Beng Beng Gaming

NFT Và GameFi Có Khả Năng Phục Hồi Sau Những Biến Cố Trong Tháng 5 Vừa Qua

Alex 10/06/2022 │ 03:12 Tin tức 24h
NFT Và GameFi Có Khả Năng Phục Hồi Sau Những Biến Cố Trong Tháng 5 Vừa Qua

Sự cố Terra vào tháng 5 khiến các Dapp bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, tuy nhiên các hệ sinh thái dường như đang dần phục hồi, và đáng chú ý nhất trong số đó là NFT và GameFi.

Sức ảnh hưởng của GameFi và NFT đối với Dapp

Theo báo cáo, số lượng unique wallets hoạt động hàng ngày tương tác với dApps đã giảm xuống còn 2,2 triệu vào tháng trước, giảm 5% so với tháng 4. Đó là con số thấp nhất trong năm nay, nhưng vẫn cao hơn 32% so với hồi tháng 5 năm 2021, theo báo cáo.

Tuy con số này giảm so với tháng trước nhưng lại tốt hơn rất nhiều so với năm ngoái, và dường như thứ khiến cho Dapp phát triển mạnh mẽ như vậy là nhờ NFT và GameFi.

Tổng volume market của NFT giảm 45% từ 18 tỷ đô la vào tháng 4 xuống còn 10 tỷ đô la. Điều đó chủ yếu là do các bộ sưu tập blue-chip đã có một tháng khó khăn.

Trong số đó có thể kể đến như Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã chứng kiến ​​mức giảm giảm 38% trong tháng 5 giá sàn, từ 150 Ethereum xuống 93 Ethereum. Tuy vậy một số bộ sưu tập mới như Otherdeeds, các lô đất cho trò chơi metaverse BAYC và Goblintown đã đạt được 31 triệu đô la volume giao dịch kể từ khi ra mắt.

Các ông lớn đang chi rất “mạnh tay” cho lĩnh vực GameFi

nft-va-gamefi-co-kha-nang-phuc-hoi-sau-bien-co-bengbenggaming-bbg (2)

Sự Quan Tâm Của Các Ông Lớn Đối Với GameFi 

Điểm sáng trong lĩnh vực GameFi là dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực này.

Dapper Labs đã tung ra một quỹ trị giá 725 triệu đô la để thúc đẩy sự phát triển trên hệ sinh thái Flow của mình và a16z (Andreessen Horowitz) đã tung ra một quỹ mang tên GAMES FUND ONE trị giá 600 triệu đô la để đẩy mạnh ngành công nghiệp game metaverse.

Không dừng lại ở đó, mới đây Solana Ventures đã thành lập một quỹ đầu tư có giá trị lên tới 100 triệu USD để giúp hỗ trợ sự phát triển của các dự án GameFi và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc. Con số này gần bằng con số 150 triệu USD mà sàn giao dịch tiền điện tử FTX, và Lightspeed Ventures bỏ ra để tập chung phát triển lĩnh vực GameFi. FTX và Lightspeed Ventures đã cụ thể hóa hành động của mình bằng việc mua lại dự án Game đình đám Forte và Griffin Gaming Partners.

NFT Là Một Trong Những Chủ Đề Hot Được Bàn Luận Tại Hội Nghị WEF 2022

nft-va-gamefi-co-kha-nang-phuc-hoi-sau-bien-co-bengbenggaming-bbg (2)

Hội Nghị WEF 2022

Vào ngày thứ tư của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022, đã có các bài thuyết trình về các NFTs, với các diễn giả chia sẻ quan điểm của họ về các trường hợp sử dụng và việc áp dụng. 

Tại Blockchain Hub Davos, Giám đốc điều hành của Veritic Stephan Holzer và Giám đốc điều hành Công nghệ lưu trữ con dấu Alex Altman đã nói về tầm quan trọng của NFT, vai trò của chúng trong xã hội và cách cộng đồng có thể thu hút dòng người sử dụng công nghệ này.

Trong bài thuyết trình của mình, Holzer lập luận rằng việc đơn giản hóa quyền truy cập vào NFT có thể thúc đẩy việc áp dụng chính thống về phía trước. Theo Giám đốc điều hành của Veritic, việc đúc tiền trong các môi trường an toàn hơn và quyền quản lý NFT “một phần còn thiếu đối với việc áp dụng chính thống”. Anh ấy đã giải thích:

“Chúng tôi muốn kích hoạt một tỷ người tiếp theo, và điều này cần sự giám sát của NFT. Và cá nhân tôi tin rằng NFTS có thể có tiềm năng lớn hơn bản thân tiền điện tử ”.

Holzer lưu ý rằng việc cung cấp cho người dùng lần đầu một giao diện quen thuộc hơn và các dịch vụ lưu ký, nơi họ không cần thiết lập ví của riêng mình có thể là “người thay đổi cuộc chơi” cho toàn bộ thị trường.

“Hoàn toàn không có lý do gì để từ chối một ngôi nhà là  một tài sản kỹ thuật số duy nhất miễn là tài sản đó được tạo ra và lưu trữ theo cách chính xác. Với thực tế là NFT hoàn toàn là duy nhất, tài sản đó cũng có thể được chuyển giao một cách dễ dàng.”

Altman cũng chỉ ra rằng nhiều người dành hàng trăm giờ để chơi game và phát triển các nhân vật của mình trong game. Và việc đó chỉ dừng lại khi người chơi khai thác và vượt qua hết các chướng ngại vật trong game. Altman nói rằng với NFT mọi người có thể phát triển các tài sản đó và tạo nó thành 1 phần dữ liệu trong thế giới thực mà bạn có thể giao dịch và kiếm được nhiều lợi nhuận. 

GameFi Là Gì?

Thuật ngữ này có lẽ lần đầu tiên được sử dụng bởi Andre Cronje, founder của Yearn, trong một tweet vào tháng 9/2020. Kể từ đó, “GameFi” đã được sử dụng ngày càng thường xuyên để mô tả các trò chơi có các yếu tố tài chính được kích hoạt bởi công nghệ blockchain

Các tựa GameFi đầu tiên sử dụng Bitcoin blockchain, nhưng fee giao dịch và tốc độ thấp đã thúc đẩy việc áp dụng blockchain hỗ trợ smart contract. Đó là Ethereum.

Các nhà phát triển game đã sử dụng rộng rãi Ethereum và hiện tại nó vẫn phổ biến. Nhưng có vấn đề về hiệu suất do không gian block hạn chế. Lỗ hổng này được thấy rõ khi sự phổ biến của Crypto Kitties làm tắc nghẽn mạng Ethereum vào 2017, khiến phí của Ethereum tăng vọt.

Qua khoảng thời gian vừa qua các dự án gamefi ra đời nhanh chóng có sự bùng nổ rõ rệt Hầu hết các blockchain game hiện đại đều có thể được tìm thấy trên các mạng hỗ trợ smart contract , điều này được minh chứng khi các sàn họ đầu tư nhiều để tạo ra game cho nền tảng của mình và các ông lớn trong lĩnh vực game truyền thống cũng đầu tư không nhỏ tới gameFI Đó là: Polygon, Solana, BSC, Polkadot, Wax,…Toàn những tên tuổi hàng đầu được nhắc nhiều trong thời gian gần đây.

Tông kết

Như anh em đã thấy, các dự án GameFi và NFT đang được sự quan tâm rất lớn từ các ông lớn, đây có thể là một dự báo cho sự bùng nổ sắp tới của chúng.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như những kiến thức bổ ích hàng ngày nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments