Beng Beng Gaming

Ngôi Sao Bóng Rổ Michael Jordan Tổ Chức Drop NFT Đầu Tiên Trên Solana

Ngôi Sao Bóng Rổ Michael Jordan Tổ Chức Drop NFT Đầu Tiên Trên Solana

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 Michael Jordan cùng con trai là doanh nhân Jeffrey Jordan đã thông báo ra mắt HEIR, một ứng dụng kết nối các vận động viên thể thao với người hâm mộ. HEIR sẽ sử dụng token riêng của mình mang tên HEIR, được phát hành trên blockchain Solana, cũng như hỗ trợ các NFT và các vật phẩm độc quyền khác dành riêng cho cộng đồng hâm mộ.
Tìm hiểu thêm: 
Huyền Thoại Bóng Rổ Michael Jordan Chính Thức Lấn Sân Sang Thị Trường NFTs Trên Blockchain Solana
HEIR, một nền tảng tương tác với người hâm mộ trên blockchain Solana do Michael Jordan và con trai Jeffrey tạo ra, đã ra mắt NFT đầu tiên vào ngày 04/03/2022.

Michael Jordan Ra Mắt Nền Tảng Tương Tác Với Người Hâm Mộ Trên Solana

Huyền thoại bóng rổ nổi tiếng thế giới Michael Jordan, người từng 6 lần đoạt giải vô địch NBA với đội Chicago Bulls, đang từng bước gia nhập thế giới Web 3.0 rộng lớn. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về HEIR. Đây là một nền tảng được xây dựng trên blockchain Solana do ông và con trai Jeffrey tạo ra nhằm mục đích kết nối các vận động viên chuyên nghiệp với người hâm mộ của họ. 
Hôm nay ngày 04/03/2022, HEIR đã chính thức mở bán bộ sưu tập NFT (Non-Fungible token) đầu tiên của mình để tìm kiếm những “người dùng sáng lập” cho nền tảng sắp ra mắt.

Bộ Sưu Tập NFT 6 Rings

NFT 6 Rings của HEIR được lấy cảm hứng từ 6 lần vô địch NBA của Jordan. Dự án đã tung ra tổng cộng 10.010 NFT với mức giá 2,3 SOL (221 đô la Mỹ) cho mỗi NFT thông qua thị trường Magic Eden. Số 23 cũng chính là một trong hai số áo kinh điển của Jordan. 
Mỗi chủ sở hữu của 6 Rings NFT được xem là một người hâm mộ sáng lập để tham gia vào nền tảng sắp ra mắt Huddle (ứng dụng trò chuyện nhóm giữa vận động viên và người hâm mộ). Các thành viên của Huddle sẽ có quyền truy cập vào nội dung độc quyền từ mỗi vận động viên, cũng như các phiên hỏi đáp, mua hàng…

Link bài twitter: twitter.com/Heir_Company/status
Dự án vẫn chưa tiết lộ về tên tuổi cụ thể của các vận động viên góp mặt trong nền tảng tuy nhiên trong bài Tweet hôm nay (04/03/2022), nhóm nghiên cứu cho biết các huyền thoại NBA và nhiều cầu thủ nổi tiếng sẽ tham gia.

Nhà Tài Trợ Của HEIR    

HEIR ra mắt cộng đồng vào cuối năm ngoái (12/2021) do Michael Jordan và con trai Jeffrey Jordan đồng sáng lập cùng với Jerron Smith (ex-Nike) và nhà tư vấn tiếp thị Daniel George.
Dự án đã huy động được 10 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn hạt giống do Thrive Capital dẫn đầu. Ngoài ra, HEIR còn thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tên tuổi khác như: Solana Ventures, ngôi sao Bulls Lonzo Ball, Alexis Ohanian (đồng sáng lập Reddit) và Phó Chủ tịch điều hành New York Knicks là William Wesley.
Jeffrey Jordan đã tiết lộ với thời báo Decrypt rằng sau sự kiện drop NFT cho người hâm mộ sáng lập ban đầu này thì trong tương lai công ty sẽ tiếp tục phát hành các NFT cho phép người dùng có thể tạo những cuộc trò chuyện tương ứng của các vận động viên cụ thể.
Jordan nói: “Chúng tôi sẽ khám phá thêm nhiều cách để kết nối cộng đồng người hâm mộ chu đáo hơn nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự hài lòng cho những người hâm mộ sáng lập của mình theo một cách độc đáo”.

Lý Do HEIR Được Xây Dựng Trên Nền Tảng Solana

Người đồng sáng lập HEIR, ông Smith đã nói về lý do tại sao nền tảng này lại chọn xây dựng trên Solana trong một bài đăng Twitter như sau: 
“Phí gas và chi phí giao dịch là cực kỳ quan trọng đối với hoạt động chuyển tiền hoặc tương tác các ứng dụng trên mạng blockchain… Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với nhóm điều hành của Solana và nhận thấy chúng tôi có tầm nhìn phù hợp với nhau. Họ có cùng niềm tin giống như chúng tôi khi nói đến không gian Web 3.0”.
Jeffrey Jordan nói với Decrypt: “Toàn bộ đội ngũ HEIR vô cùng kỳ vọng vào tiềm năng của NFT và Web 3.0 trong việc kết nối người hâm mộ với vận động viên… Chúng tôi tin rằng trải nghiệm giải trí của người tiêu dùng sẽ được nâng lên một tầm cao mới nhờ Web 3.0”.
Ông còn nói thêm: “Chúng tôi đặt mục tiêu xác định lại quan điểm, chức năng của văn hóa kỹ thuật số, đồng thời tạo ra lợi ích cho những người sáng tạo và những người dùng sớm”.
HEIR không phải là dự án duy nhất của Michael Jordan trong không gian Web 3.0. Vào tháng Giêng vừa rồi ông đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 46 triệu đô la Mỹ của Quỹ Metaplex (tổ chức đứng sau giao thức Metaplex NFT của Solana). Ngoài ra, Jordan còn đầu tư vào vòng Series C trị giá 150 triệu đô la Mỹ do nhà sản xuất trò chơi tiền mã hoá Myth Games tổ chức vào tháng 11/2021.
Có thể thấy ngày càng có nhiều người tin tưởng và đóng góp vào sự phát triển Web 3.0. Những đột phá của công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ mở ra những cánh cổng lớn giúp người dùng bước vào những trải nghiệm giải trí mới và cả những mô hình kinh doanh độc đáo mà trước đây ta khó có thể tưởng tượng tới.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments