cáo, không gian làm việc mô phỏng như văn phòng, mỗi nhân viên được đại diện bằng ảnh avatar. Họ có thể sử dụng ảnh đại diện để tham gia các sự kiện và cuộc họp của công ty. 
Hiện tại, đội ngũ của Toyota đã và đang sử dụng không gian làm việc ảo (VW). Họ cũng có kế hoạch sẽ sớm mở rộng thêm vào metaverse. Theo một đại diện giấu tên, dịch vụ VW là lựa chọn khác mà Toyota cung cấp cho nhân viên. Đại diện công ty Toyota cho biết:
“Vì ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà vì virus coronavirus, chúng tôi đang cung cấp cho các nhân viên trẻ và những người khác các lựa chọn giao tiếp trong công ty.”
nissan-va-toyota-tham-gia-vao-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

Nội thất của chiếc Toyota Supra trong thế giới Metaverse

Hiện tại, Nissan và Toyota chưa chính thức thông báo về việc Metaverse sẽ khai trương văn phòng mới của mình, vì vậy mọi người sẽ phải đợi để tìm hiểu xem liệu họ sẽ chọn một văn phòng tập trung như Meta’s hay một văn phòng phi tập trung như Decentraland.

Xu Thế Gia Nhập Vào Thế Giới Kỹ Thuật Số Trong Lĩnh Vực Xe Hơi

Trước Nissan và Toyota đã có rất nhiều các ông lớn trong lĩnh vực xe hơi tham gia vào cuộc đua Metaverse.

Mercedes Benz

Năm ngoái, Mercedes Benz thông qua AMG Petronas F1 để trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên tham gia Metaverse. Doanh nghiệp đạt được thỏa thuận với sàn giao dịch FTX để hiển thị thương hiệu FTX trên ô tô và trình điều khiển.
Vào tháng 1, họ đã ra mắt dòng NFT cho dòng G-Class của mình. Đồng thời, Mercedes Benz cũng áp dụng công nghệ Blockchain cho các lĩnh vực hoạt động khác của mình. Vào năm 2020, Mercedes Benz hợp tác với Circulor để giúp theo dõi lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng coban.

McLaren Auto

Vào tháng 3, hãng xe hạng sang của Anh, McLaren Automotive đã hợp tác với InfiniteWorld. Đây là một nền tảng cơ sở hạ tầng metaverse hàng đầu cho phép các thương hiệu tạo, kiếm tiền và thúc đẩy sự tương tác của người tiêu dùng với nội dung kỹ thuật số. Theo giới thiệu, InfiniteWorld là đối tác metaverse chính thức đầu tiên của McLaren.
Sự hợp tác này giúp McLaren Auto mang đến cho khách hàng trải nghiệm sâu sắc hơn về NFT. Dịch vụ bao gồm việc tạo ra và đúc các NFT nguyên bản và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Dĩ nhiên, các NFT sẽ đại diện cho các siêu xe sang và siêu xe của McLaren. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các NFT vẫn chưa được cung cấp.

Lamborghini và Ferrari

Các hãng ô tô hạng sang như LamborghiniFerrari cũng đã phát triển công nghệ Blockchain. Cụ thể, Ferrari đã thiết lập quan hệ đối tác với công ty công nghệ Thụy Sĩ, Velas Network. Họ là một người chơi toàn cầu trong lĩnh vực NFT và Blockchain, Velas sẽ hợp tác với đội đua Ferrari’s Formula 1 như một phần của thỏa thuận kéo dài nhiều năm. Mối quan hệ hợp tác bao gồm cả việc phục vụ với tư cách là Nhà tài trợ truyền thông cho Ferrari Esports Series.

Về Nissan

Công ty Cổ phần Ô tô Nissan là một nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Trụ sở chính của công ty này đặt tại khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở hiện nay sẽ bị tháo dỡ vào năm 2013 và Nissan dự định sẽ chuyển trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào năm 2010. Công trình mới đã được bắt đầu xây dựng từ năm 2007. Năm 1999, Nissan liên kết với hãng xe Renault của Pháp. Nissan là một trong ba đối thủ Nhật (cùng với Toyota, Honda) hàng đầu của “3 đại gia” sản xuất xe hơi của Mỹ. Hiện tại, đây là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản.
Động cơ Nissan VQ đã được vào danh sách 10 động cơ tiên tiến nhất của tạp chí Ward’s Auto World trong mười hai năm liên tiếp từ khi danh sách ra đời.

Về Toyota

Toyota Motor Corporation  là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Trong năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới. Tính đến tháng 9 năm 2018, đây là công ty lớn thứ sáu trên thế giới tính theo doanh thu. Tính đến năm 2017, Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất. 
Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm mà họ đã thực hiện kể từ năm 2012, khi đó họ cũng báo cáo việc sản xuất chiếc xe thứ 200 triệu của mình. Tính đến tháng 7 năm 2014, Toyota là công ty niêm yết lớn nhất tại Nhật Bản theo vốn hóa thị trường (trị giá hơn gấp đôi so với SoftBank xếp thứ 2) và theo doanh thu.

Tổng Kết

Có thể thấy, Metaverse đã trở thành một xu hướng trong số các thương hiệu và công ty lớn. Hầu hết các công ty ô tô lớn đều đang đặt cược vào các công nghệ đằng sau tiền điện tử. Với sự quan tâm ngày càng tăng, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều nhà sản xuất ô tô lớn tham gia metaverse. Liệu rằng, hãng ô tô nào sẽ nối tiếp xây dựng doanh nghiệp trong Metaverse?
Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments