Beng Beng Gaming

Những Công Ty Hàng Đầu Đến Với Metaverse Như Thế Nào ?

Những Công Ty Hàng Đầu Đến Với Metaverse Như Thế Nào ?

Metaverse hiện tại đang là xu hướng của tương lai, chúng kết nối mọi người trong một thế giới ảo nơi mà mọi người có thể giải trí, học tập và làm việc, có thể thấy thế giới ảo sẽ ngày càng được nhiều người quan tâm đến. Những công ty công nghệ hàng đầu đã tiếp cận Metaverse như thế nào ? Hãy cùng BBG tìm hiểu qua bài viết này.

Vậy metaverse là gì ?

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Xây dựng thế giới ảo là một khái niệm tương tự như việc tạo ra Internet, cần phải phát triển cả nội dung, giao diện và phương tiện kết nối. Những công ty công nghệ hàng đầu đang tập trung để chạy đua xây dựng metaverse cho riêng mình để có thể cạnh tranh trong thời đại số.

Những công ty công nghệ đầu tiên tiếp cận Metaverse

Google

Những nhà lãnh đạo của Google đã cho rằng Metaverse là một hệ thống máy tính đang phát triển trong không gian ba chiều.

nhung-cong-ty-hang-dau-den-voi-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Metaverse của Google

Trên thực tế, Google đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đi đầu phát triển một thế giới ảo, thực tế ảo tăng cường (AR) thông qua các sản phẩm của mình.

Đội ngũ Google Labs với những dự án Project Starline – công cụ tham gia hội nghị trực tuyến qua video và hình ảnh 3D chính là những sản phẩm đầu tiên chuẩn bị cho metaverse của Google.

Google vẫn đang nghiên cứu và tìm cách kết nối con người thông qua các hình ảnh avatar kết hợp giữa thế giới thực và thể giới ảo. Đây là những nền tảng cơ bản cho việc xây dựng thế giới ảo của google.

Facebook (Meta)

Facebook là một trong những công ty có tiếng và đi đầu trong việc phát triển metaverse.

nhung-cong-ty-hang-dau-den-voi-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Facebook tiên phong trong metaverse

Facebook cũng đã đổi tên thành meta để cho thấy tham vọng thâu tóm công nghệ này.

Facebook đã chuẩn bị những công ty nền tảng cho việc xây dựng thế giới ảo như là Meta, Instagram và công ty Oculus VR., đặc biệt hơn trong thời gian gần đây facebook cũng triển khai một số các dự án quy mô nhỏ trong nền tảng metaverse của mình:

  • VR Messaging – tin nhắn thực tế ảo
  • Project Cambria – tai nghe VR sử dụng trong VR Oculus Quest
  • Horizon Marketplace – Nơi trao đổi hàng hóa kỹ thuật số

Microsoft

Microsoft phát triển các sản phẩm để xây dựng metaverse của mình. Với phần mềm Mesh for Teams, phần mềm dành cho việc họp nhóm được dự tính sẽ cho ra mắt năm 2022. Phần mềm này sẽ có sẵn trên các thiết bị tiêu chuẩn và tai nghe VR giúp tạo ra trải nghiệm văn phòng ảo ổn định.

Phần mềm Mesh for Teams cho phép xây dựng avatar ảo đại diện cho người dùng. Các avatar này có thể khám phá không gian ảo trong Microsoft.

nhung-cong-ty-hang-dau-den-voi-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Phần mềm Mesh for Teams

Binance

Không còn lạ gì khi Binance là một trong những công ty tiên phong trong việc tiếp cận thế giới ảo.

nhung-cong-ty-hang-dau-den-voi-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Binance tiếp cận metaverse

Binance là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực crypto và blockchain. Metaverse sẽ cho phép Binance tạo ra hệ thống và quy trình tài chính mới của mình, giúp chuẩn bị cho thế giới ảo có những cơ sở hạ tầng cần thiết.

Epic Games

Epic Games chính là công ty thành công nhất trong nền tảng metaverse với sản phẩm Fortnite.

nhung-cong-ty-hang-dau-den-voi-metaverse-beng-beng-gaming-bbg

Sản phẩm Fortnite của Epic Games

Epic Games đã trở thành một nền tảng xã hội rộng lớn trong metaverse với số lượng người dùng lên đến 350 triệu người. Các sự kiện ảo của Epic Games có sự tham gia của những người nổi tiếng, các thương hiệu và đối tác hàng đầu thế giới.

Theo như đội ngũ phát triển của Epic Games công bố, Epic muốn làm cho các nội dung trong thế giới ảo sẽ dễ tiếp cận hơn và phát triển hệ sinh thái cho những nhà sáng tạo.

Tổng kết

Metaverse trong thời gian sắp tới sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa đánh dấu thời đại số ngày càng phát triển.

Những gã khổng lồ trong công nghệ đã có những bước tiến rõ rệt trong nền tảng này, đây sẽ là những công ty tiên phong trong việc phát triển lĩnh vực metaverse tương lai.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments