Beng Beng Gaming

Những Thách Thức Mà GameFi Cần Phải Giải Quyết Để Thành Công Trong Năm 2022 Là Gì?

bengbenggaming 03/01/2022 │ 03:16 Tin tức 24h
Những Thách Thức Mà GameFi Cần Phải Giải Quyết Để Thành Công Trong Năm 2022 Là Gì?

Bắt đầu từ năm 2022, có một số xu hướng trong thị trường tiền điện tử và blockchain đã cho thấy nhiều hứa hẹn. Chúng ta có các non-fungible tokens  (NFT), đã bùng nổ vào năm 2021 và không có bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào.
Trong khi nhiều người biết rằng NFT sẽ thậm chí còn bùng nổ hơn nữa vào năm 2022 bởi xu hướng GameFi.

Sơ lược về GameFi cho người mới

Nói ngắn gọn thì GameFi là sự kết hợp giữa blockchain – tài chính phi tập trung (DeFi), non-fungible tokens và trò chơi dựa trên blockchain. Tạo điều kiện cho nhiều người kiếm thêm thu nhập trong hoàn cảnh dịch bệnh căng thẳng.
Chi tiết: BengBengGaming.com
Thay vì chỉ đơn độc, một số nền tảng GameFi thậm chí đã chuyển sang tận dụng các khái niệm non trẻ khác. Điển hình như sự kết hợp giữa GameFi và metaverse, nơi người chơi cạnh tranh trong một metaverse và chiến đấu để giành phần thưởng.
Dù các nền tảng này đang tận dụng các xu hướng như metaverse để tăng mức độ phổ biến của chúng, nhưng thực tế là chúng đang thực sự cung cấp giá trị cho người chơi của mình. Việc Gamer đắm chìm trong thế giới Metaverse sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn giữa những người chơi, khiến cải thiện chiều sâu về mặt GamePlay. Hiện tại, chiến lược đó có vẻ đang hoạt động tốt.

Một số thách thức vẫn còn nhiều

Bước sang năm 2022, các nhà phát triển GameFi sẽ cần đảm bảo rằng nền tảng của họ vượt qua một số thách thức trong số này nếu họ thực sự tối ưu hóa tiềm năng của mình. Một số thách thức bao gồm:

Tạo giá trị cho người chơi

Thách thức đầu tiên  và có lẽ là quan trọng nhất là tạo ra giá trị phù hợp. Như nhiều người đã biết, thị trường tiền điện tử đầy rẫy những trò lừa đảo, những thứ ngụy trang dưới một số biểu ngữ về tính hợp pháp hoặc hình thức khác. Sự gia tăng của vấn nạn này đã khiến nhiều người mất lòng tin vào thị trường.
Bây giờ, nếu bạn đang phát triển một hệ sinh thái blockchain game, bạn phải thuyết phục mọi người rằng phần thưởng họ nhận được là có giá trị. Nếu bạn đang chạy nền tảng GameFi nơi người chơi nhận được NFT, vậy giá trị của những NFT này là gì? Nên bán nó, hay chúng nên được giữ lại? Điều gì đảm bảo rằng phần thưởng mà người chơi nhận được sẽ có giá trị đối với họ?
Các nhà phát triển GameFi phải tìm cách truyền đạt giá trị của những phần thưởng này, để khuyến khích nhiều người chơi tham gia hơn. Khi bạn có thể làm điều đó, bạn đã giải quyết được một phần quan trọng của vấn đề.
Mọi người có nhiều khả năng sẽ tham gia nền tảng của bạn và chơi trò chơi của bạn nếu họ biết rằng họ nhận được thứ gì đó có giá trị.Thuyết phục họ về giá trị của những phần thưởng này và bạn sẽ có được họ.

Trải nghiệm người dùng và lối chơi liền mạch

Một chủ đề chung với mọi xu hướng xuất hiện trên thị trường tiền điện tử là các nền tảng có xu hướng gặp vấn đề với trải nghiệm người dùng.
DeFi đã gặp vấn đề này, với nhiều nền tảng DeFi quá khó hiểu và khó sử dụng. Các NFT cũng gặp phải vấn đề tương tự – các bước cần thiết để tạo, bán hoặc thậm chí mua NFT vẫn còn quá rườm rà cho đến ngày nay.
Xu hướng tương tự này đang bắt đầu xuất hiện khi nói đến GameFi. Mặc dù các nền tảng cung cấp cơ hội kiếm tiền thông qua mô hình play to earn, nhưng chúng cũng cần phải dễ sử dụng.
Bước sang năm 2022, các nhà phát triển nền tảng sẽ cần phải tìm cách làm cho dịch vụ của họ dễ dàng truy cập. Sẽ không có ai đến sử dụng những gì bạn cung cấp nếu nó không dễ sử dụng – bất kể bạn hứa với họ điều gì.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn

Dù muốn hay không, mọi ngành phụ của tiền điện tử vẫn sẽ bị ràng buộc với chính thị trường. Chúng tôi đã thấy điều này một cách hoàn hảo với sự phát triển của NFT. Sự điên cuồng xung quanh NFT đã rất lớn khi năm 2021 bắt đầu và tốc độ phát triển ngày càng tăng trong phần lớn thời gian của quý đầu tiên – và thậm chí một số phần của quý thứ hai.
Tuy nhiên, khi thị trường đi ngang và giá coin giảm, thì khối lượng giao dịch NFT cũng vậy. Điều tương tự cũng xảy ra với DeFi vào năm 2020. Khối lượng DeFi tăng vọt một cách ồ ạt, nhờ vào xu hướng tiếp cận các dịch vụ tài chính của mọi người trong bối cảnh dịch Covid 19 và thực tế là bản thân thị trường tiền điện tử khá mạnh. Tuy nhiên, khi thị trường lao dốc vào giữa năm, khối lượng và hoạt động của DeFi cũng giảm theo.
Bước sang năm 2022, chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có một lượng lớn nền tảng GameFi được áp dụng. Nhưng, nếu bản thân thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn quyết định trượt dốc, thì hoàn toàn có khả năng GameFi cũng sẽ trượt dốc. Để ngăn chặn điều này, các nhà phát triển sẽ cần phải tìm cách duy trì hoạt động của họ ngay cả khi thị trường trượt dốc. Bằng cách này, họ có thể kiên cường đối mặt với suy thoái.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments