Beng Beng Gaming

Người Dân Argentina Chuyển Sang Mô Hình Play-To-Earn Trong Bối Cảnh Lạm Phát Kỷ Lục

Người Dân Argentina Chuyển Sang Mô Hình Play-To-Earn Trong Bối Cảnh Lạm Phát Kỷ Lục

Người dân Argentina đổ xô vào game play-to-earn vì lạm phát của quốc gia

Argentina đã trở thành quốc gia hàng đầu cho các trò chơi tiền điện tử play-to-earnở Mỹ Latinh, hiện chiếm 25% người dùng trên các nền tảng trò chơi hiện nay.
Người dân Argentina đang chuyển sang các trò chơi tiền điện tử play-to-earn vì lạm phát kỷ lục đang làm giảm giá trị của tiền lương fiat. Quốc gia này có nền kinh tế lớn thứ hai của Nam Mỹ, hiện được xếp hạng thứ năm trên toàn thế giới về lượng người dùng trên các nền tảng trò chơi tiền điện tử play-to-earn. Lượt truy cập có trụ sở tại Argentina vào Decentral Games đã đạt 9.400 lượt kể từ đầu năm 2022, có cơ sở người dùng lớn nhất trên thế giới.

Khoảng 2.400 người Argentina đã tham gia các nền tảng của Decentral Games từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3 năm nay.
Trong khi đó, Brazil cũng đã leo top trong bảng xếp hạng và hiện đứng thứ bảy về lượng người dùng trên các nền tảng này.

Tình hình lạm phát ở Argentina

Cả Argentina Brazil đều đang phải đối mặt với mức lạm phát cao và chỉ bị lu mờ bởi Venezuela, quốc gia đã ở trong tình trạng siêu lạm phát trong nhiều năm nay.
Lạm phát của Argentina đã cao hơn 50% hàng năm và tiền lương không tăng, trong khi ở Brazil lạm phát đã tăng gấp đôi vào năm 2021 lên 10% hàng năm.
nguoi-dan-argentina-chuyen-sang-mo-hinh-play-to-earn-trong-boi-canh-lam-phat-ky-luc
Tỷ lệ lạm phát trong bốn năm qua
Decentral Games cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng ở những quốc gia này và xu hướng người dân chuyển sang chơi game play-to-earn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Giám đốc quan hệ nhà đầu tư Gabriel Mellace của công ty cho biết:
“Những người trẻ không chỉ tìm kiếm lợi nhuận. Họ cũng đang tìm kiếm niềm vui ”.

Để tham gia game Play-to-earn cần những gì?

Hầu hết các nền tảng chơi game metaverse lớn đều yêu cầu mọi người mua NFT cũng chính là “nhân vật” của họ để có thể tham gia vào hệ sinh thái. Chi phí của một NFT thường có thể lên tới hàng nghìn đô la, khiến nhiều người không đủ khả năng chi trả.
Tuy nhiên, các nền tảng này cung cấp tính năng “ủy quyền NFT”, về cơ bản là một hệ thống cho phép chủ sở hữu cho người dùng khác mượn NFT của họ. Sau đó, người dùng có thể tham gia vào hệ sinh thái và tham gia vào mô hình play-to-earn thông qua NFT thuê được.
Franco Villaflor, một DJ 28 tuổi nói với Bloomberg News rằng anh kiếm được khoảng 1500 đô la mỗi tháng khi chơi poker trong metaverse, về cơ bản số tiền anh kiếm được cũng tương đương với số tiền anh làm DJ trong một tháng. Anh ta thuê một NFT với chi phí bằng 40% số tiền anh ta kiếm được trong lượt thuê.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments