Beng Beng Gaming

Nghệ Thuật Của “Chí” – Sức Mạnh Làm Phong Phú “Play To Earn” Trong Tam Quốc

Nghệ Thuật Của “Chí” – Sức Mạnh Làm Phong Phú “Play To Earn” Trong Tam Quốc

Chỉ huy (player), một phần thiết yếu của việc thành thạo võ thuật liên quan đến sự cân bằng của cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Chắc hẳn bạn đã nghe nói về Chí, “sinh lực quan trọng” chạy khắp cơ thể con người, nhưng liệu bạn có đủ tiềm năng để làm chủ nó và chiến thắng trên chiến trường? Chỉ bằng cách hòa hợp Chí của bạn, bạn mới có thể phiêu lưu qua thời đại Tam Quốc, và viết lại lịch sử mãi mãi.

Chí trong Lịch sử

Chí, còn được gọi phổ biến là Qi, dịch trực tiếp thành từ “hơi thở”. Việc sử dụng từ sớm nhất đến từ các tác phẩm cổ của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên và thuật ngữ này vẫn tồn tại trong văn bản rất lâu sau đó, đã được viết nhiều trong cuốn sách The Yellow Emperor’s Classic of Internal Medicine vào khoảng năm 2700 trước Công nguyên. Chí không chỉ thường xuyên được liên kết với Đạo giáo của Trung Quốc, nó còn đóng một vai trò không thể thay thế trong y học cổ truyền Trung Quốc.
Khái niệm “Chí” có thể khó hiểu, nhưng nó thực sự phổ biến ở các quốc gia khác như Hàn Quốc (“Gi”) và Nhật Bản (“Ki”). Trong tiếng Anh, Chi thường được dịch là “sinh lực quan trọng của chúng ta”, nhưng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, Chí vượt qua cơ thể con người và bao hàm lực liên kết với nhau trong vũ trụ. Từ khía cạnh vật chất (đất, thịt, máu) đến khía cạnh phi vật chất (ánh sáng, không gian, ý nghĩ, sức nóng), Chí đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hài hòa thông qua cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Cân bằng Chí

Y học Trung Quốc mô tả Chí là một trong những chất quan trọng trong cơ thể con người cùng với Xue (血; máu), Jinye (津液; dịch cơ thể) và Jing (精; tinh thần). Mỗi chất quan trọng thực hiện năm chức năng chính bao gồm: khởi động, làm ấm, bảo vệ, ngăn chặn và biến đổi.
Năm chức năng đều phải duy trì sự cân bằng để hài hòa Chí, quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây hại cho cơ thể. Điều này liên quan trực tiếp đến các thuật ngữ Âm và Dương, chỉ bằng cách đảm bảo rằng Âm và Dương hòa hợp thì cơ thể con người mới có thể đạt được sự cân bằng thực sự để đạt đến trạng thái tối thượng.
Âm dương
Khái niệm Âm-Dương phải được hiểu cùng với Chí. Trong Đạo giáo, người ta đề cập rằng mọi thứ đều phải có mặt tốt và mặt xấu ẩn chứa trong nhau. Âm (陰) tượng trưng cho bóng tối và lạnh, tương phản trực tiếp với Dương (陽), sáng và nóng. Âm-dương mô tả hoàn hảo tầm quan trọng của sự cân bằng trong Chí, chỉ khi một người có thể chuyển từ Âm sang Dương và ngược lại thì họ mới có thể hòa hợp và đạt được trường thọ trong cuộc sống.
Đặc điểm thực tế của từ “Chí” có thể được hiểu là: “hơi nước bốc lên từ cơm chín”. Cơm, được coi là món ăn chính của Trung Quốc, cần có nước (Âm) và lửa (Dương) để nấu. Giống như gạo là nguồn dinh dưỡng chính để nâng đỡ sự sống, Chí đóng vai trò là nguồn lực chính để đạt được tuổi thọ.

$CHI trong Tam Quốc

Khi các chỉ huy thu thập năng lượng (thông qua $ TTK Tokens) cho hành trình Tam Quốc của họ, họ có thể chuyển đổi năng lượng thành $ CHI thông qua sự hài hòa. Chỉ thông qua việc làm chủ năng lượng của $ TTK, các chiến binh mới có thể tiến lên phía trước với Chí cân bằng tốt của họ.
Một số ứng dụng trong tương lai của $ CHI bao gồm khả năng bao vây các thành trì, chiến đấu với những người chơi khác và thậm chí là kết hợp các anh hùng mới. Là một mã thông báo khởi chạy công bằng, bất kỳ chỉ huy nào cũng có thể đạt được bản thân tối thượng của họ và chuyển đổi $ TTK của họ thành $CHI.
Chí đã là một phần quan trọng của Lịch sử Trung Quốc từ rất lâu trước thời đại Tam Quốc, hãy nắm vững Chí của bạn và dẫn dắt quân đội của bạn đến chiến thắng!
Source: TTKMedium
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments