Beng Beng Gaming

NIKE Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Metaverse -NFT – Web3 Bỏ Xa Các Đối Thủ Cùng Cạnh Tranh

NIKE Phát Triển Mạnh Mẽ Trong Metaverse -NFT – Web3 Bỏ Xa Các Đối Thủ Cùng Cạnh Tranh

Nhà sản xuất thể thao Nike luôn đi đầu trong việc chuyển đổi kỹ thuật số. Trí tuệ nhân tạo (AI), thương mại điện tử và công nghệ trải nghiệm tại cửa hàng đã không thể thiếu trong chiến lược của thương hiệu trong nhiều năm. Gần đây, gã khổng lồ ngành thời trang thể thao đã và đang chuyển sang phát triển vào các lĩnh vực hot như NFTs, MetaverseWeb3. Dưới đây là tổng quan về một số cách Nike tận dụng những công nghệ này để duy trì, và phát triển sản phẩm thương hiệu của mình.

Nike Và Không Gian Trong Metaverse

Nikeland là không gian metaverse được xây dựng có mục đích của Nike, sử dụng nền tảng Roblox để cho phép người hâm mộ gặp gỡ, giao lưu, tham gia các chương trình khuyến mãi và tham gia vào nhiều trải nghiệm thương hiệu.

nike-phat-trien-manh-trong-metaverse-nfts-web3-beng-beng-gaming-bbg (3)

Nikeland – thế giới metaverse của Nike

“Metaverse” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới ảo dựa trên nền tảng mới, mà người dùng khám phá và tương tác với tư cách là hình đại diện của chính họ. Tất nhiên, luôn có những không gian ảo, nơi người dùng có thể chơi trò chơi, trò chuyện và giao lưu hoặc làm việc. Điều làm cho một môi trường metaverse trở nên khác biệt là chúng ta có thể làm bất kỳ hoặc tất cả những điều đó, cộng với nhiều thứ khác, trong một môi trường và bộ quy tắc bền bỉ.

Theo Nike, 7 triệu du khách đã dành thời gian ở Nikeland kể từ khi nó ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Trong thế giới Metaverse của Nike, người hâm mộ có thể xem và giao lưu với những ngôi sao thể thao nổi tiếng trên thế giới trong đó có LeBron James, Ngoài ra, họ cũng có thể mua các sản phẩm NFT để thay đổi ảnh đại diện của mình trong NikeLand.

Các sản phẩm này không bị giới hạn trong Nikeworld và có thể được sử dụng làm đồ trang sức tham gia các buổi tiệc, buổi hòa nhạc trong thế giới Metaverse của Nike.  Mỗi du khách đến Nikeland cũng có thể trở thành chủ nhân của 1 bất động sản bất kỳ trong đây, nơi mà họ của thể thỏa thích sáng tạo và phát triển những ý tưởng của họ. 

Nike đang dẫn đầu trong việc phát triển hình ảnh và thương hiệu của mình trong thế giới kỹ thuật số hóa, nơi mọi hoạt động diễn ra song song với thế giới thực của chúng ta. Bằng cách đẩy mạnh sự hiện diện và phủ sóng của mình trong thế giới ảo, Nike đang khá thành công trong việc truyền đạt cho người dùng rằng mình là đơn vị tham gia vào thị trường số hiệu quả nhất. 

Nike Web3 Và NFT

nike-phat-trien-manh-trong-metaverse-nfts-web3-beng-beng-gaming-bbg (2)

Nike rất chú trọng phát triển sản phẩm NFT trong Web3

Gã khổng lồ ngành thời trang thể thao cũng rất nhạy bén trong việc đón đầu xu hướng tham gia vào thị trường NFTs. Đây là những token được khởi tạo trên những Blockchain khác nhau và được sử dụng để tạo ra các tài sản số có tính độc nhất. 

Nike đã thể hiện sự quyết tâm tham gia vào thị trường NFTs của mình bằng việc mua lại nhà sản xuất NFT RTFKT Studio. RTFKT Studio đã từng tạo ra 600 đôi giày thể thao NFT trị giá 3.1 triệu USD chỉ trong vòng 6 phút đồng hồ. Đây chính là điểm nhấn khiến gã khổng lồ ngành thời trang thể thao chi ra 1 khoản tiền khổng lồ để mua đứt RTFKT Studio. 

Bộ sưu tập giày thể thao NFT đầu tiên của Gã khổng lồ ngành thời trang được tạo ra cùng với RTFKT Studios có tên là CryotoKicks Dunk Genesis, và một khi sở hữu chúng, người dùng có thể tùy chỉnh chúng bằng cách sử dụng “lọ da”. Những chiếc lọ này có thể được tạo ra bởi các nhà thiết kế khác nhau, thêm các hiệu ứng và hoa văn đặc biệt cho giày thể thao cơ bản.

Đây là dấu hiệu cho thấy Nike hiểu rõ giá trị của việc cá nhân hóa đối với người tiêu dùng ngày nay – đặc biệt là thế hệ trẻ thuộc thế hệ Z, nhiều người trong số họ coi trọng các mặt hàng độc đáo, có một không hai hoặc tùy chỉnh hơn là hàng hóa sản xuất hàng loạt.

Cửa Hàng Trong Thế Giới Metaverse Của Nike

Những cuộc phiêu lưu mới nhất của Nike trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ giới hạn trong thế giới ảo Metaverse. Trong thế giới thực, các cửa hàng của Nike cũng đang trưng bày và chào hàng một số các sản phẩm kỹ thuật số của mình. 

Tại cửa hàng đầu tiên của mình ở New York, Gã khổng lồ ngành thời trang đã khuyến khích khách hàng bằng cách hướng dẫn họ tương tác và trải nghiệm các sản phẩm của mình thông qua việc chơi các bộ môn thể thao trong chính thế giới metaverse của mình. Họ có thể bắn hoops trên sân bóng chày trong cửa hàng, được trang bị đầy đủ camera và màn hình video để ghi lại và phát lại các điểm nổi bật trong thời gian thực.Hoặc họ cũng có thể tùy chỉnh giày để trông theo bất kỳ hình thức nào họ thích trước khi mua và nhận lời khuyên từ các huấn luyện viên và huấn luyện viên luôn túc trực.

Tổng Kết 

Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường NFTs – Metaverse – Web3, Nike đã cho thấy khả năng thích ứng của mình trong mọi lĩnh vực mới. Qua đó cho thấy đội ngũ của Nike rất giỏi trong việc thích ứng với những công nghệ, những xu hướng mới của thị trường. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật thêm những thông tin mới nhất của thị trường nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments