Beng Beng Gaming

Hãng Giày Thể Thao Hàng Đầu Thế Giới – Nike Cho Ra Mắt Bộ Sưu Tầm NFT Đầu Tiên Của Mình Trên Blockchain Của Ethereum 2022

bengbenggaming 24/04/2022 │ 08:00 Tin tức 24h
Hãng Giày Thể Thao Hàng Đầu Thế Giới – Nike Cho Ra Mắt Bộ Sưu Tầm NFT Đầu Tiên Của Mình Trên Blockchain Của Ethereum 2022

Sau nhiều tháng nỗ lực đặt chân vào lĩnh vực metaverse, NIKE đã cho ra mắt bộ sưu tập giày NFT đầu tiên của mình, được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum.

RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks – Bộ Sưu Tầm NFT Đầu Tiên Của Nike

Sau khi quyết định chơi lớn mua lại hãng thiết kế giày thể thao ảo RTFKT Studio vào tháng 12 năm 2021. Mới đây, gã khổng lồ trong ngành thể thao và quần áo thể thao lại tiếp tục gây chấn động khi tung ra bộ sưu tầm NFT đầu tiên của mình trên Blockchain Ethereum. 
Cụ thể, vào ngày 22 tháng 4 năm 2022 vừa qua, Nike và PTFKT Studio đã trình làng tác phẩm NFT đầu tiên của mình trên Nike Dunk. Đây là bộ sưu tầm NFT mẫu giày bóng rổ được lấy cảm hứng từ đôi giày đầu tiên được thiết kế của hãng. Ban đầu những đôi giày Nike chỉ được trang bị insole bằng nhựa EVA cực kỳ cơ bản và chỉ mang đến một độ êm tạm đủ dùng. 
Bộ sưu tầm NFT đầu tay của Nike được mang tên RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks, đây là các đôi giày ảo được NFT hóa và được thiết kế để sử dụng trong thế giới Metaverse của Nike. Ngoài ra, RTFKT có chia sẻ rằng, ban đầu bộ sưu tầm NFT này đã được giới thiệu thông qua 1 video trên Twitter. Có thể thấy, trong trailer giới thiệu sản phẩm của mình các sản phẩm NFT của Nike có thể linh hoạt trong việc hoán đổi để tạo ra nhiều phong cách khác nhau. 

nike-ra-giay-nft-tren-blockchain-ethereum-bengbeng-gaming-bbg (2)

Video giới thiệu sản phẩm của Nike

Link twitter: twitter.com/RTFKTstudios
CryptoKicks đầu tiên có thể được mở thông qua thương hiệu NFT mới “MNLTH” dưới sự hợp tác giữa NIKE và RTFKT. Ngoài ra, những người sở hữu những NFT ảnh hồ sơ CloneX có giá trị của RTFKT và những NFT RTFKT từ tháng 2 năm 2022 sẽ nhận được Airdrop khủng từ Nike trong sự kiện ra mắt sản phẩm NFT đầu tiên của mình.
Vào tháng 12 năm 2019, NIKE đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, một hệ thống được hỗ trợ bởi blockchain, theo đó cho phép NIKE token hoá các đôi giày của mình trên Ethereum. Sau đó, RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks NFT đã bắt đầu được giao dịch trên các thị trường NFT thứ cấp, điển hình là OpenSea với mức giá khoảng 3,18 ETH, tương đương hơn 9.422 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.
nike-ra-giay-nft-tren-blockchain-ethereum-bengbeng-gaming-bbg (3)

Bộ sưu tầm NFT đầu tiên của Nike đã được mở bán trên OpenSea

Tuy nhiên, những động thái mới đây của Nike vẫn là hơi muộn để có thể bắt kịp đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là Adidas. Bởi lẽ, đối thủ cạnh tranh chính của công ty trong ngành là adidas Originals đã đi trước một đoạn đường khá xa. Xuất phát điểm tương tự như NIKE vào đầu tháng 12 khi thông báo bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa thông qua việc mua một NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC), thế nhưng adidas Originals lại rất nhanh chóng tiến hành triển khai bộ sưu tập NFT cho riêng mình, mang tên “Into the Metaverse” chỉ sau đó hai tuần.
Đáng chú ý, “Into the Metaverse” đã đem về cho adidas Originals đến 23,5 triệu USD lợi nhuận cho đợt mở bán đầu tiên, lọt top những NFT phổ biến hàng đầu trên OpenSea vào thời điểm đó. Tham vọng hơn nữa, công ty còn thiết lập mối quan hệ đối tác hãng thời trang cao cấp của Ý Prada để khởi động dự án NFT mới trên Polygon.

Về Nike

Nike là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, sản xuất, quảng bá cũng như kinh doanh các mặt hàng giày dép, quần áo, phụ kiện, trang thiết bị và dịch vụ liên quan đến thể thao. Trụ sở của công ty được đặt gần Beaverton, Oregon, tại khu vực đô thị Portland. Nike là nhà cung cấp giày thể thao và quần áo lớn nhất trên thế giới và cũng là một nhà sản xuất thiết bị thể thao danh tiếng, với mức lợi nhuận vào năm 2018 đạt được là 36,39 tỷ USD.

Về RTFKT Studios

RTFKT Studios Nike được thành lập bởi ba người bạn vào đầu kỷ nguyên COVID vào tháng 1 năm 2020, RTFKT được sinh ra trên metaverse và điều này đã xác định hướng đi của nó cho đến ngày nay.
RTFKT là một tổ chức rất chiết trung (không tuân theo nguyên mẫu hay giả định), đề cao sự sáng tạo. RTFKT sử dụng công cụ trò chơi mới nhất, NFT, xác thực blockchain và thực tế tăng cường VR, kết hợp với chuyên môn sản xuất để tạo ra một đôi giày thể thao và hiện vật kỹ thuật số độc nhất vô nhị.
RTFKT được biết đến là đơn vị đang tạo ra các thiết kế giày thể thao lan truyền, meme và các sản phẩm độc quyền có thể sưu tầm được. RTFKT đã duy trì danh tiếng là người đi trước công nghệ tiên tiến hơn một chút, một đại diện có nhiều điều bí ẩn, vì chúng dường như thiếu tài nguyên và nhân lực để cạnh tranh với những người khổng lồ về nghiên cứu và phát triển trong sự ra đời của thời trang kỹ thuật số.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này của BengBengGaming hữu ích, có thể hổ trợ giúp bạn hiểu rõ hơn thông tin về bộ sưu tầm NFT “RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks” đầu tiên của tập đoàn Nike được ra mắt trên Blockchain của Ethereum, và đã được mở bán trên OpenSea. 
Nếu bạn có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì, hãy tham gia nhóm chat Beng Beng Gaming để được hỗ trợ nhé! Đừng quên theo dõi kênh Youtube của BBG giúp bạn dễ dàng bước chân vào thị trường Crypto.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments