Beng Beng Gaming

NFT Visualizer Là Gì & Top 5 NFT Visualizer Đáng Chú Ý Năm 2022

NFT Visualizer Là Gì & Top 5 NFT Visualizer Đáng Chú Ý Năm 2022

Non-fungible token (NFT) là một trong những xu hướng nổi trội nhất của năm 2021. Sự xuất hiện của NFT đã thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử và nghệ thuật. Khi mọi thứ bùng nổ đồng thời dẫn đến sự ra đời của NFT visualizer. Vì xu hướng này còn khá mới nên chưa có sự đa dạng về các NFT visualizer cho các nghệ sĩ lựa chọn.

NFT Visualizer Là Gì?

Trước hết, NFT visualizer là công cụ cho phép các nghệ sĩ và nhà sưu tầm hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT của họ theo nhiều cách khác nhau để mang lại trải nghiệm phong phú hơn. Những visualizer này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, các NFT chủ yếu tồn tại dưới dạng token trên ví của người dùng. Ngoài việc xem các tác phẩm nghệ thuật trên NFT marketplace và trên ví, hầu như không có phương tiện nào kết nối người sở hữu với các bộ sưu tập của họ.
NFT visualizer sẽ là giải pháp giải quyết vấn đề này. Nó đưa tất cả bộ sưu tập của người sở hữu vào cùng một nơi, cung cấp trải nghiệm tương tự như bảo tàng hoặc phòng trưng bày thực tế. Tại đây, người hâm mộ có thể chiêm ngưỡng và tương tác với tác phẩm nghệ thuật trước khi quyết định có mua nó hay không. Đây cũng có thể là nơi giao lưu giữa người hâm mộ với các nghệ sĩ.

3 Vấn Đề Cần Xem Xét Khi Lựa Chọn NFT Visualizer

Cho dù người đầu tư là nghệ sĩ hay nhà sưu tầm, hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây trước khi chọn NFT visualizer.

  • Khả năng tương tác: Tương tác là một khía cạnh quan trọng của NFT visualizer. Đơn giản vì nó giống như phòng trưng bày vật lý, nơi kết nối mọi người lại với nhau. Công cụ NFT visualizer có tác dụng kết nối những người hâm mộ lại với nhau. Đồng thời nó cũng cho phép các nghệ sĩ NFT đến gần hơn với người hâm mộ.
  • Hỗ trợ đa định dạng: Các định dạng phổ biến cho NFT bao gồm hình ảnh jpeg, png, MP4, 2D và 3D. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nền tảng hỗ trợ các định dạng này để tối ưu quá trình sử dụng của bạn.
  • Chi phí: Nếu người đầu tư chưa có lượng lớn người hâm mộ hay khách hàng thì tốt nhất nên tham gia các NFT visualizer miễn phí. Trường hợp người đầu tư quyết định sử dụng các NFT visualizer trả phí, trước tiên hãy so sánh giá trên các nền tảng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn với kinh phí tối ưu nhất có thể.

Top 5 NFT Visualizer Hàng Đầu

Unstoppable Domains NFT Gallery

Các trang web tạo domain là dịch vụ cho phép chủ sở hữu tiền điện tử thay thế các ví tiền điện tử bình thường bằng URL đơn giản. Ví dụ, thay vì sử dụng địa chỉ ví Ethereum thông thường để gửi token đến các địa chỉ ví khác nhau, người dùng có thể chọn ví hỗ trợ dịch vụ domain Unstoppable.
Người dùng chỉ cần kết nối ví MetaMask của mình với domain đã chọn. Khi kết nối được thiết lập, visualizer sẽ tìm và hiển thị tất cả các NFT có trong ví và hiển thị chúng trên giao diện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phòng trưng bày của nó, tương tự như một visualizer.
Dịch vụ phòng trưng bày hoàn toàn miễn phí, nhưng tên domain có giá khoảng 5,000 USD – 6,000 USD.

Decentraland

Decentraland là một thế giới ảo phổ biến được xây dựng trên blockchain Ethereum. Metaverse là một NFT visualizer dành cho các nhà sưu tầm muốn khám phá các phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, gồm cả các tác phẩm nghệ thuật tĩnh và động của các nghệ sĩ NFT thời kỳ đầu. 
Các nghệ sĩ và nhà sưu tầm có kiến ​​thức kỹ thuật có thể xây dựng visualizer của riêng mình trên Decentraland. Hoặc đơn giản là họ có thể lưu trữ tác phẩm nghệ thuật trên bất kỳ phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nào tại đây.

Spatial

Spatial là một ứng dụng không gian làm việc 3D sử dụng thực tế ảo tăng cường để mang lại trải nghiệm vượt trội. Năm 2021 là cột mốc đánh dấu sự bùng nổ của NFT, và Spatial ghi nhận rất nhiều nghệ sĩ đang sử dụng nền tảng này để tạo các phòng trưng bày ảo và tương tác với người hâm mộ mới trong thời gian thực.
Spatial nắm bắt nhu cầu người dùng để cải thiện nền tảng của mình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo nhà sưu tầm và nghệ sĩ NFT. Nền tảng này đã giới thiệu phòng trưng bày mặc định mới để người dùng có thể tải tác phẩm lên phòng trưng bày của họ.
Tuy Spatial là nền tảng miễn phí, nhưng khi người dùng đã có được một lượng lớn khán giả thì hãy nâng cấp lên Pro Account để có các tính năng tối đa. 

Mynt

Đây là nền tảng miễn phí, cho phép cả nhà sưu tầm và nghệ sĩ niêm yết các tác phẩm riêng lẻ hoặc liên kết chúng lại với nhau trong một bộ sưu tập duy nhất. Người dùng có thể xem các NFT trên các NFT marketplace, ví dụ như OpenSea.

CryptoVoxels

CryptoVoxels là một thế giới ảo được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó cho phép các nghệ sĩ và nhà sưu tầm tạo ra các phòng trưng bày riêng, có tính năng như những visualizer. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể tạo không gian trên Cryptovoxels và tạo phòng trưng bày NFT, nhưng nó có nhược điểm là trong không gian này các nghệ sĩ và nhà sưu tầm không thể tương tác với những người đang xem bộ sưu tập của họ theo thời gian thực. 
Các nghệ sĩ có cộng đồng người hâm mộ lớn có thể mua Piece Of Land (mảnh đất) trên CryptoVoxels và xây dựng phòng trưng bày nghệ thuật NFT riêng. MakersPlace, Art Blocks và Aims Art là những nghệ sĩ nổi tiếng với phòng trưng bày nghệ thuật NFT trên nền tảng này.

Lời Kết

Các nghệ sĩ bỏ rất nhiều thời gian quý báu cho việc tạo ra các tác phẩm NFT. Các nhà sưu tầm cũng bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết tìm kiếm các NFT giá trị. Do đó, trong bài viết này đã gợi ý một số NFT visualizer được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Điều đáng nói là đây mới chỉ là thời điểm bắt đầu của các NFT visualizer. Sự tham gia của người dùng cho thấy rằng xu hướng này sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng hơn khi thị trường phát triển.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments