Beng Beng Gaming

Ngành Công Nghiệp Blockchain Đã Huy Động Được 2,5 Tỷ Đô La Trong Quý 1 Năm 2022

bengbenggaming 22/04/2022 │ 06:00 Tin tức 24h
Ngành Công Nghiệp Blockchain Đã Huy Động Được 2,5 Tỷ Đô La Trong Quý 1 Năm 2022

Ngành công nghiệp game blockchain đã và đang phát triển rất nhanh. Ngày nay sự cường điệu về trò chơi tiền điện tử đi đôi với suy đoán ngược. Một báo cáo của DappRadar hiện cho thấy năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhiều hơn cho thị trường ngách đầy tiềm năng này.

Ngành công nghiệp game blockchain đã huy động 2,5 tỷ đô la trong quý 1 năm 2022

nganh-cong-nghiep-blockchain-duoc-25-ty-do-bengbeng-gaming-bbg (2)

Game Blockchain đã huy động 2,5 tỷ đô la trong quý 1 năm 2022

Theo một nghiên cứu gần đây của DappRadar, các trò chơi dựa trên blockchain đã huy động được 2,5 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong quý 1 năm 2022. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục giữ vững, tổng số tiền đầu tư vào cuối năm sẽ cao hơn 150% so với năm 2021. Những con số này cũng cho thấy thị trường ngách đã trở thành lĩnh vực quan trọng đối với các nhà đầu tư. Trong cả năm 2021 chỉ có 4 tỷ đô la được huy động cho lĩnh vực game blockchain
Trong quý đầu tiên của năm 2022, các quỹ đầu tư nổi tiếng đã chi hàng trăm triệu đô la vào các trò chơi dựa trên blockchain và các dự án NFT, theo một báo cáo của DappRadar. Ví dụ như Yuga Labs, studio đứng sau bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), gần đây đã huy động được 450 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, Ông lớn Animoca Brands khởi chạy quỹ tài trợ trị giá 30 triệu USD cho cồng đồng blockchain game,…
Theo báo cáo, hoạt động trò chơi blockchain đã tăng trưởng 2.000% so với Q1 năm ngoái. Trong Q1 đã có 1,17 triệu UAW (unique active wallets) được kết nối với các trò chơi blockchain hàng ngày, giảm 2% so với mức trung bình hàng ngày trong Q4 của năm ngoái. Mặc dù vậy, các tựa game blockchain phổ biến như Splinterlands, Alien WorldsCrazy Defense Heroes đều có hơn 650.000 UAW hàng ngày vào tháng 3, cho thấy rằng các tựa game hàng đầu vẫn hấp dẫn đối với cơ sở người chơi của họ. Các ứng dụng trò chơi phi tập trung chiếm 52% tổng số hoạt động của blockchain trong quý đầu tiên.

Metaverse đang tạm hạ nhiệt

nganh-cong-nghiep-blockchain-duoc-25-ty-do-bengbeng-gaming-bbg (3)

Metaverse đang tạm hạ nhiệt

Mặt khác, sau tiếng vang được tạo ra bởi việc đổi thương hiệu của Meta vài tháng trước, sự quan tâm đến Metaverse dường như đã giảm dần. Khối lượng giao dịch trên thế giới ảo đã giảm 12% kể từ quý 4 năm 2021, đạt 430 triệu đô la vào quý 1 năm 2022. Giá trung bình của các khu đất ở The SandboxDecentraland giảm 40%, trong khi khối lượng giao dịch giảm lần lượt 60% và 20% trên cả hai nền tảng.
Cần lưu ý rằng vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử xảy ra vào quý đầu tiên của năm nay. Tin tặc đã đột nhập vào hệ thống bảo mật của Ronin Network vào tháng trước và đánh cắp khoảng 173.000 ETH và 25,5 triệu USDC. Số tiền này lên tới hơn 600 triệu đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.
nganh-cong-nghiep-blockchain-duoc-25-ty-do-bengbeng-gaming-bbg (4)

Số lượng UAW của Ronin Network giảm sau vụ tấn công từ tin tặc

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên quan đến kẻ tấn công bị cáo buộc và tạm thời dừng tất cả các giao dịch trên Mạng Ronin để hỗ trợ điều tra.
Sky Mavis, công ty trò chơi blockchain đứng sau Ronin Axie Infinity, đã hứa sẽ trả tiền cho những cá nhân bị mất tiền do hành vi tấn công.

Tổng kết

Theo dữ liệu của DappRadar cho chúng ta thấy mối quan tâm đến game blockchain của những gã khổng lồ và nhà đầu tư đã tăng mạnh một cách chóng mặt bất kể có một số vụ việc đáng tiếc xảy ra. Tuy vậy Game Blockchain đã một lần nữa khẳng định tiềm năng và vị thế trong ngành công nghiệp blockchain.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments