Beng Beng Gaming

NFT Worlds Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Thể Chọn Được Một Dự Án NFT Tiềm Năng

NFT Worlds Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Thể Chọn Được Một Dự Án NFT Tiềm Năng

Có thể thấy NFTGameFi là thị trường tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2021 vừa qua. Khi mà có hàng trăm dự án GameFi và rất nhiều những sản phẩm NFT được ra đời. Tuy nhiên, trong quý 1 năm 2022, khi thị trường game không mấy khả quan thì thị trường NFT vẫn phát triển tốt và cho thấy tiềm năng của nó. 
Nếu anh em muốn đầu tư vào NFT mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Thì trong bài viết này Beng Beng Gaming  sẽ thông qua ví dụ về dự án NFT Worlds – một dự án đã thành công trên Opensea để đưa ra hướng dẫn làm thế nào để chọn được một dự án NFT đáng để đầu tư cho anh em. 
Vậy NFT Worlds là gì? làm thế nào để có thể chọn được một dự án nft tiềm năng như nft worlds? Anh em cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Tổng Quan NFT Worlds

NFT Worlds là một dự án metaverse P2E trên Blockchain Matic – Polygon L2 với 10.000 bộ sưu tầm NFT. Mỗi  bộ sưu tầm NFT tương ứng với một thế giới NFT giống với Minecraft có thể khám phá và cho phép người chơi xây dựng các thế giới độc đáo trong trò chơi.
NFT World được ghi nhận là đã tăng hơn 100 lần (0.165 ETH lên 18 ETH). Điều đặc biệt là bộ NFT này không tăng trưởng một cách bất ngờ mà tăng một cách bền vững và không bị bán tháo sau khi đạt đỉnh. 
Website chính thức của dự án NFT Worlds: nftworlds.com

nft-worlds-la-gi-cach-chon-du-an-nft-tot-bengbeng-gaming-bbg (2)

Trang chủ chính thức của NFT Worlds

NFT Worlds – Thế Giới Minecraft Trong Metaverse

Ngoài ra, NFT World được phát triển tương thích với MineCraft. Như mọi người đã biết thì MineCraft là một tựa game lâu đời với cộng đồng hơn 100 triệu người chơi. Với tính năng này, NFT World đã đi trước những NFT khác một đoạn khác xa. Bởi vì thông thường, mỗi khi một dự án muốn bán một bộ sưu tập NFT, các dự án sẽ phải xây dựng cộng đồng của mình thông qua Marketing, KOL,… rồi mới bắt đầu các đợt Mint.
Bằng việc này, dự án đã có được một cộng đồng đông đảo người chơi trong một khoảng thời gian ngắn. Cũng từ đó, mà giá NFT luôn được giữ và tăng liên tục nhờ vào số lượng người dùng đông đảo và sự tham gia của các guild cùng nhau xây dựng các NFT.

nft-worlds-la-gi-cach-chon-du-an-nft-tot-bengbeng-gaming-bbg (3)

Chủ sở hữu NFT Worlds có thể kết nối với thế giới Metaverse trong Minecraft

Rủi Ro Đối Với NFT Worlds

Minecraft là một nền tảng thuộc sở hữu của Microsoft. Thế giới NFT phải tuân thủ bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào được thực hiện. Vào ngày 11 tháng 2 năm 2022, Microsoft hợp tác với Enjin để mang NFT tùy chỉnh đa nền tảng vào Minecraft. Điều này về cơ bản khiến họ trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau. Rủi ro quy định của Microsoft là một mối quan tâm chính đối với NFT Worlds. 

Phân Tích Đánh Giá Dự Án NFT Worlds

Thế giới metaverse trong NFT Worlds

NFT Worlds là tập hợp của hơn 10,000 bộ sưu tầm NFT. Mỗi NFT là các thế giới 3D voxel khác nhau cho phép mọi người có thể tham gia và tạo ra các thế giới Metaverse trên chính NFT đó.
Mỗi NFT Worlds được hình thành bởi 2 yếu tố chính bao gồm:

 • Giao diện trực quan & trải nghiệm trong trò chơi: Tất cả các hệ sinh thái như: Thực vật, động vật trong trò chơi đều được lưu trữ và tích hợp dưới dạng NFT. 
 • Dữ liệu trên blockchain & các thông tin truyền tải: Dữ liệu này được tạo ra để sử dụng trong tương lai, chẳng hạn để sử dụng trong các ứng dụng DApps mới liên quan đến NFT Worlds, để phân phối các token trong game.
nft-worlds-la-gi-cach-chon-du-an-nft-tot-bengbeng-gaming-bbg (1)

Bộ sưu tầm 10.000 NFT của NFT Worlds

Play – To – Earn

Người chơi có thể kiếm được các token $ wrld chỉ bằng cách chơi Minecraft. Họ sẽ phải nhập địa chỉ ví tiền điện tử của mình trong trò chơi thông qua một lệnh. Sau đó, họ sẽ được thưởng token. Tại thời điểm viết bài, người chơi có thể kiếm được tới US $ 6 mỗi giờ. Người chơi cũng có thể mua tài sản trong trò chơi bằng cách sử dụng token $ wrld, token chính trong NFT Worlds. 

Multiplayer Launch

nft-worlds-la-gi-cach-chon-du-an-nft-tot-bengbeng-gaming-bbg (2)

Nft Worlds Project Tracker

Tuy nhiên, giá NFT World chỉ thực sự tăng khi chế độ multiplayer được ra mắt vào cuối tháng 1.
Mọi người có thể tham gia trò chơi và có trải nghiệm thú vị trên chính của mình. Đã có rất nhiều người bắt đầu xây dựng thế giới metaverse của mình.
Các bộ NFT hiện nay đa số đều là các bộ NFT được bán như một công cụ để có thể chơi game và sau khi bạn chơi game thì NFT đó vẫn giống như một vật phẩm bình thường. Trò chơi đó sẽ không khác gì so với nó trước khi được đưa lên blockchain.
Đối với World NFT thì lại khác, đây là một game xoay quanh NFT, mọi giá trị đều sẽ đổ về NFT của bạn. Giá trị bạn xây dựng sẽ được giữ lại và thể hiện trên NFT của bạn theo thời gian.
Những dự án bắt đầu xây dựng trên mỗi NFT và tổ chức các game của riêng họ trên đó và cho phép những người khác có thể tham gia để earn $WRLD Token.

NFT Renting và Staking

Ngoài ra, một dự án cũng có một token riêng $WRLD với các ứng dụng trong game. Và để kích thích người chơi tham gia vào trò chơi của mình. Dự án đã cho phép các NFT Holders có thể cho thuê các NFT của mình để người khác có thể xây dựng bên trong NFT của họ.
Điều này giúp cho nhiều người tiếp cận được với dự án vì vào một lúc nào đó khi giá NFT sẽ có thể quá cao để một người có thể sở hữu chúng.

Tokenomic

Thông tin cơ bản về token $WRLD

 • Token Name: NFT Worlds
 • Ticker WRLD
 • Blockchain Polygon
 • Token Standard ERC-20
 • Token Type Utility
 • Smart Contract: 
  • Polygon: 0xD5d86FC8d5C0Ea1aC1Ac5Dfab6E529c9967a45E9
  • Ethereum: 0xd5d86fc8d5c0ea1ac1ac5dfab6e529c9967a45e9
 • Total Token Supply: 5,000,000,000

Token Allocation

nft-worlds-la-gi-cach-chon-du-an-nft-tot-bengbeng-gaming-bbg (3)

Token Allocation của NFT Worlds

Token Use Case

 • Đơn vị tiền tệ chính trong thế giới NFT Worlds
 • Play – to – earn
 • Mua NFT 
 • Staking
 • Cho thuê bất động sản 

Làm Thế Nào Để Chọn Ra Một Dự Án, Bộ Sưu Tầm NFT Tiềm Năng 

Nói như vậy, nhưng để tìm ra một dự án tiềm năng giữa trăm nghìn bộ NFT thì lại không dễ dàng đến thế. Sau đây, sẽ là những kinh nghiệm của bản thân mình khi muốn tìm một bộ NFT để đầu tư:

 • Kiểm tra đội ngũ dự án NFT: Đây là bước đầu tiên khi mình muốn tìm hiểu về một NFT. Thông thường, trong những ngày đầu tiên có khá ít thông tin về việc NFT đó là gì, tính năng của NFT là gì để chúng ta có thể nghiên cứu. Đội ngũ dự án NFT chính là thông tin duy nhất mà chúng ta có thể có được. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này cũng là lúc có nhiều cơ hội và đầu tư lợi nhuận cao nhất.
 • Tham gia các kênh Discord, Twitter của các dự án. Sau đó, tham gia vào các hoạt động trong cộng đồng để có thể có được các suất whitelist mint miễn phí NFT dự án. Mặc dù đây sẽ là một cách khá mất thời gian nhưng cũng là một cách mà đầu tư không bao giờ lỗ.
 • Tìm hiểu các dự án đã có sẵn roadmap hoặc biết trước tính năng NFT. Một số tính năng nổi bật đó là việc tạo thêm giá trị cho người nắm giữ như việc airdrop cho người nắm giữ NFT: một bộ NFT khác, token, hiện vật (quần, áo, mũ,..); cam kết sẽ phát triển thêm các comic hoặc game dựa trên bộ NFT đó,…
 • Một số NFT sẽ được đầu tư bởi một số quỹ. Ví dụ như các bộ NFT trên Paras sẽ được Near Grant đầu tư và đẩy giá. Đa phần các bộ NFT ấy đều sẽ x từ 4 tới 10 lần.
 • Tuy nhiên, thị trường NFT vẫn là thị trường rủi ro nhất khi đầu tư tiền ảo. Một dự án NFT có thể bốc hơi bất kỳ lúc nào mà không có dấu hiệu báo trước. Mọi người nên có kế hoạch đầu tư hợp lý trong thị trường này.

Tổng Kết

Tuy thị trường NFT luôn đầy rẫy rủi ro nhưng đó cũng chính là thị trường tiềm năng khi anh em bỏ công sức tìm hiểu, chọn lọc ra các dự án NFT tiềm năng.
Với, NFT Worlds đó là một cộng đồng đông đảo và các giá trị nội tại của dự án. Dĩ nhiên, các dự án khác sẽ có những ưu điểm riêng mà chúng ta phải đào sâu vào từng dự án mới biết được. Theo anh em, đặc điểm nào là yếu tố để chọn ra một bộ NFT đáng đầu tư?
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments