Beng Beng Gaming

Nhà Sáng Lập Solana Tuyên Bố NFT Sẽ Là Giải Pháp Loại Bỏ Các “Thị Trường Độc Hại”

bengbenggaming 13/12/2021 │ 10:54 Tin tức 24h
Nhà Sáng Lập Solana Tuyên Bố NFT Sẽ Là Giải Pháp Loại Bỏ Các “Thị Trường Độc Hại”

Trong năm nay chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của NFT với lượng doanh số vượt qua con số 12,7 tỷ USD. Và điều này đã chứng minh rằng NFT là thị trường hoạt động mạnh nhất trong lĩnh vực crypto. Chỉ trong tuần vừa qua, hơn 73.000 NFT đã được bán ra và đem lại doanh thu khổng lồ 271,5 triệu USD. Với sự thúc đẩy từ metaverse và các người nổi tiếng, thị trường NFT ngày càng bùng nổ với sự hỗ trợ của các nền tảng blockchain.
Solana cũng là một trong những người tham gia vào lĩnh vực này và tổ chức một loạt các hoạt động liên quan tới thị trường và các bộ sưu tập NFT nguyên gốc. Mới đây nền tảng này chi ra 5 triệu USD làm quỹ dành cho người dùng của họ. Sự cống hiến của Solano đối với phân khúc này cho thấy sự tin tưởng của đội ngũ đối với tiềm năng tăng trưởng của NFT.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Anatoly Yakovenko, nhà sáng lập Solana, đưa ra nhận xét rằng NFT thực tế là nền móng đầu tiên của cách mạng xã hội trong tương lai.
Mỗi một NFT là duy nhất và có vai trò đại diện cho quyền sở hữu. NFT thường được mua bởi rất nhiều nhóm người khác nhau, ví dụ điển hình là trường hợp ConstitutionDAO. Và bởi vì hầu hết các NFT đều là một phần của một bộ sưu tập hoặc một phần của nền tảng game P2E, thế nên chúng có thể dễ dàng liên kết những người dùng với nhau đồng thời tạo dựng ý thức cộng đồng một cách tự nhiên mà không cần tác động bởi các yếu tố bên ngoài như những nền tảng xã hội truyền thống.
Yakovenko lưu ý:“Tôi nghĩ rằng đây là bước đầu giúp cho các trang mạng xã hội hoạt động mà không cần phải dựa dẫm vào việc kiếm tiền từ quảng cáo cũng như lệ thuộc vào Google hay Facebook.”
Ông bổ sung thêm:“Họ hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận từ chính những sản phẩm của riêng họ mà không cần phải chịu tác động từ những thị trường độc hại.”
Các NFT trên nền tảng Solana cũng đang góp phần khẳng định quan niệm này. Ví thử như nền tảng âm nhạc Audius gần đây cũng đã ra mắt chức năng mới cho phép nghệ sĩ và fan sử dụng NFT của Solana trên các trang xã hội như Twitter và Discord. Mới đây một người dùng 14 tuổi đã sử dụng nền tảng này và xây dựng NFT với mục đích quyên góp cho việc bảo tồn loài cá voi Beluga.
Tuy nhiên gần đây NFT cũng đang nhận được nhiều sự nhắc nhở. Mới đây, một người đàn ông xác nhận rằng đã lưu tất cả NFT trên nền tảng blockchain của Ethereum và Solana về dưới dạng file ảnh JPEG. Điều này dấy lên những câu hỏi về quyền riêng tư và giá trị thực sự của NFT. Người đàn ông này cũng nói rõ mục đích của mình là “chỉ đơn thuần là hướng dẫn mọi người cách truy cập và tải xuống một file ảnh”.
Solana gần đây cũng đang bị lên án hành vi sao chép các tác phẩm NFT của Ethereum. Mọi người cũng chỉ ra rằng các nền tảng hiện đang đặt lợi ích kinh tế lên trên giá trị nghệ thuật.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments