Beng Beng Gaming

NGC Ventures 1 Trong Những Quỹ Đầu Tư Hoạt Động Tích Cực Nhất Trên Thị Trường Tiền Điện Tử

Alex 30/05/2022 │ 12:00 Ventures Research
NGC Ventures 1 Trong Những Quỹ Đầu Tư Hoạt Động Tích Cực Nhất Trên Thị Trường Tiền Điện Tử

NGC Ventures là một investor nổi tiếng và khá quen thuộc với những anh em đã có thời gian dài tham gia đầu tư vào thị trường Crypto. Trong bài viết này, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em đi tìm chi tiết về NGC Ventures nhé!

NGC Ventures Là Gì?

NGC Ventures được thành lập vào năm 2017, là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất và tích cực nhất về tiền điện tử. NGC Ventures áp dụng các phương pháp hay nhất từ ​​các thị trường tài chính truyền thống để đầu tư và ươm tạo các dự án hàng đầu trong ngành tiền điện tử trên toàn thế giới. Hiện tại, quỹ đã đầu tư vào hơn 200 dự án, chủ yếu vào cơ sở hạ tầng blockchain và công nghệ áp dụng trong các lĩnh vực như De-Fi, Gaming và Decentralized Computing. NGC Ventures cũng tạo ra NGC StakeX, là một bộ phận vận hành nút. Trụ sở chính của NGC tại Singapore, ngoài ra NGC Ventures còn có các chi nhánh ở Thượng Hải và San Francisco.

NGC Ventures cố gắng trở thành một trong những nền tảng đầu tư tốt nhất trong không gian tiền điện tử để nắm bắt cơ hội tăng trưởng to lớn này, bằng cách:

Chuyên nghiệp áp dụng các phương pháp hay nhất từ ​​ngành đầu tư truyền thống vào không gian đầu tư tiền điện tử.

Hợp tác có chọn lọc với các chuyên gia đầu tư và nhà phát triển kỹ thuật tốt nhất trên thế giới.

Website chính thức của NGC Ventures: ngc.fund

ngc-ventures-1-trong-nhung-quy-dautich-cuc-nhat-bengbenggaming-bbg (4)

Website của NGC Ventures

NGC Ventures Team

NGC Ventures bao gồm các chuyên gia đầu tư có kinh nghiệm và đáng tin cậy với tầm nhìn toàn cầu và khả năng tiếp cận các nguồn lực của ngành trên toàn thế giới.

NGC Ventures đến từ nhiều nền tảng khác nhau bao gồm công nghệ, tài chính, tư vấn và ngân hàng đầu tư. Kinh nghiệm giáo dục và chuyên môn sâu rộng mang lại lợi ích cho các công ty trong danh mục đầu tư của NGC Ventures với nhiều kiến ​​thức chuyên môn có giá trị và phù hợp.

ngc-ventures-1-trong-nhung-quy-dautich-cuc-nhat-bengbenggaming-bbg (1)

Đội ngũ điều hành của NGC Ventures

Roger Lim – Founding Partner: Roger Lim là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Roger là một doanh nhân thành đạt và là nhà lãnh đạo kinh doanh năng động với thành tích phát hiện các cơ hội đột phá, thương mại hóa doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng. Ông đã thành lập, xây dựng và thoái vốn thành công các công ty ở Châu Á. Roger là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành nhóm của Webvisions, một công ty lưu trữ đám mây thành công ở Liên Á. 

Sau Webvisions, anh tham gia Innosight Ventures với tư cách là Đối tác chung. Innosight là một công ty Liên doanh có trụ sở tại Singapore thúc đẩy các nghiên cứu ứng dụng của các nhà lãnh đạo tư tưởng như Clayton Christensen của Trường Kinh doanh Harvard, nổi tiếng với lý thuyết về sự đổi mới đột phá. Roger là cố vấn cho nhiều dự án blockchain thành công như Bluzelle, Selfkey, QLC Chain, TomoChain, Switcheo, BlockCloud, Aergo, MultiVAC và Top Networks giúp họ huy động thành công hơn 500 triệu USD.

Tony Gu – Founding Partner: Tony Gu là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Trước đây Tony là đối tác của Longstand Capital (một quỹ PE ở Trung Quốc) và Rhodium Capital (một quỹ Buyout ở Singapore). Tony có hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư vào các ngành Giáo dục, Công nghệ, Dịch vụ Tài chính và Chăm sóc Sức khỏe. Tony sở hữu tấm bằng kép EMBA của INSEAD và Đại học Thanh Hoa. Ngoài ra anh còn có bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật Máy tính của Đại học Công nghệ Nanyang.

Wayne Zhu – Founding Partner: Wayne Zhu là đối tác sáng lập của NGC Ventures. Anh ấy là một nhà đầu tư tài sản tiền điện tử dày dạn với kinh nghiệm phong phú về các công nghệ mới nổi và thị trường tài chính truyền thống. Trước đây làm việc cho Guotai Junan Securities, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc, với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cấp cao về lĩnh vực TMT. Trước đó, ông từng là nhà quản lý của một quỹ đầu tư mạo hiểm do nhà nước hậu thuẫn.

Andrea – Investment team: Andrea (Xin Zhi) Zhang là thành viên của nhóm đầu tư. Trước khi gia nhập NGC, cô đã đảm nhiệm các vị trí phân tích nghiên cứu đầu tư tại Goldman Sachs ở Singapore và Quỹ Công nghệ xuyên Thái Bình Dương. Cô đã tích cực tham gia vào các hoạt động đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực tiêu dùng, thương mại điện tử, ứng dụng chăm sóc sức khỏe và trí tuệ nhân tạo AI. Andrea tốt nghiệp Đại học Quốc gia Đài Loan với bằng Cử nhân Tài chính.

Jack Lu – Investment team: Jack Lu chuyên nghiên cứu các cơ chế blockchain để tạo ra sự đồng thuận phi tập trung và các tác động trong thế giới thực do blockchain cung cấp. Sự hiện diện vô giá của Jack tại công ty được xác định bởi khả năng phân tích các mô hình kinh tế và xã hội đằng sau các dự án, đồng thời khám phá các chủ đề lý thuyết trò chơi bao gồm các điều khoản khuyến khích, tổ chức công nghiệp và cấu trúc vi mô thị trường trên blockchain và hợp đồng thông minh. 

Jack là người hỗ trợ Kinh tế cho các dự án danh mục đầu tư của NGC như Trias, giúp nghiên cứu về kinh tế học thông tin và kinh tế học điện toán đám mây. Jack là người sáng lập Econ-Box, một câu lạc bộ kinh tế học hành vi. Jack cũng là người đồng sáng lập ShowGo, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ. Jack có bằng Kinh tế và Kinh tế lượng của Đại học Reed.

Zihao Chen – Investment team: Trước đây, Zihao Chen đã làm việc tại Ctrip với tư cách Giám đốc sản phẩm kỹ thuật, và sau đó gia nhập IBM GBS với tư cách là Nhà tư vấn công nghệ, nơi anh ấy tham gia vào một số dự án tư vấn công nghệ như quản trị CNTT, thiết kế & xây dựng lõi bảo hiểm và lập kế hoạch chiến lược công nghệ tiên tiến bao gồm công nghệ blockchain (Hyperledger) trong CPIC / PICC / AIG. 

Anh là Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS và Kiến trúc sư phần mềm được chứng nhận của IBM. Zihao đã đầu tư vào hàng chục đợt Initial Coin Offerings (ICO) trước khi tham gia NGC, bao gồm Zilliqa, Bluzelle, Switcheo,… Zihao tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc (UESTC) và Đại học Glasgow với bằng Cử nhân về EE&CS, và sau đó anh lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Bristol.

Pang Yao Her – Investment team: Pang Yao Her đã tốt nghiệp Đại học London với bằng Cử nhân Kinh tế và Tài chính với danh hiệu hạng nhất và hiện đang theo đuổi chứng chỉ CFA của mình. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại Ngân hàng DBS với tư cách là nhà phân tích kiểm tra căng thẳng trước khi gia nhập NGC Ventures với tư cách là Nhà phân tích nghiên cứu.

Tony Tao – Founding Partner: Tony Tao là người sáng lập của NGC Ventures và là đối tác tại NEO Global Capital (NGC). Là Tổng thư ký, Người sáng lập XOrder.ai, cựu Tổng thư ký NEO, thành viên của Ali Microfinance Forum Expertise Group và Tencent Tengyun Think Tank Group, đồng tác giả của “Blueprint for a New Economy” và “Blockchain Technology – From Digital Currency to Credit Society”; Chuyên về diễn giải kinh tế của Bitcoin và blockchain.

Joan – Finance and Operations Controller: Joan gia nhập NGC với tư cách là Kiểm soát viên Tài chính và Hoạt động vào năm 2020 và có trụ sở tại Singapore. Trước đó, kinh nghiệm làm việc trước đây của Joan bao gồm làm kế toán quỹ cao cấp tại một trong những ngân hàng giám sát lớn nhất của Hoa Kỳ trong 4 năm và là kiểm soát viên tài chính của một trường đại học hàng đầu ở Singapore.

RGC Ventures – Portfolio

NGC Ventures đầu tư rất đa dạng và phong phú, và tập trung chính vào cơ sở hạ tầng, các loại sàn giao dịch, các dịch vụ tài chính và các hệ sinh thái.

Portfolio của NGC VenturesNGC Ventures đang đầu tư vào thị trường crypto hơn 200 dự án bao gồm những lĩnh vực như: DeFi, Infratructure, Layer1, Exchange, DAO, Protocol, Metaverse, Launchpad, GameFi, NFT,…

ngc-ventures-1-trong-nhung-quy-dautich-cuc-nhat-bengbenggaming-bbg (2)

Một số dự án trong Portfolio của RGC Ventures

Tìm hiểu chi tiết về các dự án mà RGC Ventures đã đầu tư TẠI ĐÂY

Một Số Dự Án Tiêu Biểu Trong Danh Mục Đầu Tư Của RGC Ventures

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không có có layer 2) có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS (Transactions Per Second – số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và thời gian tạo khối 400ms nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Solana không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2. Là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, Solana sẽ mở khóa một lớp ứng dụng hoàn toàn mới và tạo điều kiện cho việc áp dụng blockchain quy mô lớn hơn.

Algorand

Algorand, Được thành lập bởi nhà tiên phong tiền mã hóa và người từng đoạt giải thưởng Turing, Silvio Micali, Algorand giải quyết “bộ ba blockchain” bằng một nền tảng mang lại sự phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật. Algorand cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp hiện tại và các dự án mới hoạt động trên toàn cầu trong nền kinh tế phi tập trung mới nổi. Giao thức chứng minh cổ phần thuần túy, không cần sự cho phép, đầu tiên của Algorand hỗ trợ quy mô, sự tham gia mở và tính cuối cùng của giao dịch cần thiết để xây dựng hệ thống cho hàng tỷ người dùng

Avalanche 

Avalanche (AVAX) là một platform hiệu xuất cao để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh. 

Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.

Ngoài ra, Avalanche còn là Smart contract platform nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian đến thời điểm hoàn thành giao dịch và có nhiều trình xác thực nhất đảm bảo hoạt động cho bất kỳ giao thức bằng chứng cổ phần nào. Avalanche rất nhanh, chi phí thấp và thân thiện với môi trường.

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về NGC Ventures, hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho anh em. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được thêm nhiều Ventures Capital mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments