Beng Beng Gaming

NFT Và Metaverse Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Âm Nhạc

bengbenggaming 09/12/2021 │ 03:51 Tin tức 24h
NFT Và Metaverse Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Âm Nhạc

Liệu các hãng thu âm và dịch vụ phát trực tuyến có tồn tại trong tương lai? Theo The New York Times, các nghệ sĩ hiện đang phàn nàn về hệ thống thanh toán trong các dịch vụ phát trực tuyến của Spotify và Apple Music. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như các nghệ sĩ có thể hưởng lợi trực tiếp từ người hâm mộ của họ?

Nền tảng NFT âm nhạc Royal đang là tiêu điểm

Hai tuần trước, Royal công bố trên twitter rằng đã nhận được khoản tài trợ Series A trị giá 55 triệu USD do a16z dẫn đầu, cùng với đó là các quỹ đầu tư mạo hiểm Coinbase Ventures và các nghệ sĩ như The Chainsmokers, Kygo và Disclosure.
Royal là một nền tảng NFT âm nhạc tạo bởi Justin Blau, AKA 3LAU và JD Ross, nhà sáng lập của Opendoor. Royal là nơi mà các nghệ sĩ trao cho fan của họ quyền sở hữu đồng thời có khả năng nhận được tiền bản quyền từ chính các bài hát của họ, có thể nói rằng nếu nghệ sĩ thành công thì fan của họ cũng sẽ gặt hái được lợi nhuận, chia sẻ từ website của Royal.
DJ Justin Blau phát biểu:“Một fan chân chính sẽ muốn sở hữu tác phẩm trước cả khi các nhà đầu tư tìm hiểu thông tin về nó. Dân chủ hóa quyền truy cập vào các tài sản là một phần quan trọng trong tương lai của crypto.”
Bài hát mới nhất được phát hành “WAVEFORM” đang mang lại cho chủ sở hữu 100% lợi nhuận và đang được bán đấu giá tới 18h05 (giờ CET) ngày 7 tháng 12, thống kê dữ liệu từ tài khoản OpenSea chính thức của Royal.
Đợt NFT drop đầu tiên của Royal “Worst Case” cũng mang lại 50% quyền sở hữu cho người hâm mộ thông qua 333 token được tung ra vào tháng 10 năm ngoái.
Các nền tảng âm nhạc dựa trên blockchain khác như Opulous và Audius, cũng đang phát triển trong những tháng vừa qua.

Kỷ nguyên mới của các buổi hòa nhạc

Các buổi hòa nhạc và lễ hội truyền thống đang thay đổi. Vào tháng 10 năm ngoái, ​​hai lễ hội đầu tiên đã được tổ chức trên metaverse. Decentraland đã tổ chức lễ hội đầu tiên trên Metaverse với các tiết mục biểu diễn của các DJ / nhà sản xuất hàng đầu như Deadmau5 và 3LAU.
Roblox cùng với đối tác Insomniac đã tổ chức Insomniac World Party, góp phần đưa Electric Daisy Carnival đến với metaverse, cùng với sự góp mặt của các nghệ sĩ như Kaskade, Zedd, Kygo, Alan Walker và nhiều nghệ sĩ khác, chia sẻ từ website của Roblox.
Việc ứng dụng NFT trong ngành âm nhạc đang ngày càng phát triển, từ các nền tảng NFT âm tảng cho đến các lễ hội metaverse. Và các buổi hòa nhạc hay lễ hội giống như Coachella cũng sẽ sớm trở nên phổ biến với việc phát hành vé tham dự dưới dạng NFT. Tuy nhiên sự kết hợp NFT và ngành âm nhạc hiện vẫn đang ở giai đoạn đầu và còn cần phát triển nhiều hơn nữa.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments