Beng Beng Gaming

Nhật Bản Áp Dụng Mô Hình Dạy Học Trong Metaverse

BengBengGaming 30/10/2022 │ 08:07 Tin tức 24h
Nhật Bản Áp Dụng Mô Hình Dạy Học Trong Metaverse

Thành phố Toda, Saitama của Nhật Bản, đã áp dụng một dịch vụ đi học trong metaverse để khuyến khích học sinh – đặc biệt là những học sinh ở xa trường tham gia lớp học của họ. 

Nhật Bản áp dụng mô hình dạy học trong Metaverse

Hình thức học thông quan Metaverse được thành phố Toda lựa chọn cho phép sinh viên khám phá khuôn viên trường và học trong các lớp học ảo. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông địa phương NHK xác nhận , các học sinh phải được sự đồng ý của các hiệu trưởng trường học tương ứng để được tham dự thông qua trường học metaverse.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy 244.940 học sinh tiểu học và trung học cơ sở Nhật Bản nghỉ học ít nhất 30 ngày trong năm tài chính 2021. Báo cáo của NHK nêu rõ sở thích trò chuyện trực tuyến của học sinh lớp 5 thay vì đến trường trực tiếp. Mặc dù đứa trẻ đã không đi học trong hơn hai năm, nhưng chúng đều có chung sở thích gặp gỡ bạn bè để chơi các trò chơi ngoài trời.

Trong khi những nỗ lực không ngừng để cải thiện tình trạng đi học vẫn còn là một thách thức, các quan chức Nhật Bản đang đặt cược vào việc đi học trong không gian metaverse để giúp học sinh kết nối với những người xung quanh.

Sugimori Masayuki, người đứng đầu trung tâm giáo dục của Toda, hy vọng sẽ thấy những học sinh siêu phàm trưởng thành và cuối cùng sống độc lập trong xã hội.

Thành phố Fukuoka đã công bố sự hợp tác với Astar Japan Labs trong nỗ lực trở thành trung tâm Web3 của Nhật Bản.

Người sáng lập Astar Network, Sota Watanabe, tiết lộ ý định của mình là “hợp tác chặt chẽ với thành phố Fukuoka để thu hút nhiều nhà phát triển hơn và nhiều doanh nhân hơn”.

Metaverse đang dần được áp dụng vào lĩnh vực giáo dục

Trường Đại Học Metaverse Đầu Tiên Được Xây Dựng Tại Hồng Kông Năm 2022

nhat-ban-ap-dung-mo-hinh-dayhoc-trong-metaverse-bengbenggaming-bbg (3)

Trường Đại Học Metaverse Đầu Tiên Được Xây Dựng Tại Hồng Kông Năm 2022

Tại Hong Kong, một trường đại học quốc tế đã được đưa vào thế giới ảo. Ngôi trường này mang tên Đại hoc Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST), đây là một ngôi trường dành riêng cho các hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

Vào ngày 28/07, HKUST đã công bố kế hoạch xây dựng MetaHKUST, đây là một dạng môi trường học tập trên thế giới ảo. Các sinh viên của trường tại các cơ sở Hồng Kông và Quảng Châu có thể tham gia học tại đây mà không bị hạn chế vấn đề địa lý.

Giáo sư Pan Hui – chuyên ngành nghệ thuật và truyền thông máy tính của trường nhận xét “Sinh viên Quảng Châu có thể ngồi trong phòng giảng và nhìn thấy bạn học của mình, nhưng khi đeo kính thực tế ảo VR họ còn có thể nhìn thấy các người bại tại Hồng Kông cùng tham gia học chung.”

Lễ ra mắt của lớp học thực tế ảo MetaHKUST sẽ được diễn ra vào ngày 01/09, và đây cũng là thời gian khai trương cơ sở mới tại Quang Châu của trường.

University Sao Paulo – Trường Đại Học Lớn Nhất Mỹ La Tinh Đưa Metaverse Vào Nghiên Cứu Và Học Tập 

nhat-ban-ap-dung-mo-hinh-dayhoc-trong-metaverse-bengbenggaming-bbg (4)

University Sao Paulo – Trường Đại Học Lớn Nhất Mỹ La Tinh Đưa Metaverse Vào Nghiên Cứu Và Học Tập

Theo thông tin chính thức được chia sẻ bởi University Sao Paulo, nhóm của họ sẽ đánh giá các khía cạnh kỹ thuật, kinh tế và pháp lý của metaverse và tạo ra các chương trình nghiên cứu để hiểu các hoạt động và hạn chế bên trong của nó.

Bằng cách này, University Sao Paulo trở thành trường đại học Mỹ Latinh đầu tiên tham gia vào một không gian Metaverse cùng với Radio Caca và các trường đại học quốc tế khác. Tuy nhiên, ngoài lĩnh vực học thuật, các tổ chức lớn khác đang thử nghiệm việc mở văn phòng theo mô hình metaverse.

Tập Đoàn FPT Thúc Đẩy Chiến Lược Phổ Cập Kiến Thức Về Blockchain Và Metaverse Cho Toàn Bộ Sinh Viên Đại Học FPT

nhat-ban-ap-dung-mo-hinh-dayhoc-trong-metaverse-bengbenggaming-bbg (1)

Tập Đoàn FPT Thúc Đẩy Chiến Lược Phổ Cập Kiến Thức Về Blockchain Và Metaverse Cho Toàn Bộ Sinh Viên Đại Học FPT

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trương Gia Bình đã có những chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn đối với blockchain và metaverse. 

Ông cho biết, hai lĩnh vực này nằm trong kế hoạch trọng điểm trong tương lai. Thời gian qua, FPT đã phát triển và đào tạo chuyên viên ảo trong các ngành nghề khác nhau, giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đột phá về hiệu suất làm việc.

FPT đang đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển trong metaverse và blockchain – những nền tảng công nghệ tiếp theo của tương lai. Tập đoàn vẫn tích cực tìm kiếm các đối tác M&A để đầu tư  sâu hơn trong hai lĩnh vực này. Tựa game NFT đình đám, Axie Infinity do người Việt phát triển cũng được vị chủ tịch nhắc đến và đánh giá cao. Đối với ông, đây là minh chứng cho thấy Việt Nam không thua kém thế giới trong lĩnh vực công nghệ tương lai.

Tổng kết

Trong tương lai anh em có muốn được học hay con cái của mình được học trong Metaverse không? Hãy để lại ý kiến bên dưới để Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments