Beng Beng Gaming

Có Đến 30% Tỷ Phú Đầu Tư Cryptocurrency (Theo Khảo Sát Của Forbes)

Alex 12/06/2022 │ 09:26 Tin tức 24h
Có Đến 30% Tỷ Phú Đầu Tư Cryptocurrency (Theo Khảo Sát Của Forbes)

Công ty truyền thông toàn cầu Forbes đã đặt câu hỏi với 65 người giàu nhất thế giới để tìm hiểu xem có bao nhiêu người trong số họ là một phần của hệ sinh thái cryptocurrency. Và kết quả khá ngạc nhiên khi có đến 30% trong số 65 vị tỷ phú đã đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào cryptocurrency.

Cryptocurrency là gì?

nhieu-ty-phu-dau-tu-vao-cryptocurrency-bengbenggaming-bbg (3)

Tổng quan về Cryptocurrency

Cryptocurrency (hay Crypto) là dạng tiền điện tử do các dự án trên blockchain ban hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như thưởng cho miner, mua vốn đầu tư dự án,… Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Blockchain có thể được xem như một cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thông tin giao dịch của anh em và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch).

Khảo sát của Forbes cho biết có 30% tỷ phú đầu tư vào Cryptocurrency

Một tỷ phú giàu nhất thế giới như Warren BuffettJamie Dimon kiên quyết chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, thề không bao giờ tương tác với nó. Tháng trước, Buffett đã khẳng định rằng mình sẽ không bitcoin dù nó chỉ có giá 25 đô la.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây do Forbes thực hiện ước tính rằng nhiều tỷ phú khác không có chung quan điểm với Buffett. Trung bình cứ 3 vị tỷ phú được hỏi thì có 1 người thừa nhận có đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào cryptocurrency, tỷ lệ này cao hơn so với những nhà đầu tư không phải là tỷ phú.

Trong số những tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử, 18% trong số họ cho biết họ đã phân bổ ít nhất 1% tài sản của mình vào các loại tài sản, 80% cho biết tiền điện tử chiếm 10% danh mục đầu tư của họ và 3,2% đã đầu tư hơn một nửa tài sản của họ. 10% còn lại không trực tiếp đầu tư vào bitcoin hoặc altcoin nhưng đã hỗ trợ các sàn giao dịch, nhà quản lý hoặc nhà cung cấp dịch vụ là một phần của ngành.

Điều đáng chú ý là một trong những cá nhân được hỏi là Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của FTX Sam Bankman-Fried. Anh ấy đã chia sẻ với Forbes rằng từ 76% đến 100% giá trị ròng của anh ấy được chuyển thành tiền điện tử với giá trị ròng lên đến 20,6 tỷ đô la.

Mặc dù trước đây có nhiều người công khai phản đối, nhưng cho đến nay ngày càng tăng các tỷ phú đã nghiên cứu kỹ vào thị trường trong những năm gần đây. Một trong những người thay đổi quan điểm nổi bật có thể kể đến như nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu của Dallas Mavericks – Mark Cuban, người đã châm biếm crypto vào năm 2019 rằng ông “thà ăn chuối còn hơn là Bitcoin”. Tuy nhiên ngay sau đó, ông đã phát triển một danh mục đầu tư đa dạng gồm Bitcoin, Ethereum, Non-Fungible Tokens (NFT),… và tiếp tục công khai ủng hộ các khoản đầu tư, ngay cả khi giá giảm.

Elon Musk – Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng ủng hộ Crypto

nhieu-ty-phu-dau-tu-vao-cryptocurrency-bengbenggaming-bbg (1)

Người giàu nhất thế giới – Elon Musk rất quan tâm đến crypto

Khi nói về những cá nhân giàu có bị hấp dẫn bởi lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, người ta thường nhắc đến Elon Musk. Mùa hè năm ngoái, CEO của Tesla đã tiết lộ rằng ông sở hữu Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE).

Đầu năm nay, anh ấy đã khẳng định rằng anh ấy sẽ không chia tay với các khoản đầu tư tiền điện tử của mình. Ông cũng đề cập đến tình trạng lạm phát kỷ lục đang diễn ra ở nhiều khu vực trên toàn cầu. Musk tin rằng mọi người không nên nắm giữ tiền tệ fiat trong thời kỳ hỗn loạn mà thay vào đó tập trung vào các đối tượng vật chất:

“Về nguyên tắc chung, đối với những người đang tìm kiếm lời khuyên từ chủ đề này, nhìn chung tốt hơn là sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu ở những công ty mà bạn cho là tiềm năng là đô la khi lạm phát cao.”

Forbes là gì?

Forbes là thương hiệu truyền thông lớn nhất ở Mỹ, được ra đời vào năm 1917, là “sử ký” về những câu chuyện kinh doanh thành công, những ý tưởng lớn thay đổi thế giới, những doanh nhân xuất chúng đã làm nên sự hùng mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Hiện diện tại Việt Nam từ năm 2013 theo hình thức nhượng quyền xuất bản, bên cạnh những nội dung xuất sắc của Forbes US và Forbes Asia, Forbes Việt Nam chuyển tải câu chuyện chân dung những doanh nhân, hồ sơ các công ty tạo ra sự thay đổi tích cực đến kinh tế Việt Nam, những ý tưởng kinh doanh mới dưới tác động của công nghệ… góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Tổng kết

Qua khảo sát của Forbes, ta đã thấy được sức hút của thị trường Cryptocurrency lớn đến mức nào, có đến 30% các vị tỷ phú có các khoản đầu liên quan đến thị trường này. Không những thế, người đàn ông giàu nhất thế giới – Elon Musk cũng là người có sự quan tâm rất lớn vào thị trường tiền mã hóa. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường lớn đến mức nào.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như những kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments